34 trạm y tế ở TP.HCM được khám bệnh BHYT trở lại thế nào?

Nguyễn Thạnh,
Chia sẻ

Trước đó, BHXH TP quyết định ngưng ký hợp đồng KCB BHYT đối với 34 trạm y tế phường, xã gây xôn xao dư luận.

Sáng 16-3, Sở Y tế TP HCM cho biết sau nhiều nỗ lực của các đơn vị liên quan, tất cả 34 trạm y tế (TYT) trên địa bàn TP đã đáp ứng đủ điều kiện để BHXH TP ký hợp đồng KCB BHYT trở lại, không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khoẻ người dân trên địa bàn.

Cụ thể: 4 TYT phường được các bệnh viện quận, huyện đặt phòng khám đa khoa vệ tinh tại TYT nên không ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân tham gia BHYT trên địa bàn; 13 TYT phường, xã thiếu nhân lực bác sĩ do nghỉ hưu theo chế độ đã được mời ký hợp đồng làm việc trở lại, trong đó có các bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật và các bác sĩ tham gia KCB; 17 TYT phường, xã do thay đổi vị trí đã được Sở Y tế cấp lại giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật.

TP HCM: 34 trạm y tế được tháo nút khám bệnh BHYT trở lại như thế nào? - Ảnh 1.

34 trạm y tế phường trên địa bàn TP HCM được khám chữa bệnh trở lại

Trên cơ sở đó, BHXH TP đã đồng ý ký hợp đồng KCB BHYT trở lại cho 30 trạm y tế nhằm đảm bảo quyền lợi cho các người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, bên cạnh việc tiếp tục lộ trình đổi mới hoạt động TYT theo nguyên lý y học gia đình, Sở Y tế triển khai luân phiên có thời hạn các bác sĩ của các trung tâm y tế và các bệnh viện quận, huyện đến công tác tại các TYT phường, xã còn khó khăn về nhân sự.

Trước đó, BHXH TP quyết định ngưng ký hợp đồng KCB BHYT với 34 TYT phường, xã gây xôn xao dư luận. Sau khi đã chỉ rõ những nguyên nhân khách quan, chủ quan, Sở Y tế đã kết luận và yêu cầu chậm nhất đến ngày 15-3 tất cả 34 TYT này phải hoàn thiện hồ sơ pháp lý để BHXH TP tiếp tục ký hợp đồng KCB BHYT.

Chia sẻ