4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ

Liên Phạm,
Chia sẻ

Một trong những món ăn vặt làm siêu nhanh mà lại ngon thế này thì bạn làm sao có thể bỏ qua chứ? Thử ngay món bánh gạo xiên chiên xốt cay này nhé!

Nguyên liệu:

16 chiếc bánh gạo

Một ít lạc rang, dầu ăn

Phần gia vị xốt: 30ml tương cà (xốt cà chua), 30ml siro đường hoặc mạch nha, 30ml rượu sake hoặc rượu nấu ăn, 1 thìa canh xốt ớt Hàn quốc Gochujang, 15g đường, một ít hạt tiêu.

Cách làm:

Xiên 4 chiếc bánh gạo vào xiên tre, làm tương tự với phần bánh gạo còn lại ta sẽ được 4 xiên bánh gạo. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho xiên bánh gạo vào chiên cho đến khi hơi chuyển màu vàng hai mặt là được.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ - Ảnh 1.

Lạc rang xoa bỏ vỏ rồi cán dập.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ - Ảnh 2.

Trộn đều phần gia vị xốt trong một cái bát. Dùng cọ quét đều gia vị xốt lên trên xiên bánh gạo đã chiên.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ - Ảnh 3.

Cuối cùng rắc chút lạc rang giã dập vào là xong.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Những xiên bánh gạo dẻo mềm thấm đều gia vị xốt chua cay mặn ngọt rất ngon. Món ăn có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn, thích hợp làm món ăn vặt trong những ngày nghỉ lễ.

4 bước siêu tốc làm bánh gạo xiên que ăn vặt dịp nghỉ lễ - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ