4 nữ tiến sĩ xinh đẹp, giỏi giang nhất Trung Quốc

Theo Dân Việt,

Những nữ tiến sĩ này được cả diện mạo lẫn trí tuệ khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, Viện nghiên cứu sinh Đại học Hà Hải vừa tổ chức bầu chọn "nữ tiến sĩ xinh đẹp nhất", đây là những nữ tiến sĩ vừa xinh đẹp, vừa tài năng, cả diện mạo lẫn trí tuệ đều "đỉnh".

1. Đường Điềm Điềm

4 nu tien si xinh dep, gioi giang nhat trung quoc hinh anh 1

Đứng số một là nữ tiến sĩ Đường Điềm Điềm, cô có vẻ đẹp không thua kém minh tinh điện ảnh, lý lịch học tập rất xuất sắc. Tốt nghiệp tiến sĩ khóa 15 năm 2015 của Học viện Thủy Văn, thành tích ưu tú, được học bổng quốc gia trong quá trình học, học bổng Lưu Quang Văn và các giải thưởng dành cho nghiên cứu sinh xuất sắc.

4 nu tien si xinh dep, gioi giang nhat trung quoc hinh anh 2

Trong kế hoạch của Đường Điềm Điềm, nỗ lực học tập, nghiên cứu học thuật, nâng cao vẻ đẹp, sống lạc quan là những điều cô luôn hướng tới. Điềm Điềm nói khi mới vào đại học, cô tăng 10kg, sau đó cô kiên trì chạy bộ, tập gym và ăn uống hợp lý nên đã trở về cân nặng ban đầu. Sau khi gầy đi cô duy trì thói quen tập thể dục để vừa khỏe vừa đẹp.

Ngoài ra, Điềm Điềm cũng tham gia các hoạt động ngay từ năm nhất thời còn sinh viên ở các vị trí khác nhau như: ủy viên tổ chức khóa, trợ lý chủ tịch hiệp hội khoa học, phó chủ tịch hội nghiên cứu sinh v.v... Năm thứ ba đại học, cô tham gia một nhóm nhảy, năm cuối cùng Điềm Điềm và nhóm nhảy lọt top 10 những nhóm nhảy xuất sắc nhất của trường.

4 nu tien si xinh dep, gioi giang nhat trung quoc hinh anh 3

Đối với việc học tiến sĩ, Điềm Điềm đã sớm lên kế hoạch, toàn tâm tham gia nghiên cứu, làm tốt luận án tiến sĩ. Hiện tại Điềm Điềm chuẩn bị thi IELTS cùng bạn trai mình đi du học, dự định kết hôn trong quá trình học.

2. Điệu Vũ

4 nu tien si xinh dep, gioi giang nhat trung quoc hinh anh 4

Á hậu 1 là Điệu Vũ, cô nàng đang theo đuổi bằng tiến sĩ ngành khoa học môi trường và kỹ thuật tại Đại học Hà Hải, hiện tại đã có 7 bài phát biểu SCI, 1 bài EI, 2 bài cốt lõi Trung văn, còn 3 bài SCI đang hoàn thành. Áp lực học thuật rất lớn, đặc biệt là trên phương diện viết lách. Điệu Vũ cho biết, vất vả nhất là lúc cả ngày trong phòng thí nghiệm từ 6h sáng đến 12h đêm.

3. Đinh Diên Nhiên

4 nu tien si xinh dep, gioi giang nhat trung quoc hinh anh 5

Á hậu 2 là Đinh Diên Nhiên, tiến sĩ ngành kinh doanh Đại học Hà Hải, được gọi là công chúa dương cầm, cô đã từng diễn chung với Richard Clayderman. Đinh Diên Nhân từ nhỏ đã sớm yêu thích âm nhạc, ca hát, piano, đánh trống, viết nhạc.

Ngoài ra cô Diên Nhiên còn chứng tỏ bản lĩnh của mình khi dễ dàng lại được tấm bằng kỹ sư phần mềm sơ cấp Maya của Mỹ. Bên cạnh đó, Diên Nhiên còn là một nhiếp ảnh gia, làm hậu kỳ hiệu ứng cho nhiều bộ phim.

Là một trong nữ tiến sĩ thông minh, xinh đẹp, đa tài nhất, Diên Nhiên có bí quyết giữ vóc dáng của riêng mình.

"Cơ thể tôi rất dễ béo, chỉ cần ăn một chút thôi là sẽ thấy ngay nên thường xuyên tập gym và tham gia các môn thể thao yêu thích. Tôi thích bơi và yoga, trước đấy cũng từng tìm hiểu taekwondo", nữ tiến sĩ chia sẻ.

4. Dư Phi

4 nu tien si xinh dep, gioi giang nhat trung quoc hinh anh 6

Cuối cùng là nữ tiến sĩ Dư Phi, Dư Phi là tiến sĩ triết học, nghiên cứu bản chất tiền tệ. Cô đặc biệt thích những món ăn ngon, theo chia sẻ, cô luôn quan niệm "có thực mới vực được đạo, có ăn ngon mới có thể tư duy triết học được, nếu không được ăn ngon ắt sẽ sinh bệnh".

Là một nữ tiến sĩ sinh năm 1992, Dư Phi cũng là nữ tiến sĩ nhỏ tuổi nhất trong số các nữ tiến sĩ được bầu chọn trong danh sách.

Chia sẻ
Đọc thêm