4 lầm tưởng về hôn nhân phụ nữ dễ mắc phải

ĐX, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Người ta hay vẽ tranh 'tưởng tượng và thực tế' để thấy một trời một vực những sự khác biệt. Hôn nhân cũng thế…

Do hệ tư tưởng từ cha mẹ mà nhiều cô gái nhỏ đã nghĩ về tương lai lấy chồng kết hôn như là một đích đến của cuộc đời. Đến lúc, trưởng thành hơn, những cô gái vẫn nghĩ về hôn nhân một cách đầy mơ mộng với những viễn cảnh như thể lấy chồng chính là hưởng những “đặc quyền” mà độc thân không có được. Tuy nhiên, đó là những lầm tưởng mà các cô gái mộng mơ vẽ ra, chứ thực tế khác xa như vậy.

Dưới đây là 4 lầm tưởng mà nhiều chị em hay mắc khi nghĩ về hôn nhân

Chồng sẽ đưa lương cho bạn

Thực tế, không ít cuộc hôn nhân hiện đại đang có công thức chung là tiền ai người nấy tiêu. Hoặc cả hai cùng góp vào một quỹ chung cho chi tiêu, còn mỗi người sẽ giữ phần tiền riêng của mình vào mục đích khác nhau.

Chính vì vậy, có nhiều cô vợ đã không biết nên buồn hay vui khi chồng căn ke trong cuộc sống hàng ngày bằng cách sinh hoạt phí chia đôi, nhưng lúc thời điểm có tính quyết định thì chồng lại chìa ra tiền tỷ. Còn không ít các cặp vợ chồng khác thì luôn có thái độ ngờ vực nhau vì chồng không yên tâm đưa tiền cho vợ, còn các cô vợ thì luôn có cảm giác “bất mãn” với cuộc hôn nhân của mình vì chồng chỉ bo bo giữ tiền cho bản thân, chứ không muốn gom chung tài chính vào một giỏ.

Hôn nhân thực tế không phải là chồng sẽ đưa toàn bộ tiền cho vợ. Tài chính gia đình luôn là một bài toán vừa tế nhị, vừa khó giải. Chính vì vậy, trước khi kết hôn có lẽ hãy thảo luận về nó để đi đến một tiếng nói chung phù hợp cho cả đôi bên.

Có con là sẽ thành bà hoàng

Điều này có khi là một lời hứa của một gã đàn ông thích có con. Nhưng việc thích có con có đồng nghĩa với việc làm người cha tốt hay không lại là chuyện khác. Mặc dù hứa rằng khi có con vợ sẽ được chiều chuộng, nhưng đến lúc điều đó diễn ra anh ta lại nuốt lời ngay tắp lự.

4 lầm tưởng về hôn nhân phụ nữ dễ mắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không ít ông chồng có quan hệ ngoài luồng ngay thời gian vợ mang bầu, ở cữ. Cũng không ít các cặp đôi sự bất hòa chỉ nổ ra khi có con. Những mâu thuẫn về cách nuôi dạy con cái hay những hóa đơn ngày càng dày lên vì tiêu tốn cho một đứa trẻ khiến cãi vã xảy ra thường xuyên hơn. Có lẽ vì vậy mà sinh con không đồng nghĩa với việc vị thế của bạn trong lòng chồng không có gì lay chuyển.

Con cái cũng là của bạn, bạn không đẻ con cho chồng mà cho chính mình, cho cả hai để thiết lập cuộc sống một gia đình nhỏ nên hãy tự chủ với nó và đừng trông chờ dùng con làm công cụ để khẳng định chỗ đứng.

Sẽ ôm nhau ngủ cả đêm

Lúc yêu đương mặn nồng người ta thường có xu hướng luyến tiếc lúc phải rời xa nhau khi chưa là vợ chồng. Chính vì muốn cuộc sống kết đôi nên người ta muốn xây cuộc sống gia đình. Và người ta sẽ nói với nhau về tưởng tượng cuộc sống hôn nhân sau này là sẽ ôm nhau ngủ cả đêm. Nhưng cuộc sống hôn nhân lại xuất hiện nhiều chi tiết khác như gia đình hai bên, con cái, hóa đơn và cả sự nhàm chán. Chính vì vậy, việc ôm nhau cả đêm là điều không dễ. Đặc biệt có khi lý do đơn giản hơn như chồng ngáy quá to hay con nhỏ quấy khóc hoặc sự bất đồng từ một tranh cãi nào đó vào ban ngày khiến cho việc ôm nhau cả đêm tưởng đơn giản lại trở nên xa xỉ trong cuộc sống hôn nhân.

Tuy nhiên, đó cũng không phải là sự hoang tưởng. Có một số cặp vợ chồng có thể bị gián đoạn việc này trong một giai đoạn nào đó nhưng họ vẫn giữ được hành động lãng mạn này nhờ sự gắn kết sâu sắc trong tâm hồn.

Vẫn sẽ yêu nhau dài lâu

Khi yêu nhau người ta hay hứa hẹn “mãi mãi”. Anh sẽ yêu em mãi mãi, anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em, Anh sẽ bù đắp những đau khổ em đã trải qua… Và rồi thì một ngày có lúc vợ chồng lại trở nên nhẹ nhõm hơn khi… không nhìn thấy mặt nhau. Tình yêu thắm thiết xưa kia đã chuyển sang hình thái khác hay thực sự nó đã biến mất?

Tình yêu là lãng mạn, còn hôn nhân là hiện thực. Vì vậy, đừng tin rằng hôn nhân làm người ta gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn.

Hôn nhân có chỗ cho sự nhàm chán xuất hiện. Việc của bạn là phải sống chung với sự nhàm chán hoặc liên tục hâm nóng nó để tình yêu có khi có đôi lúc dạo chơi đâu đó nhưng luôn biết đường về nhà.

Nói chung hôn nhân không phải chỉ màu hồng mà cũng càng không toàn màu xám xịt. Đừng ảo tưởng về nó ngay từ ban đầu thì sự thất vọng hôn nhân cũng không có chỗ dung thân.

Chia sẻ
Đọc thêm