4 thời điểm tốt nhất trong năm để mua máy giặt và máy sấy

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đương nhiên, bạn có thể mua máy giặt và máy sấy bất cứ khi nào. Nhưng nếu biết được 4 thời điểm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản không hề nhỏ.

Giống như các thiết bị chính khác, bao gồm máy rửa bát, lò nướng và tủ lạnh, tiền mua máy sấy và máy giặt không hề ít và bạn sẽ muốn tham khảo nhiều nơi để thỏa thuận được mức giá tốt nhất có thể. Ngoài trường hợp bất khả kháng như máy giặt hoặc máy sấy bỗng dưng ngừng hoạt động và bạn không có cách nào khác ngoài việc thay mới thì hầu hết mọi người đều luôn tỏ ra vô cùng phân vân trước quyết định sắm các đồ dùng này.

Nếu bạn có một chút bối rối về thời gian, vậy thì trước khi bắt đầu mua sắm, hãy biết rằng luôn có những thời điểm tốt nhất để mua các loại vật dụng trong gia đình với mức giá ưu đãi.

Kristen Gall, một chuyên gia mua sắm và bán lẻ của Rakuten (một công ty thương mại điện tử và Internet của Nhật Bản) cho biết: "Các thương hiệu thiết bị gia dụng có xu hướng tung ra các mẫu mã mới trong mùa thu, có nghĩa là các nhà bán lẻ phải chuyển hết hàng tồn kho trước đó để nhường chỗ cho các mẫu mã mới hơn. Điều đó có nghĩa là những mẫu máy giặt và máy sấy cũ hơn một chút sẽ được bán trước hoặc ngay khi những sản phẩm mới ra mắt."

"Hãy nhớ rằng giá thường ở mức cao nhất khi nhà sản xuất lần đầu tiên tung ra sản phẩm mới. Do vậy, tôi khuyên bạn nên đợi một chút và mua hàng sau khi giá giảm", Gall nói thêm.

4 thời điểm tốt nhất trong năm để mua máy giặt và máy sấy - Ảnh 1.

Khi nào là thời điểm tốt nhất trong tháng để mua máy giặt và máy sấy?

Một số nhà bán lẻ cho biết, bạn có khả năng sẽ kiếm được 1 (hoặc nhiều) sự ưu đãi trong các ngày nghỉ cuối tuần thay vì chờ đợi và hy vọng vào một đợt giảm giá cuối tháng.

1. Khi nào là thời điểm tốt nhất để mua máy giặt và máy sấy?

Ngày lễ và dịp cuối tuần chính là 1 trong số những thời điểm tốt nhất để mua máy giặt và máy sấy.

Gall lưu ý: "Họ thường bán trong những ngày cuối tuần mua sắm dịp lễ quan trọng như: Ngày Tưởng niệm; Ngày Lao động; Black Friday; dịp năm mới".

Gall lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng, ngày lễ lao động thường có xu hướng là ngày tốt nhất để mua sắm máy giặt và máy sấy.

2. Có thể tìm thấy các ưu đãi lớn cho việc mua sắm máy giặt và máy sấy vào các thời điểm khác không?

James McQueen, chuyên gia truyền thông cấp cao tại Consumer Reports, gợi ý rằng bạn nên xem Lịch mua hàng tốt nhất của cơ quan giám sát người tiêu dùng.

Theo lịch, tháng 7, tháng 9 và tháng 11 là thời điểm tốt nhất để mua máy giặt và máy sấy. Tuy nhiên, trong những tháng mùa xuân và đầu mùa hè - từ tháng Tư đến tháng Bảy, bạn cũng có thể tìm thấy những ưu đãi tuyệt vời.

Gall giải thích: "Các nhà bán lẻ coi thời điểm này trong năm là cơ hội để họ "dọn dẹp nhà cửa" và loại bỏ không gian tồn kho quý giá trong kho của họ."

- Thời điểm tốt nhất để mua máy giặt và máy sấy

Tháng 7, tháng 9, tháng 11 và các ngày nghỉ cuối tuần, đặc biệt là Ngày lễ lao động

3. Tuổi thọ trung bình của máy giặt và máy sấy là bao nhiêu?

Mặc dù điều này sẽ khác nhau tùy theo thương hiệu, kiểu máy và tần suất sử dụng, Gall nói rằng tuổi thọ trung bình của máy giặt là từ 10 đến 14 năm và tuổi thọ trung bình của máy sấy là 10 đến 13 năm.

4 thời điểm tốt nhất trong năm để mua máy giặt và máy sấy - Ảnh 3.

Học chăm chỉ vệ sinh máy giặt và máy sấy đúng cách cũng có thể giúp chúng bền lâu hơn. (Ảnh: Minh Houssewares)

Mẹo tiết kiệm tiền khi mua máy giặt và máy sấy

- Tham khảo thật nhiều trước khi quyết định "xuống tiền":

Cửa hàng đầu tiên bạn ghé thăm có thể có giá tốt nhất, hoặc có thể không. Gall đề nghị hãy tham khảo thật nhiều để xem những nơi khác họ cung cấp những gì và giá cả cũng như chất lượng ra sao.

"Một số có thể có mã giảm giá mà bạn có thể sử dụng, và một số có thể có đợt giảm giá đặc biệt vào cuối tuần", cô chỉ ra. Ngoài ra, đôi khi nhân viên bán hàng có thể giảm giá thêm để thúc đẩy bạn hơn nữa.

- Kiểm tra kĩ thiết bị, đặc biệt là "hàng dùng lướt"

Về cơ bản, những mặt hàng này thường có xu hướng rẻ hơn vì chúng sẽ được giảm giá. Tuy nhiên, hãy xem xét thật kĩ về máy móc của thiết bị.

- Sử dụng triệt để các chương trình ưu đãi và phần thưởng mua sắm:

Gall cũng gợi ý sử dụng các chương trình phần thưởng mua sắm như Rakuten cung cấp hoàn tiền cho các giao dịch mua trực tuyến và tại cửa hàng để tiết kiệm hơn nữa khi mua máy giặt và máy sấy.

Trên đây là những lưu ý trước khi bạn quyết định mua 1 chiếc máy giặt hay máy sấy. Chúc bạn sớm lựa được dòng thiết bị phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân, cũng như gia đình.

Theo Reader's Digest

https://afamily.vn/4-thoi-diem-tot-nhat-trong-nam-de-mua-may-giat-va-may-say-20220824233351758.chn
Chia sẻ
Đọc thêm