4 bí quyết giúp chị em công sở nhanh chóng gia nhập "team 20" - những thành phần ưu tú nhất công ty

Hàng ngũ 20% ít ỏi trong công ty chính là các nhân viên tinh anh và ưu tú nhất, được trọng dụng và được mọi người yêu thương hết lòng.

Trong cuộc sống, người ta thường phân biệt sự khác nhau giữa người với người thông qua tính chất nghề nghiệp như giữa người lao động trí óc và lao động chân tay. Trong giới công sở cũng vậy, nhưng đặc biệt hơn là có phân chia thứ bậc rõ ràng dựa theo nguyên tắc 20/80:

80% là dân công sở bình thường, năng lực bình thường; nhóm nhỏ 20% mới là những người tạo nên giá trị cho công ty, có năng lực, cốt cán, nhanh nhẹn. Lúc này đây, hàng ngũ 20% ít ỏi chính là các nhân viên tinh anh và ưu tú nhất, được trọng dụng và được mọi người yêu thương hết lòng. 

4 bí quyết giúp chị em công sở nhanh chóng gia nhập team "bạch cốt tinh" - những thành phần ưu tú nhất công ty - Ảnh 1.

Nghe đến đây thôi là dân công sở nào cũng thèm muốn được góp mặt trở thành thành viên của team "số ít”. Tuy nhiên đừng hiểu lầm rằng để có thể gia nhập vào nhóm nhỏ 20% chúng ta phải tài giỏi bẩm sinh, tư chất trời phú.

Sự thật là ngoài những yêu cầu về kỹ năng cứng thì kỹ năng mềm cũng rất quan trọng. Khi và chỉ khi tài đức song hành, dân công sở mới cầm chắc chiếc vé nhập "team 20". Sau đây là 4 bí quyết giúp dân công sở, điển hình là hội chị em có thể cải thiện ngay bản thân mình để sớm ngày đạt được thành công và trở thành một thành viên trong nhóm nhỏ tinh anh của công ty.

4 bí quyết giúp chị em công sở nhanh chóng gia nhập team "bạch cốt tinh" - những thành phần ưu tú nhất công ty - Ảnh 2.

Luôn đề cao bản thân

Đừng nhầm lẫn giữa tự tin với kiêu ngạo. Tự tin là tin tưởng vào khả năng của bản thân, luôn tin rằng mình sẽ làm tốt. Nếu chính bản thân cũng không tin tưởng vào năng lực của mình thì đừng mong người khác có thể công nhận điều đó. 

Ví dụ khi làm việc với một nhóm, hãy mạnh dạn nhận những công việc mà chị em tự tin mình có thể làm tốt. Điều này không những làm cho mình có động lực làm việc tốt hơn mà còn tạo sự tin tưởng với đồng nghiệp. Nhờ vào sự chủ động này, những đồng nghiệp sẽ đề cao sự quyết đoán và khả năng lãnh đạo của chị em.

4 bí quyết giúp chị em công sở nhanh chóng gia nhập team "bạch cốt tinh" - những thành phần ưu tú nhất công ty - Ảnh 3.

Không dựa dẫm

Những cá nhân ưu tú nơi công sở thường là những người có tính cách độc lập. Họ không muốn dựa dẫm vào bất kỳ ai hay dẫm đạp lên ai để có được thành công. Nếu chị em muốn trở thành một trong số họ thì nhất định phải độc lập, quan trọng nhất là độc lập về kinh tế. Khi độc lập, tự chủ về kinh tế thì lòng tự trọng của bản thân cũng từ đó mà được duy trì. Những đồng nghiệp cũng phải nể sợ 7 phần vì sự tôn nghiêm này.

Không ngừng cải thiện bản thân

Nếu muốn trở thành những nhân viên cốt cán trong công ty thì chị em phải liên tục đổi mới bản thân. Trau dồi, học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hơn. Mỗi ngày đều có những đối thủ cạnh tranh mới. Có được vị trí cao không phải dễ dàng, giữ được vị trí đó lại là việc khó khăn hơn.

4 bí quyết giúp chị em công sở nhanh chóng gia nhập team "bạch cốt tinh" - những thành phần ưu tú nhất công ty - Ảnh 4.

Khoan dung với mọi người 

Tôi từng tâm đắc với một câu nói: “Muốn thành công, nhất định phải khoan dung”. Khoan dung ở đây không phải khuyến khích việc bỏ qua hết thảy những lỗi lầm mà nên xem xét những lỗi lầm đó, lỗi lớn thì thành lỗi nhỏ, lỗi nhỏ thì coi như không có. Không nên vì một phút nóng giận mà hành xử mất kiểm soát. Hãy chỉ rõ những lỗi lầm mà họ mắc phải rồi tìm cách giải quyết hợp lý nhất, sao cho họ “phục” cách giải quyết của chị em. Hãy khoan dung với mọi người để được nhận lại sự khoan dung.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm