Một thời TVB

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình

Sau 13 năm, ký ức về Thâm Cung Nội Chiến chưa bao giờ có dấu hiệu phai nhạt trong lòng khán giả.

Lên sóng vào năm 2004, Thâm Cung Nội Chiến được xem là tác phẩm kinh điển một thời của TVB mà khó có bộ phim nào có thể thay thế được. Có thể nói, trước đó TVB cũng đã làm nhiều phim về đề tài cuộc chiến trong hậu cung nhưng ở Thâm Cung Nội Chiến, người ta tìm được một cảm giác cực kì mới mẻ khi 4 nữ chính trong phim đều thiên về nửa chính nửa tà, nhưng vẫn mang trong mình trái tim khao khát tình yêu và cũng dễ tổn thương trong tình cảm. 

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 1.

Thâm Cung Nội Chiến được xem là tác phẩm kinh điển của đề tài cuộc chiến nơi hậu cung của đài TVB. (Ảnh: Internet)

Bộ phim sau đó đã tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ ở các nước trong khu vực, không chỉ tạo tiếng vang cho TVB mà còn đưa tên tuổi của 4 nữ chính: Đặng Tụy Văn, Lê Tư, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn lên một tầm cao mới. Và sau 13 năm, khi nhắc lại khán giả vẫn không quên được ấn tượng sâu đậm mà dàn nữ chính để lại trong lòng họ.

Lê Tư: Ngọc Doanh dám yêu dám hận, mưu mô và kiêu hãnh

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 2.

Mặc dù kiêu hãnh và cao ngạo là thế nhưng mấy ai hiểu được nỗi đau khổ mà Ngọc Doanh phải ôm lấy một mình trong chốn hậu cung thâm độc. (Ảnh: Internet)

Trong số 4 nữ chính của Thâm Cung Nội Chiến, vai diễn Hầu Giai Ngọc Doanh do Lê Tư đảm nhận khiến người xem rơi vào trạng thái mâu thuẫn không ngừng. Có lúc họ cảm thấy ghét cay ghét đắng nhân vật này, khi lại thấy Hầu Giai Ngọc Doanh vô cùng đáng thương. Lê Tư đã thành công khi khắc họa được hình ảnh một cô gái đầy mưu mô, bướng bỉnh, không từ mọi thủ đoạn để đạt được danh vọng. Ai cũng nghĩ rằng Ngọc Doanh may mắn khi được Tôn Bạch Dương Yêu thương, An Xuyến phò trợ hết mực, nhưng cuối cùng lại bị tỷ muội tốt phản bội trong sự ngỡ ngàng. Mặc dù kiêu hãnh và cao ngạo là thế nhưng mấy ai hiểu được nỗi đau khổ mà Ngọc Doanh phải ôm lấy một mình trong chốn hậu cung thâm độc.

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 3.

Lê Tư và cuộc sống viên mãn bên chồng đại gia và 3 đứa con nhỏ. (Ảnh: Internet)

Trước đây Lê Tư không được khán giả công nhận về khả năng diễn xuất nhưng sau Thâm Cung Nội Chiến, cách nhìn của khán giả dành cho cô đã thay đổi. Từ sau bộ phim này, Lê Tư chính thức bước lên hàng ngũ “Đại tỷ” của làng giải trí Hong Kong. Tuy nhiên, vì cái bóng của Ngọc Doanh quá lớn nên sau Thâm Cung Nội Chiến, Lê Tư không thể tìm được vai diễn khác đột phá hơn. Đến năm 2009, Lê Tư chính thức giải nghệ để tập trung chăm lo cho gia đình. Hiện tại, Lê Tư không còn tham gia hoạt động giải trí nhưng cô đã lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh và đạt được một số thành công đáng kể. Bên cạnh đó, hôn nhân viên mãn bên đại gia Mã Đình Cường cùng 3 đứa con đã khiến Lê Tư trở thành người phụ nữ lý tưởng trong mắt các bà mẹ nội trợ.

Xa Thi Mạn: Nhĩ Thuần mỏng manh, nhạy cảm đằng sau vỏ bọc lạnh lùng

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 4.

Xa Thi Mạn đã khắc họa thành công nhân vật Nhĩ Thuần xinh đẹp, thông minh. (Ảnh: Internet)

Năm 2004 có thể xem là giai đoạn đột phá của Xa Thi Mạn khi nhận vai diễn Đồng Giai Nhĩ Thuần trong phim Thâm Cung Nội Chiến. Vốn dĩ bị gắn mác “bình hoa di động” nhưng sau vai diễn này Xa Thi Mạn đã khiến mọi người phải thay đổi định kiến đó. Nếu ai từng theo dõi bộ phim sẽ thấy được, Xa Thi Mạn đã thành công khắc họa nhân vật Nhĩ Thuần một cách trọn vẹn và sắc sảo hơn bao giờ hết. Vốn là một nữ nhân xinh đẹp, thông minh, vì yêu một người đàn ông mãi không bao giờ thuộc về mình mà ghen tuông, đố kỵ, tàn nhẫn hãm hại người khác để bảo vệ chính bản thân, đến sau cùng chỉ còn lại trái tim cô độc ôm mối hận muôn đời.

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 5.

Ở tuổi 42, Xa Thi Mạn hài lòng với cuộc sống độc thân giàu có. (Ảnh: Internet)

Bộ phim này đã chính thức đưa tên tuổi của Xa Thi Mạn lên hàng sao hạng A của làng giải trí Hong Kong. Từ đây, sự nghiệp của Xa Thi Mạn đã chuyển sang một trang mới với hàng loạt tác phẩm đình đám như: Phụng hoàng lâu, Cung tâm kế, Công chúa giá đáo, Bằng chứng thép 2, Sứ đồ hành giả,... Cho đến hiện tại, Xa Thi Mạn được mệnh danh là “Nhất tỷ” của Hong Kong với khối tài sản đồ sộ cùng những hợp đồng quảng cáo đắt giá. Dù thành công như thế, giàu có như thế, nhưng Xa Thi Mạn vẫn là người phụ nữ tôn thờ chủ nghĩa độc thân và cho rằng chỉ có tiền mới mang lại cảm giác an toàn. Ở tuổi 42, nữ diễn viên vẫn đang tận hưởng cuộc sống độc thân giàu có khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trương Khả Di: An Xuyến “người không vì mình trời tru đất diệt”

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 6.

Nhân vật An Xuyến được Trương Khả Di khắc họa vô cùng xuất sắc và để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. (Ảnh: Internet)

Nhân vật An Xuyến trong Thâm Cung Nội Chiến do Trương Khả Di đảm nhiệm được xem là vai diễn khá nặng ký. Bởi lẽ, mạch cảm xúc của nhân vật này vô cùng phức tạp. Trương Khả Di đã thành công khi khắc họa được hình ảnh tần tảo, chịu thương, chịu khó của An Xuyến. Cô là người hết lòng phò trợ chủ, toàn tâm toàn ý chăm sóc cho hậu cung nhưng đến cuối cùng chỉ nhận lại toàn “quả đắng”. An Xuyến vốn thật thà, hiền lành, chỉ muốn an phận nhưng lòng người hiểm độc chốn hậu cung đã khiến cô phải trở nên thủ đoạn, hãm hại tỷ muội, và biến cô trở thành loại người mà cô từng khinh bỉ.

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 7.

Trương Khả Di vẫn cô đơn lẻ bóng ở tuổi 45 và tiếp tục hoạt động diễn xuất ở thị trường ngoài nước. (Ảnh: Internet)

Sau vai diễn này, Trương Khả Di từng thừa nhận cô bị rơi vào trạng thái trầm cảm vì quá nhập tâm vào nhân vật. Vốn là một diễn viên thực lực và được công chúng công nhận, với vai An Xuyên, Trương Khả Di một lần nữa khẳng định được tên tuổi của mình trong làng giải trí Hong Kong. Tuy nhiên, đến năm 2005, đang trong lúc đỉnh cao của sự nghiệp, Trương Khả Di bất ngờ gặp vấn đề về sức khỏe khi cô được chẩn đoán mắc bệnh u tuyến giáp khiến tâm tính thay đổi thất thường. Mãi đến năm 2009, Trương Khả Di mới có thể quay lại làng giải trí và tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Hiện tại, Trường Khả Di đã rời khỏi TVB và hoạt động tự do ở thị trường ngoài nước. Sau ba mối tình sâu đậm thời tuổi trẻ thì ở tuổi 45, Trương Khả Di vẫn một mình cô đơn lẻ bóng, cô chia sẻ bản thân muốn theo đuổi chủ nghĩa độc thân và không có ý định sinh con.

Đặng Tụy Văn: Như Phi lạnh lùng, bản lĩnh và đầy thủ đoạn

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 8.

Có thể nói, nhân vật Như Phi của Đặng Tụy Văn tuy ít đất diễn nhưng lại là có tầm ảnh hưởng lớn trong cả bộ phim. (Ảnh: Internet)

Sở hữu gương mặt nửa chính nửa tà, lạnh lùng và sắc sảo, Đặng Tụy Văn đã hoàn thành vai diễn Như Phi một cách trọn vẹn đến mức nếu có nghĩ đến diễn viên khác cũng khó ai thay thế được vị trí của cô trong lòng khán giả. Như Phi - một người phụ nữ dù ở vị trí đỉnh cao vẫn phải dùng mọi thủ đoạn để đạt đến cảnh giới cao nhất. Ở nơi hậu cung thâm độc và khắc nghiệt, Như Phi chỉ có thể chọn một, hoặc là mình chết hoặc là kẻ khác chết. Bản chất của con người vốn dĩ lương thiện thế nhưng bi kịch cuộc đời đã phải khiến người phụ nữ hy sinh cả đứa con của mình để làm bàn đạp tiến thân.

Vốn dĩ là một diễn viên thực lực, việc Đặng Tụy Văn hoàn thành xuất sắc vai diễn này cũng nằm trong suy nghĩ của nhiều khán giả. Mặc dù so với các nhân vật trên, đất diễn của Như Phi ít hơn hẳn, song nhân vật này lại có tầm ảnh hưởng khá lớn. Mặc dù được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng vai diễn Như Phi vẫn không phải là vai diễn kinh điển của Đặng Tụy Văn. Mà phải đến vai diễn Tứ phu nhân trong phim Xứng danh tài nữ và Trịnh Cửu Muội trong Nghĩa hải hào tình mới chính thức đưa tên tuổi của Đặng Tụy Văn vào hàng gạo cội bên cạnh Uông Minh Thuyên, Trịnh Du Linh, Tạ Tuyết Tâm,...

4 mỹ nữ Thâm Cung Nội Chiến: Ngoài Lê Tư hạnh phúc viên mãn, còn lại vẫn lẻ loi trên đường tình - Ảnh 9.

Sau ngần ấy năm nếm trải đủ mùi vị tình trường, Đặng Tụy Văn vẫn sớm tối một mình. (Ảnh: Internet)

Sau sự thành công của Thâm Cung Nội Chiến, nhà đài TVB đã quyết định làm phần 2 và mời Đặng Tụy Văn quay trở lại, tuy nhiên sự thất bại nặng nề của phần 2 đã khiến Đặng Tụy Văn thất vọng và cô chính thức chia tay với TVB, quyết định tập trung sự nghiệp ở Đại Lục. “Bán thân” cho nghiệp diễn là thế, nhưng đường tình duyên của Đặng Tụy Văn gặp không ít chông gai sóng gió. Sau ngần ấy năm nếm đủ ngọt ngào và cay đắng tình trường, Đặng Tụy Văn vẫn sớm tối một mình, chưa tìm được bờ vai đủ vững chải để dựa vào đi qua những ngày giông bão.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm