4 biện pháp giúp Adam phòng ngừa mụn cóc sinh dục

Nguyễn Thị Thanh Tâm - Theo medi,

Có một số biện pháp đơn giản mà các Adam có thể làm để phòng chống mụn cóc sinh dục xảy đến với bạn đấy.

Mụn cóc sinh dục không chỉ gây đau đớn cho phụ nữ mà còn gây nên nhiều lo lắng đối với các quý ông. Tuy nhiên có một số biện pháp mà các Adam có thể làm để phòng chống mụn cóc sinh dục xảy đến với bạn đấy.

1. Không “yêu” bừa bãi

Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào bạn quyết định hoạt động tình dục bừa bãi, tràn lan thì đều có thể có nguy cơ lây truyền mụn cóc sinh dục (được gây ra bởi virus Human Pappiloma).


Do đó bằng cách tránh hoạt động tình dục bừa bãi tức là các Adam đã có thể giảm nguy cơ kết bạn với các điều kiện đáng kể lây truyền mụn cóc. Ngoài ra, tránh hoạt động tình dục bừa bãi còn giúp bạn giảm nguy cơ bị các bệnh nghiêm trọng lây truyền qua đường tình dục ghé thăm nữa.

2. Có biện pháp bảo vệ an toàn mỗi khi “yêu”

Để bảo vệ mỗi giây phút thực hành quan hệ tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su. Bao cao su có thể giúp ngăn ngừa đáng kể tình trạng lây lan của các  mụn cóc sinh dục qua tiếp xúc da trực tiếp.


Trong nhiều trường hợp bị mụn cóc sinh dục, bao cao su chỉ có tác dụng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng mà không giúp bảo vệ bạn hoàn hảo. Nhưng bạn nên sử dụng chúng vì chúng cũng giúp bảo vệ bản thân bạn khỏi một loạt các bệnh tật khác.

3. Không dùng chung đồ dùng cá nhân

 Như đã đề cập, mụn cóc sinh dục được gây ra bởi virus u nhú ở người và lây lan qua tiếp xúc da trực tiếp. Hơn nữa, virus gây ra bệnh này là một trong những loại virus có thể tồn tại bên ngoài cơ thể trong một thời gian đáng kể.


Do đó những vật dụng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt của bạn nên được dùng riêng nếu bạn muốn bảo vệ bản thân an toàn từ mụn cóc sinh dục để tránh nguy cơ bị bệnh của những đối tác đã nhiễm bệnh này.

4. Nâng cao thói quen vệ sinh cá nhân hàng ngày sạch sẽ

Những mụn cóc sinh dục thường có thể phát sinh gián tiếp từ việc lười vệ sinh và dẫn tới nhiễm trùng.


Do đó, cũng giống như với tất cả các bệnh khác, chăm chỉ duy trì vệ sinh thân thể sạch sẽ có thể làm giảm cơ hội kết thân với mụn cóc sinh dục đáng kể. Theo đó, bạn nên tạo một môi trường sạch sẽ để bảo vệ chính bạn khỏi căn bệnh này và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.
Chia sẻ
Đọc thêm