5 đặc sản tinh hoa vùng đất mũi Cà Mau, đã ghé rồi thì nhớ mua về làm quà
Đặc sản Cà Mau cũng là một điểm mạnh níu chân du khách tới thăm.
Vùng đất mũi Cà Mau - điểm tận cùng cực Nam của Tổ Quốc được thiên nhiên ban tặng cảnh quan thiên nhiên sông nước hùng vĩ. Nhưng không chỉ có thế, đến với Cà Mau bạn sẽ được thưởng thức những tinh hoa của đất trời mang lại.
Ngoài việc được khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, chuyến vi vu đến vùng đất mũi sẽ trở nên ý nghĩa và thú vị hơn khi bạn mua những món đặc sản ngon nức tiếng vùng U Minh này về làm quà cho người ở nhà nữa đó!
1. Dưa bồn bồn Cà Mau
Đây là món đặc sản nổi tiếng tại vùng đất Cà Mau, đặc biệt món ăn này cũng có mức giá bình dân, hợp lý.
- Mức giá trung bình: Khoảng 40.000 đồng/hũ 500g.
- Gợi ý địa chỉ mua: Bạn có thể mua ở các chợ hoặc ven lộ đường ở Cà Mau.
2. Mắm cá sơn
Loại mắm này được dùng để chưng với trứng vịt và thịt ba rọi heo để làm nên món ăn đặc trưng mà khi kết hợp với cơm trắng thôi cũng rất ngon.
Chưa kể, vì mắm cá sơn thường được đóng dạng hộp nên cũng rất thuận tiện trong việc di chuyển.
- Mức giá trung bình: Khoảng 195.000 đồng/kg.
- Gợi ý địa chỉ mua: Ấp Ông Quyền, xã Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
3. Mật ong rừng U Minh
Đây là một đặc sản tại vùng đất mũi mà bạn nên mua về làm quà. Tuy nhiên, đây cũng là đặc sản rất dễ mua phải hàng nhái nên hãy thật cẩn trọng.
- Mức giá trung bình: Từ 300.000 - 1 triệu đồng/lít.
- Gợi ý địa chỉ mua:
4. Tôm khô
Tôm khô có thể ăn kèm dưa kiệu, nấu canh, trộn gỏi... Bạn nên lưu ý lựa chọn tôm có kích thước nhỏ hơn đũa, hình dẹt và không tròn. Thịt tôm nên có màu hồng đỏ tự nhiên, đuôi, lưng bụng và ruột tôm màu đen vẫn còn. Ngoài ra, tôm khô Cà Mau tự nhiên mùi rất thơm, không nồng. Thịt tôm có độ săn chắc ấn tượng, không bị mềm nhũn.
- Mức giá trung bình: Từ 1,3 - 1,5 triệu đồng/kg.
- Gợi ý địa chỉ mua: Vựa tôm khô Công Bé (Số 51D Nguyễn Thái Học, phường 7, thành phố Cà Mau); vựa tôm khô Thành Chinh (Số 33 Phan Bội Châu, phường 7, thành phố Cà Mau).
5. Khô cá sặc bổi U Minh
Loại cá này làm khô mới thành món ngon và độc đáo. Để làm được khô ngon, cá bổi phải lớn, còn tươi sống, làm sạch vẩy và ruột, ngâm trong nước muối vừa mặn khoảng một giờ rồi đem phơi. Cá phải được phơi nhiều nhất hai nắng, nếu kéo dài hơn thịt cá khô sẽ bủn bở, mất mùi thơm đặc trưng.
- Mức giá trung bình: 350.000 - 500.000 đồng/kg.
- Gợi ý địa chỉ mua: Chợ hoặc các cửa hàng bán đồ đặc sản Cà Mau.