5 bài tập đơn giản cho đôi chân bạn có thể thực hiện khi xem tivi

Có rất nhiều bài tập đơn giản bạn có thể làm trong khi xem chương trình truyền hình yêu thích hoặc trong một vài phút quảng cáo.

Chỉ cần một không gian thoải mái trước tivi, với vài phụ kiện tập luyện, lấy một quả bóng tập thể dục, hai quả tạ, bật chương trình yêu thích của bạn và bắt đầu bài tập của mình. Thử nghiệm với 8 bài tập đơn giản dưới đây và bạn sẽ thấy được tác dụng của nó.

1. Giơ chân

Đây là một trong các bài tập nhanh chóng và dễ dàng mà giúp tăng sự dẻo dai cho đôi chân của bạn.

 5 bài tập đơn giản cho đôi chân bạn có thể thực hiện khi xem tivi 1

Đưa hai tay về sau, vịn tay lên ghế rồi từ từ thả người, giữ toàn bộ cơ thể bằng tay, lưng thẳng. Thắt chặt mông của bạn, giữ một chân vuông góc với mặt sàn và nâng cao chân còn lại, giữ cho nó thẳng. Sau đó hạ chân trở lại và lặp lại với chân kia. Thực hiện động tác khoảng 10-15 nhịp trên mỗi chân. Bạn cũng có thể thực hiện động tác chân trong khi ngồi trên ghế.

2. Nhấc chân

Bài tập này giúp bạn có đôi chân thon và thẳng, tránh nguy cơ chuột rút.
 5 bài tập đơn giản cho đôi chân bạn có thể thực hiện khi xem tivi 2
Chân là một trong những bài tập luyện tốt nhất bạn có thể làm ở trước tivi. Nằm nghiêng bên trái với bàn tay giữ chống lên đầu. Sau đó thì từ từ nâng chân phải của bạn, tạo một góc 45 hoặc thậm chí 90 độ. Sau đó thả chân trở lại vị trí cách chân trái chừng 10cm. Thực hiện động tác 15-20 lần, sau đó đổi chân.

3. Động tác kéo căng

Bài tập này giúp giảm thiểu nguy cơ đau mỏi cơ.

 5 bài tập đơn giản cho đôi chân bạn có thể thực hiện khi xem tivi 3

Kéo căng cơ thể là một cách tuyệt vời để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi xem chương trình yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất tập trung thì bạn tránh thực hiện động tác này trong khi xem tivi. Nếu thực hiện không chính xác, nó có thể rất có hại. 

Ngồi trên mặt sàn, hai chân giữ thẳng và đặt song song trên mặt đất. Giơ hai tay hướng thẳng về phía mũi chân, cúi người cố gắng chạm tay vào mũi chân. Lúc này, phần lưng của bạn sẽ có cảm giác bị kéo giãn. Bạn nên thực hiện từ từ, tránh đột ngột sẽ làm giãn cơ. 

4. Kéo chân

Bài tập này tuy đơn giản nhưng có tác dụng giúp cho đôi chân khỏe và cơ bắp chân được săn chắc hơn. 

 5 bài tập đơn giản cho đôi chân bạn có thể thực hiện khi xem tivi 4

Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay đặt song song dọc theo thân. Dùng lực nhấc cả hai chân khỏi mặt đất cho đến khi vuông góc với mặt sàn. Sau đó, một chân kéo về phía gần mặt, chân còn lại di chuyển về vị trí ban đầu. Cố gắng kéo chân hết mức có thể. Thực hiện động tác 15 – 20 lần, sau đó chuyển đổi chân. Sau đó bạn có thể ngồi lên và duỗi thẳng chân về phía trước, lưng thẳng và nghỉ ngơi.

5. Chùng chân

Động tác này không những giúp bạn có đôi chân linh hoạt, dẻo dai mà còn tăng cường sức khỏe của các cơ, khớp xương ở chân.

 5 bài tập đơn giản cho đôi chân bạn có thể thực hiện khi xem tivi 5

Có lẽ điều tốt nhất của động tác này là khi thực hiện ở phía trước tivi, thì màn hình vẫn trong tầm mắt của bạn. Đứng thẳng lưng, bước một chân về phía trước, chùng gối và đổ thân về phía trước cho đến khi đầu gối vuông góc với mặt sàn, chân sau căng hết cỡ. Bạn có thể thực hiện động tác chùng chân trong khi vẫn giữ hai quả tạ trong tay.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm