4 món ăn vặt ngập tràn sầu riêng khiến team "mê sầu" đứng ngồi không yên

Những món ăn vặt này đều được kèm một múi sầu bự chảng và cực chất lượng.

Kem bơ sầu riêng

Là một trong những món ăn vặt tên tuổi "đang lên" nhất mùa hè năm nay, nên thực ra chỉ cần kem bơ đứng một mình thôi, nhiều người cũng đã phát mê rồi. Thế nhưng khi kem bơ lại được kèm thêm một miếng sầu riêng nguyên múi nữa, sức hút của món này càng "nóng" hơn bao giờ hết.

4 món ăn vặt ngập tràn sầu riêng khiến team mê sầu đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Vẫn là ly kem bơ với bơ xay và kem vani, thêm chút dừa khô, nhưng trên miệng ly, người bán sẽ thêm một miếng sầu riêng to, thơm nức, béo ngậy. Cái thơm béo mát lạnh của kem ăn kèm cái béo, ngọt đậm của sầu riêng hẳn sẽ khiến team vô ăn vặt đứng ngồi không yên cho mà xem.

4 món ăn vặt ngập tràn sầu riêng khiến team mê sầu đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

Hiện tại, mới chỉ có một quán ăn vặt ở Vũng Tàu bán món kem bơ đặc biệt này thôi. Một phần kem bơ sầu riêng nguyên múi như thế này có giá là 39 ngàn đồng, không rẻ nhưng không hề đắt cho ly kem bự chảng kem bơ và một múi sầu riêng chất lượng. 

Địa chỉ: 6 Nguyễn Du, Vũng Tàu

Chè sầu riêng nguyên múi

Chè sầu riêng không phải món mới và từ lâu, món này đã khiến hội mê sầu riêng điêu đứng mỗi khi vào mùa. Có điều năm nay, món này mới có phiên bản mới, khiến nhiều người đã mê nay lại càng say đắm hơn: chè sầu riêng nguyên múi.

4 món ăn vặt ngập tràn sầu riêng khiến team mê sầu đứng ngồi không yên - Ảnh 3.

nguyennghia166

Có nghĩa một phần chè bình thường vốn đã đầy ắp bánh lọt, dừa, thốt nốt, mít, thay vì chỉ có chút ít thịt sầu để dầm ăn cho có vị, nay được cho thêm một múi sầu riêng vàng ruộm, bự chảng để ăn cho đã. Bình thường, một bát chè sầu riêng cũng đủ khiến người ta lửng bụng vì nhiều đồ ngọt, đồ ăn kèm, nay thêm nguyên múi sầu riêng, ăn xong, dễ bỏ luôn bữa chiều vì no. Nhưng sự hấp dẫn của món này là không thể chối từ, nhất là với tín đồ sầu riêng.

tienthanhlong; maryderoux

Tất nhiên vì sầu riêng không rẻ nên một phần chè sầu nguyên múi thế này giá khá cao, trung bình từ 45 đến 80 ngàn. Nhưng kể ra với sự đầy đặn, miếng sầu dày thịt như thế, thì ăn cũng rất đáng phải không nào?

Địa chỉ Tea Now - 121/11 Lê Thị Riêng, quận 1; Ăn vặt Thanh Nobi - 1436 Đường 3 Tháng 2, quận 11.

Bánh cheesecake sầu riêng

Chỉ nghe tên thôi đã biết chiếc bánh này hấp dẫn và... béo thế nào. Thì cũng phải thôi, cheesecake bình thường đã rất béo ngậy với thành phần phô mai nên khi được trộn thêm thịt sầu riêng tươi thì độ thơm, béo của nó càng tăng gấp bội.

4 món ăn vặt ngập tràn sầu riêng khiến team mê sầu đứng ngồi không yên - Ảnh 5.

karaked_su

Nhưng vẫn chưa hết, trên bề mặt của bánh còn được trang trí bằng chính những tảng sầu riêng nguyên múi vàng óng, mỡ màng. Khi cắt bánh, người ta sẽ cắt sao cho mỗi miếng bánh đều được đính kèm những miếng thịt sầu hấp dẫn ấy. 

Thực ra so với những chiếc cheesecake khác, món cheesecake sầu riêng này có phần "thô kệch" hơn nhiều. Nhưng với tín đồ sầu riêng, có lẽ đó lại là chiếc bánh đẹp đẽ và hấp dẫn nhất trên đời. Đến độ, người ta sẵn sàng dùng nó làm bánh... sinh nhật cơ mà. Và tin chắc, với tín đồ của sầu, đây có khi lại là chiếc bánh sinh nhật tuyệt vời nhất ấy chứ. 

saurieng2
saurieng2
saurieng3
saurieng3

cafe2all; dee_helenny

Có lẽ vấn đề duy nhất của món bánh sầu riêng này là có xuất xứ từ tận Thái Lan và hiện tại mới có một vài tiệm bánh online học làm để phục vụ khách mà thôi. Hiện tại ở Thái Lan, món cheesecake này có vẻ khác được ưa chuộng đến độ người ta còn chia sẵn bánh thành từng miếng nhỏ để tiện cho khách mua thưởng thức.

saurieng4
saurieng4
saurieng5
saurieng5

slowcafebyroom111; dee_helenny

Kem sầu riêng

Hình dạng chiếc kem này đúng như một múi sầu riêng, nhưng thực chất món kem đến từ xứ chùa Vàng này không phải sầu riêng nguyên múi cấp đông đâu. Tuy vậy theo tín đồ của sầu riêng, vị kem khá giống như sầu riêng nguyên chất, thậm chí có phần ngon hơn và thơm hơn.

4 món ăn vặt ngập tràn sầu riêng khiến team mê sầu đứng ngồi không yên - Ảnh 8.

fuongsfood

Vị chiếc kem sầu riêng đậm đà hương vị sầu riêng nhưng vẫn không hề gây ngán. Về chất kem, kem không bị quá cứng, có cảm giác mềm mịn khi ăn, dù vậy kem không hề bị nhanh tan. Kem đước xách tay trực tiếp từ Thái Lan nên giá khá cao, trung bình một chiếc kem nhỏ nhỏ xinh xinh này có giá lên tới 110 - 120 ngàn nhưng người mua vẫn tấp nập và cháy hàng.

kemsaurieng2
kemsaurieng2
kemsaurieng
kemsaurieng

nhakhohannie; nofoodphobia

Chia sẻ
Đọc thêm