Infographic: Bí quyết ăn uống lành mạnh

5 cách cực hay giúp bạn kiểm soát ăn uống, không tăng cân

Để tránh tình trạng ăn uống mất kiểm soát, điều quan trọng là bạn phải biết được những nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng đó.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình trạng mất kiểm soát trong ăn uống? Mất kiểm soát trong ăn uống được hiểu đơn giản là chúng ta ăn mà không suy nghĩ, quan tâm đến chuyện chúng ta ăn gì, ăn bao nhiêu, lượng thức ăn có quá nhiều hay quá ít hay không... Ví dụ như: bạn vừa ăn vừa bị phân tâm bởi những việc khác (nghe điện thoại, tán gẫu, làm việc...), ăn trong lúc đang buồn chán hoặc khi có quá nhiều thực phẩm trước mặt...

Và thường thường, những lúc mất kiểm soát trong ăn uống chính là những lúc bạn ăn nhiều hơn lượng calo quy định. Đây chính là yếu tố có tác động lớn đến vòng eo và trọng lượng cơ thể bạn.

Để tránh tình trạng ăn uống mất kiểm soát, điều quan trọng là bạn phải biết được những nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng đó để mà tránh. Dưới đây là 5 giải pháp có thể giúp bạn có thói quen ăn uống lành mạnh và tránh được sự mất kiểm soát trong ăn uống.

 Bằng cách chú ý đến thời gian và lý do tại sao mình ăn, bạn có thể bảo vệ tốt sức khỏe tổng thể của mình.

5 cách cực hay giúp bạn kiểm soát ăn uống, không tăng cân 1Một trong những thói quen khiến bạn tăng cân là... thiếu ngủ đấy nhé
5 cách cực hay giúp bạn kiểm soát ăn uống, không tăng cân 2
Chia sẻ
Đọc thêm