5 giáo viên trường cấp 3 ở TP.HCM xin rời khỏi công đoàn vì cho rằng kết quả bầu cử chủ tịch không chính xác

5 giáo viên ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã bất ngờ làm đơn xin rút khỏi công đoàn vì cho rằng kết quả bầu cử không chính xác.

Đó là các trường hợp của cô Nguyễn Kim Yến, cô Nguyễn Thị Việt Anh, thầy Nguyễn Hữu Đông, cô Lê Thị Thanh Minh, cô Trần Thị Hà. 5 thầy cô vừa bất ngờ làm đơn xin rời khỏi Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM.

Viết trong đơn, lý do mà các thầy cô đưa ra là vì cho rằng kết quả bầu cử của Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ không chính xác.

Cụ thể theo các giáo viên, trong đại hội bầu Ban Chấp hành Công đoàn của trường nhiệm kỳ 2017 – 2022 có 35 người không bầu ông Tiết Minh Trung. Nhưng sau đó ông này lại được công bố trúng cử vị trí Chủ tịch với số phiếu cao nhất.

5 giáo viên trường cấp 3 ở TP.HCM xin rời khỏi công đoàn vì cho rằng kết quả bầu cử chủ tịch không chính xác - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TP.HCM. (Ảnh: Fanpage đoàn trường)

Các giáo viên cho rằng trong quá trình công tác, ông Trung tự ý làm một số việc không thông qua Ban chấp hành Công đoàn trường, thông báo các khoản thu và đóng góp không rõ ràng. Ngoài ra khi các giáo viên mâu thuẫn, ông cũng không có động thái nào làm giảm tình hình căng thẳng.

"Khi công đoàn viên ốm đau, thầy Trung thích thì thông báo, không thích thì thôi; không đăng ký kịp thời danh sách đủ tiêu chuẩn nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục" - các giáo viên nêu bức xúc trong lá đơn.

Lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM xác nhận đã nhận được đơn của 5 giáo viên và sẽ sớm sắp xếp buổi làm việc với các bên liên quan.

Còn người bị cho là được bầu làm Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Nguyễn Công Trứ không chính xác - ông Tiết Minh Trung nói trường đang tiến hành xử lý vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm