4 điều tối quan trọng phụ nữ đừng bao giờ "dễ dãi" với bản thân: Không "tàn nhẫn" với chính mình thì cuộc đời sẽ tàn nhẫn với bạn!

Nếu bạn muốn sống thảnh thơi và vui vẻ thì buộc bạn phải khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, đủ vững chãi mà ung dung tiến về phía trước.

Phụ nữ thời nay chẳng còn tư tưởng dựa dẫm vào đàn ông. Họ tự lập, tự chủ, làm những gì mình muốn và toàn quyền tự quyết cuộc đời mình.

Thế nhưng cuộc sống này luôn khắc nghiệt và đầy rẫy bon chen, toan tính. Nó chẳng có chỗ cho kẻ yếu, bi lụy và dễ gục ngã. Nếu phụ nữ muốn sống thảnh thơi và vui vẻ thì buộc cô ấy phải khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, đủ vững chãi mà ung dung tiến về phía trước.

Để làm được điều đó, phụ nữ không bao giờ được dễ dãi với bản thân. Trên bước đường trưởng thành, phụ nữ phải tự "tàn nhẫn" với chính mình ở 4 khía cạnh sau đây.

Không nuông chiều bản thân, sống có nguyên tắc và kỷ luật

Sống có kỷ luật và nguyên tắc, biết quản lý cuộc sống hàng ngày của chính mình là điều thể hiện sự trưởng thành và chỉn chu của người phụ nữ. Bắt đầu từ giờ giấc đi ngủ, thức dậy, giờ "giới nghiêm" bạn tự đặt ra cho bản thân, không ở lại các bữa tiệc quá khuya... Rồi đến chế độ ăn uống, tập luyện để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng.

4 điều quan trọng phụ nữ đừng bao giờ "dễ dãi": Không "tàn nhẫn" với chính mình thì cuộc đời sẽ tàn nhẫn với bạn! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một quý cô tiệc tùng thường đắm mình trong các bữa tiệc thâu đêm, một người phụ nữ để nhà cửa chẳng khác gì bãi rác, ăn uống vô tổ chức, đời sống hỗn loạn... Chính cô ấy cũng phải "phát mệt" với chính mình, người xung quanh thì lắc đầu ngao ngán, còn đàn ông thì lập tức tránh xa!

Lối sống điều độ, có kỷ luật cho thấy bạn là người phụ nữ chỉn chu, gọn gàng, biết chăm lo cho bản thân. Chỉ khi chăm sóc tốt cho chính mình thì bạn mới có thể chăm lo và yêu thương người khác. Một người ngăn nắp và kỷ luật trong cuộc sống chắc chắn cũng rất nguyên tắc và có trách nhiệm trong công việc.

Không lười biếng và ỷ lại, luôn làm việc chăm chỉ

Chẳng có sự thành công nào mà không phải trả giá bằng nỗ lực, mồ hôi nước mắt. Những người phụ nữ giàu sang, khí chất bạn nhìn thấy và ngưỡng mộ, bạn chỉ gặp họ những lúc ung dung, thảnh thơi mà cho rằng thành công dễ dàng đạt đến. Những khi họ phải cố gắng bằng 5 lần, 10 lần người khác thì bạn có biết hay chăng?

Làm việc chăm chỉ là con đường duy nhất để thành công. Dẫu bạn không đạt được những thành tích nổi bật hơn người thì làm việc sẽ mang lại cho bạn sự độc lập và tự tin. Nó là nguồn thu nhập nuôi sống bạn, giúp bạn tích lũy cho tương lai, chăm sóc cho những người thân yêu.

Phụ nữ lười biếng không muốn làm việc thì phải tìm chỗ dựa. Đặt cuộc đời mình vào tay kẻ khác, họ có quăng quật thế nào bạn cũng phải cắn răng chấp nhận. Không chịu được khó khăn, vất vả để làm việc tự kiếm tiền thì cuộc đời sẽ trả lại cho bạn sự tàn nhẫn như thế đó!

Gạt bỏ ảo tưởng, luôn tự dựa vào chính mình

Phụ nữ vẫn còn nhiều người có tư tưởng tìm một điểm tựa vững chắc để cả đời được nhàn hạ, chẳng cần vất vả, bon chen. Nhưng điều gì cũng có cái giá của nó. Khi bạn chấp nhận dựa dẫm vào người khác, không muốn đứng trên chính đôi chân của mình thì tất yếu một điều là bạn sẽ phải chịu sự chi phối và điều khiển từ đối phương. Kẻ "ăn bám" thì làm gì có tiếng nói và được quyền tự quyết.

Trường hợp xấu hơn, người đàn ông đó không còn muốn làm điểm tựa cho bạn nữa thì lúc ấy mới là bi kịch. Cây tầm gửi rời khỏi nguồn sống của nó, khó bề mà sống tiếp. Lúc ấy bạn sẽ thấy cuộc đời thật tàn nhẫn với mình cũng là điều dễ hiểu. Nhưng cũng bởi ngay từ đầu chính bạn đã quá dễ dãi với bản thân, muốn được an nhàn, sung sướng nhưng lại không muốn tự thân cố gắng - giấc mơ ấy không bao giờ trở thành sự thật đâu!

4 điều quan trọng phụ nữ đừng bao giờ "dễ dãi": Không "tàn nhẫn" với chính mình thì cuộc đời sẽ tàn nhẫn với bạn! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi yêu một người, luôn biết kiềm chế cảm xúc

Khi ta yêu say đắm một người, thật khó để kiềm chế tình cảm mà bản thân dành cho người ấy. Bạn sẽ chỉ muốn ở cạnh họ không rời, dành cho đối phương tất cả những gì mình có, thậm chí quên bẵng cả bản thân.

Đó là lý lẽ của trái tim. Phụ nữ còn là những "sinh vật" sống thiên về cảm xúc, khi rơi vào bể tình thì lí trí dễ dàng bị lu mờ. Thế nhưng đừng bao giờ nuông chiều những cảm xúc ấy, cho đi quá nhiều chỉ khiến đối phương coi nhẹ và xem thường. Cho đi càng nhiều, tin tưởng càng lớn thì sau đó thất vọng sẽ càng khủng khiếp.

Hãy khắc chế bản thân hơn, đòi hỏi nhận lại ở người đàn ông điều tương xứng so với những gì bạn đã cho đi. Không tỉnh táo và lí trí trong tình cảm, chính tình yêu ấy sẽ đáp trả người phụ nữ một đòn tàn nhẫn và đau điếng.

Chia sẻ
Đọc thêm