4 cô gái dũng cảm đỡ đẻ cho thai phụ, cứu em bé trong tích tắc

Bốn cô gái đã mạnh dạn đứng ra đỡ đẻ cho một người phụ nữ, giúp bé trai của cô chào đời an toàn trong khi không có bất kỳ ai dám đứng ra giúp đỡ.

Bốn cô gái trẻ độ tuổi từ 15 - 19 là Shirley Lee, Farhana Mohd Fadzli, Wee Tai May và Wong Hui Yu đã chung sức đỡ đẻ cho một người phụ nữ ngay bên ngoài trung tâm mua sắm Sunway Pyramid, Malaysia.

"Cha tôi đã dạy tôi rằng nếu tôi có cơ hội để làm điều tốt nhưng tôi lại từ chối không làm, điều đó cũng xấu xa như việc tôi đã phạm phải một tội lỗi”, cô bé Lee, 15 tuổi, người đầu tiên trong bốn cô gái đã nhìn thấy người phụ nữ sắp ngất xỉu bên ngoài trung tâm mua sắm chia sẻ.

Lee đã đến bên người phụ nữ , hỏi xem cô có cần giúp đỡ gì không và đã phát hiện ra rằng thai phụ này đang sắp sinh con do phải lao động quá nặng. Lee đã cố gắng để gọi xe cứu thương nhưng người phụ nữ đã bị vỡ nước ối.

Cô ấy nói rằng cô ấy không thể chờ đợi thêm được nữa. Cô ấy phải sinh con ngay bây giờ và tôi tin vào bản năng của cô ấy”, Lee chia sẻ.

4 cô gái bên bé trai mà mình đã giúp bà mẹ sinh con thành công.

Farhana, 18 tuổi, Wee, 18 tuổi và Wong, 19 tuổi là những người đi ngang qua và đã vội vã xông đến giúp Lee đỡ đẻ cho người phụ nữ.

Chưa đến năm phút sau đó, Lee ẵm trên tay một đứa bé còn đỏ hỏn đang khóc dữ dội. “Mọi việc diễn ra thật suôn sẻ” Lee hào hứng nói về quá trình đỡ đẻ cho người phụ nữ.

Sau đó, bốn cô gái buộc dây rốn của em bé vừa sinh bằng một sợ dây giày trước khi Farhana tách em bé ra khỏi bụng của mẹ mình. Tuy nhiên, tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi nhau thai bị tắc và người mẹ bị chảy máu nghiêm trọng. 

Wong là người không quá hoảng sợ khi nhìn thấy máu và đã cố gắng cầm máu cho bà mẹ. Cô nói cô đã nhìn thấy tử thi nhiều lần trước đó khi cô tham gia khóa học dự bị đại học nên cô đã rất bình tĩnh khi thấy cảnh thai phụ bị chảy máu.

Ba cô gái còn lại giúp giữ tay người phụ nữ và tránh cho cô khỏi bị ngất cho đến khi xe cứu thương đến 40 phút sau đó. Cuối cùng cả người mẹ và cậu con trai mới sinh đã được an toàn. Cô cùng chồng mình hoàn toàn biết ơn bốn cô gái dũng cảm.


Người mẹ và cậu con trai mới sinh đã được an toàn và cô cùng chồng mình hoàn toàn biết ơn bốn cô gái dũng cảm.

Trải nghiệm này cũng đã tạo cảm hứng cho Wong, một sinh viên ngành dịch vụ công cộng, theo học ngành y.

Nguồn: Asiaone
Chia sẻ
Đọc thêm