5 sự thật mà phụ nữ thông minh luôn nhìn thấu để sống hạnh phúc

PHAN,
Chia sẻ

Phụ nữ nhất định phải độc lập kinh tế, không nên tin tưởng vào câu nói cửa miệng: "Anh nuôi em".

Theo bạn, phụ nữ hiền lành và phụ nữ thông minh, ai sẽ sống tốt hơn?

Phụ nữ hiền lành rất được yêu thích, nhưng thông minh lại là điều kiện giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội, dễ dàng vượt qua những thị phi trong cuộc sống.

Bản thân phụ nữ đã là nhóm bị mặc định là thế yếu của xã hội. Vậy thì nếu không thông minh và mạnh mẽ thì làm sao tìm thấy giá trị cho bản thân?

Phụ nữ muốn sống tốt cả đời phải nhìn thấu được 5 chân tướng dưới đây:

5 CHÂN TƯỚNG mà phụ nữ thông minh luôn nhìn thấu để sống hạnh phúc - Ảnh 1.

1. Phụ nữ phấn đấu cho nhà cửa, xe hơi, tiền tài, nửa đời sau thường sống rất tốt.

Ngược lại, kiểu phụ nữ cái gì cũng không cần, một lòng chỉ hướng đến tình yêu cuối cùng trắng tay đến tội nghiệp.

Thật ra, tiền bạc có thể quyết định hết 90% vấn đề trong hôn nhân. 10% còn lại thì sao? Sẽ do "càng nhiều tiền hơn" quyết định.

Ở đây không phải cố gắng khuyên phụ nữ sống quá thực dụng, chỉ biết lợi dụng đàn ông. Chỉ là bạn phải hiểu một điều, tình yêu trọn vẹn lúc nào cũng được xây dựng trên cơ sở vật chất. Những niềm vui trên tinh thần càng cần đến tiền bạn để duy trì.

Một người buông lời thề non hẹn biển, hứa cho bạn cuộc sống giàu sang, cho dù ngọt ngào và dễ nghe đến mức nào đi nữa, nếu không chứng minh bằng hành động thì mọi thứ đều vô dụng? Tất cả chỉ được đánh giá nhờ kết quả.

Một khi đối phương thay lòng đổi dạ thì ngoài nước mắt và hối hận, bạn còn có thể làm được gì? 

Chính vì thế, mục tiêu cuối cùng của phụ nữ không phải là có được tấm chồng tốt, mà chính là độc lập kinh tế và tâm hồn tự chủ. Bạn sống mạnh mẽ và tự lập thì hạnh phúc tự động tìm đến!

5 CHÂN TƯỚNG mà phụ nữ thông minh luôn nhìn thấu để sống hạnh phúc - Ảnh 2.

2. Phụ nữ nên dám từ chối những ràng buộc trong đạo đức. 

Bắt đầu từ hôm nay, bạn phải thay đổi bản thân, từ con người đơn thuần, mỏng manh, trở nên trưởng thành hơn, sống thông minh, thực tế hơn.

Trong xã hội này, người càng thật thà, hiền hậu càng dễ chịu nhiều thiệt thòi. Chúng ta lương thiện, nhưng không nên sống quá dễ dãi và ngu muội.

Nhẫn nhịn chịu đựng, cố gắng chăm sóc người khác, cuối cùng bên cạnh chẳng có ai. Sống cá tính một chút, biết thể hiện cảm xúc, như vậy cuộc đời mới muôn màu muôn vẻ, quả ngọt đợi phía cuối con đường.

Đây chính là hiện thực trong cuộc sống. Thay vì cố gắng thay đổi đối phương, hãy thay đổi chính mình.

3. Phụ nữ trưởng thành có trí tuệ phải biết vứt bỏ được 3 thứ: Quần áo lỗi thời, bạn bè không biết điều và đàn ông không biết tôn trọng mình.

Thứ đồ vô giá trị thì rẻ đến mấy cũng không được mua. Người đã không yêu mình thì dù bản thân cô đơn đến đâu cũng không được ỷ lại, dựa dẫm.

Hãy dành thời gian và sức lực để khiến bản thân mạnh mẽ và giỏi giang hơn. Chỉ cần bạn trở nên ưu tú, tự nhiên người ưu tú cũng sẽ vây đến bên bạn.

5 CHÂN TƯỚNG mà phụ nữ thông minh luôn nhìn thấu để sống hạnh phúc - Ảnh 4.

4. Phụ nữ vốn dĩ là con chim thích bay. Nhưng kết hôn rồi, họ lại tự nhốt mình trong cái lồng kín mít.

Làm việc nhà, sinh con đẻ cái, chăm chồng nuôi con, còn phải báo hiểu cha mẹ ruột lẫn cha mẹ chồng. 

Đương nhiên, viễn cảnh này có thành sự thật hay không còn phải phụ thuộc và bạn đời và tư duy độc lập của người phụ nữ. Người chỉ biết sống dựa vào đàn ông thì đây chính là nửa đời sau của họ. Nếu đã chọn sống như vậy thì sau này cũng không có quyền than vãn hay trách móc. Hối tiếc là trò của kẻ yếu đuối và bạc nhược.

5. Phụ nữ mạnh mẽ thật sự tuyệt đối không chịu cúi mình trước cuộc sống, cũng không bị công việc nội trợ đánh mất giá trị của bản thân, càng không để thời gian hối thúc tuổi già ập đến.

Trạng thái cuộc sống, hay ngay cả vẻ ngoài thể hiện bạn có sống nguyên tắc hay không. Khí chất chuẩn mực, thể hiện bạn xây dựng nội hàm tốt. Biết kiểm soát cảm xúc, thể hiện việc bạn đã trưởng thành trong tư duy.

Trên thế giới này, không có ai mới sinh ra đã biết sống đúng đắn và có những thói quen tốt. Thời gian và sự kiên trì tạo nên những con người ưu tú vượt bậc. Bởi lẽ họ luôn khát khao sở hữu cuộc sống hạnh phúc. 

Phụ nữ nhất định phải độc lập kinh tế, không nên tin tưởng vào câu nói cửa miệng: "Anh nuôi em". Câu nói này khiến năng lực sinh tồn yếu đi, phá hủy sự độc lập, kìm hãm sự tự do của bạn.

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ