5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ"

Nguyệt Nguyễn (TH), Theo Trí Thức Trẻ

Là đại diện cho một thế hệ phụ nữ hiện đại đầy bản lĩnh, những mỹ nhân này đã đạt được thành công và sự giàu có khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Michelle Phan - Cô gái kiếm 3 triệu USD nhờ YouTube

Michelle Phan, một cô gái trẻ người Mỹ gốc Việt đã gây dựng sự nghiệp và nổi tiếng nhờ những đoạn video dạy làm đẹp trên YouTube. Hiện tại cô được coi là chuyên gia dạy trang điểm được yêu thích nhất trên YouTube.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 1

Theo tính toán của The Richest, tài sản của "Mỹ nhân Youtube" ước tính khoảng 3 triệu USD và sẽ chưa dừng lại ở con số này. Cô đã trở thành triệu phú ở tuổi còn rất trẻ nhờ vào tình yêu nghệ thuật và sự sáng tạo của bản thân. Thành công và sự nổi tiếng đã khiến cô trở thành hình mẫu của rất nhiều cô gái trẻ.

Sinh ngày 11/4/1987 tại Boston, Michelle sống với bố mẹ người Việt Nam tại Massachusetts và California trước khi rời về Tampa, Florida, và học trung học ở đó. Lúc đầu, cô dự định học y khoa như mẹ cô mong muốn. Nhưng sau đó, Michelle thuyết phục mẹ cho cô học khoa vẽ tranh minh họa. 

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 2

Michelle tốt nghiệp cao đẳng Nghệ thuật và thiết kế Ringling (Ringling College of Art and Design) và cao đẳng Nghệ thuật và thiết kế Massachusetts (Massachusetts College of Art and Design).

Cô tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video, thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.

Những đoạn video dạy trang điểm nổi tiếng nhất của cô là Romantic valentine look (dạy trang điểm cho ngày Valentine), Brighter larger looking eyes (trang điểm cho mắt to hơn), Makeup for glasses (cho người mắt cận). Đặc biệt nhiều video đã thu hút hàng chục triệu lượt người xem như Lady Gaga poker face tutorial với hơn 33 triệu lượt xem, Lady Gaga bad romance look với 34 triệu lượt xem, Romantic valentine look với hơn 8 triệu và Seductive vampire với hơn 14 triệu lượt xem.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 3

Thành công của Phan trên YouTube đã làm cô nổi tiếng trên báo chí và được công nhận trên toàn cầu, cũng như có một lượng người ái mộ đông đảo. Tên của cô liên tục được nhắc đến trên các trang báo, tạp chí lớn.

Trong năm 2010, Phan được hãng mỹ phẩm cao cấp Lancôme mời làm gương mặt đại diện trên mạng. Năm 2011, Phan cũng sáng lập kênh từ thiện Ricebunny nơi cô đăng các đoạn video về cuộc sống hàng ngày của mình.

Hàng tháng, cô tài trợ tiền cho hai tổ chức từ thiện được lựa chọn trước. Số tiền phụ thuộc vào lượng người xem video.

Michelle Phan đã nhận được giải thưởng "ngôi sao mới" của Women"s Wear Daily Biz năm 2010. Tạp chí Marie Claire của Mỹ cũng đánh giá cô là Nhân vật đáng chú ý dưới tuổi 30. Ngoài ra, Michelle còn là trợ lý trang điểm của những show thời trang như Chris Benz và Michael Kors.

Trần Uyên Phương - Cô gái trẻ đại diện cho thế hệ 8X thành đạt

Cô gái nhỏ nhắn Trần Uyên Phương, con gái của doanh nhân Trần Quý Thanh hiện đang là gương mặt trẻ đại diện cho thế hệ 8X thành đạt.

19 tuổi, Uyên Phương bắt đầu chương trình đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore, 24 tuổi là Giám đốc dự án của Công ty TNHH Tân Hiệp Phát với các sản phẩm nước giải khát Number One, bia Bến Thành, là đại biểu doanh nhân trẻ tuổi nhất tham gia Festival thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16 tại Venezuela, được chọn là lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Sudan tại TP. Hồ Chí Minh...

Trải qua những năm học THPT ở Trường Nguyễn Thị Minh Khai, Uyên Phương thi đậu vào Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Với vốn tiếng Anh lưu loát, hết năm thứ nhất đại học tại TPHCM, Phương sang Singapore du học. Sau bốn năm học đại học, trở về Việt Nam với kiến thức chuyên môn, sự tự tin và nhiệt tình của tuổi trẻ, Phương vào làm tại Công ty TNHH Tân Hiệp Phát. Ngay khi Phương vừa tốt nghiệp đại học tại Singapore, một công ty chuyên về xây dựng ở đây đã mời Phương làm giám đốc văn phòng đại diện tại Việt Nam nhưng cô từ chối, đơn giản là vì cô thích làm việc trong ngành thực phẩm và làm ở một công ty trong nước.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 4
Uyên Phương là gương mặt của thế hệ 8X thành đạt.

Về Công ty Tân Hiệp Phát, ban đầu Phương chỉ ngồi ở vị trí thư ký. Khi đã quen công việc và chứng minh được năng lực, cô được cất nhắc làm giám đốc dự án. 

Trong mắt Uyên Phương, ông Thanh là một người cha nghiêm khắc. Ông Thanh không bao giờ chấp nhận những “yêu sách” vô lối của con, không chiều con theo kiểu “muốn gì được nấy” mà chỉ đáp ứng khi thấy phù hợp.

Phương ngủ rất ít. Một ngày làm việc của Phương bắt đầu lúc 4-5 giờ sáng, kết thúc 11-12 giờ khuya. “Ba rất không hài lòng khi tôi ngủ dậy muộn, nhưng không phải ngày nào cũng sang đánh thức tôi. Ba hay dùng câu tục ngữ: 'Đời người có một gang tay, ai hay ngủ ngày chỉ còn nửa gang' để nhắc nhở tôi”, Phương chia sẻ. Và điều này đã hình thành thói quen thức dậy sớm của cô khi còn rất bé. 

Cách giáo dục con của ông Thanh là không ép, không vạch sẵn và bắt con làm theo mà để cho con tự chọn dưới sự hướng dẫn, dìu dắt của mình. Ông Thanh và vợ tập cho con khả năng suy nghĩ, biết được những giá trị đúng, những hành vi được chấp nhận và cho con quyền tự quyết định cũng như phải tự chịu trách nhiệm về những quyết định đó.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 5
Được làm việc cùng với ba chính là niềm tự hào của Uyên Phương.

Ngoài việc ở công ty, Phương cố sức học hỏi, trang bị những kiến thức mới từ những khóa học trong và ngoài nước. Mới đây, cô vừa hoàn tất khóa học ba năm về quản lý cấp cao tại Trường Đại học Harvard ở Mỹ. 

Lê Diệp Kiều Trang - Mỹ nhân xinh đẹp có bảng thành tích "sáng chói"

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) là ái nữ của ông Lê Văn Trí, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Casumina. Anh trai cô là Lê Trí Thông, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á. Chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables.

Kiều Trang sinh năm 1980 tại TP.HCM. Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế và quản trị xong, cô tiểu thư xinh đẹp và tài giỏi tiếp tục giành học bổng thạc sĩ.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 6
Lê Diệp Kiều Trang.

Năm 2005, Kiều Trang về Việt Nam làm việc tại ngân hàng HSBC nhưng đến năm 2008 thì sang Mỹ định cư và được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Đến tháng 1 năm nay, Kiều Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 7

Với Sony Vũ, Kiều Trang không chỉ là bạn đời mà còn là một cộng sự giỏi, luôn đặt ra yêu cầu cao cho mình và mọi người trong công việc. Rất nhiều nhân tài tại Wisfist do cô trực tiếp tuyển dụng. Sau 1 năm thành lập Misfit Wearables, chính Kiều Trang là người đã phân tích tiềm năng và tác động để Sơn đi đến quyết định mở thêm văn phòng tại Việt Nam. 

Với Kiều Trang, ngoài sự tự lập và nỗ lực của bản thân, cha mẹ chính là 2 người có tác động lớn đến con đường học tập và sự nghiệp của cô. Tuy không ép Trang và anh trai phải học giỏi bằng mọi cách nhưng ngay từ lúc 5, 6 tuổi 2 anh em đã được ba mẹ cho học tiếng Anh. 

Đến năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Với kiến thức vững về Anh ngữ, 18 tuổi cô đã giành học bổng đi du học rồi sau đó liên tục đạt thứ hạng cao tại các kỳ thi tuyển sinh cũng như tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ.

Susan Liễu – cô gái xây dựng thương hiệu sô-cô-la trên đất Mỹ

Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard danh tiếng của nước Mỹ, Susan Liễu đã cùng chị mình xây dựng một thương hiệu sô-cô-la riêng và trở thành những doanh nhân trẻ thành công ở California, Mỹ. Cô gái gốc Việt còn được nhiều người biết đến vì tấm lòng nhân ái dành cho cộng đồng.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 8
Susan Liễu (trái) và chị gái Wendy.

Susan Liễu sinh năm 1985 trong một gia đình người Việt định cư ở San Leandro, bang California, Mỹ. Khi còn nhỏ cô đã sống cùng họ hàng trong một đại gia đình gồm 13 người. Năm Susan 7 tuổi, bố mẹ cô mua được căn nhà đầu tiên ở San Pablo. Chẳng bao lâu sau, gia đình Susan đến sống tại Santa Rosa và mở một tiệm làm móng tay. Lên 9 tuổi, Susan đã biết giúp má thu tiền hay nhận và gọi điện thoại để hẹn công việc với khách hàng.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 9
Hai chị em Susan Liễu gây dựng thương hiệu sô-cô-la trên đất Mỹ.

Năm Susan 12 tuổi, mẹ cô bất ngờ qua đời. Đau buồn đè nặng trên đôi vai bé nhỏ của cô, nhưng sự qua đời đột ngột của người mẹ đã không làm cho cô bé Susan tuổi gục ngã. Trái lại, cô đã tìm cách vượt qua nỗi đau mất mát bằng việc phục vụ cộng đồng. Susan tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện như giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, dọn dẹp vệ sinh ở công viên, gây quỹ giúp người nghèo... 

Lớn lên ở Santa Rosa trong cửa hàng của cha mẹ, 2 chị em cô bị cuốn hút bởi cửa hàng sô-cô-la ngay bên kia đường. Sau đó, họ khởi đầu doanh nghiệp sản xuất sô-cô-la do chính tay mình làm ra. 

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 10

Trong thời gian theo học tại trường đại học Havard, Susan đã về Việt Nam hoàn thành một nghiên cứu hỗ trợ các phương pháp canh tác bền vững cho nông dân và châu Phi sang làm việc tình nguyện cho một dự án phòng chống AIDS.

Hiện tại, công việc kinh doanh của Susan rất thành công. Món sô-cô-la với hương vị khác lạ của hai chị em cô được bán ở nhiều cửa hàng đồ ăn nổi tiếng. Susan cũng cho biết hiện công ty của cô đang thảo luận về việc trích lợi nhuận để đóng góp vào quỹ học bổng nhằm giúp con cái của người nông dân Việt Nam có cơ hội tới trường.

Đặng Huỳnh Ức My - “Công chúa” ngành đường

Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, là con gái của Chủ tịch HĐQT Thành Thành Công - bà Huỳnh Bích Ngọc, người được mệnh danh là “nữ hoàng mía đường”. Cha của cô là ông Đặng Văn Thành - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Anh trai là ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal). Ông Đặng Hồng Anh vừa từ nhiệm Thành viên HĐQT Sacombank.

Ức My từng sang New Zealand học tập và lấy bằng cử nhân Quản trị kinh doanh - tài chính. Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, kết hợp với khả năng thiên phú, Đặng Huỳnh Ức My nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình trên thương trường.

5 cô gái Việt xinh đẹp và kiếm tiền "siêu cao thủ" 11
Đặng Huỳnh Ức My.

Tuy nhiên, không theo chân bố và anh trai Đặng Hồng Anh, Đặng Huỳnh Ức My nối nghiệp mẹ khi làm việc trong ngành mía đường. Với nhiều thành tựu nổi bật từ khi bước chân ra thương trường, Ức My được mệnh danh là “công chúa” ngành đường.

Nữ doanh nhân giàu có và tài giỏi này hiện đang giữ những trọng trách lớn như Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Bourbon Tây Ninh (SBT), Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (BHS), Thành viên BKS Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS).
Chia sẻ
Đọc thêm