3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn

Chiều tối ngày lạnh tê tái, ngồi thưởng thức tô mì tim giòn sần sật với nước dùng chua cay cũng phần nào làm người ta quên đi cái bận rộn, mệt mỏi ngày cuối năm.

Anh Linh quán, ngõ Hàng Bột

Ngay gần sân Hàng Đẫy là khá nhiều hàng ăn có tiếng. Ăn vặt có combo nem khoai, trà bát bảo, còn ăn no chắc chắn phải kể đến món mì tim chua cay trong ngõ Hàng Bột. Nguyên liệu đơn giản gồm vắt mì tôm, tim, bầu dục, cuống tim... tùy lựa chọn nhưng mì ở đây ghi điểm bởi thứ nước dùng chua chua, ngọt ngọt rất bắt miệng.

3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 1.

Thoạt nhìn bát mì chẳng có gì đặc biệt, chỉ gồm mì, tim, chút rau cải, nhưng khi ăn ai cũng phải công nhận vị ngon độc đáo của món mì tim này. Những vắt mì được chần nhanh qua nước sôi, kết hợp với cuống tim, nội tạng, thịt bò và rau cải khiến bát mì hài hòa, dễ ăn và cảm giác không bị ngán hay quá béo. Đặc biệt mì trong tô khi ăn vẫn giòn, dai chứ không bị nát, nồng.

3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 2.


3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt của quán mì tim này là mỗi bát sẽ được phục vụ kèm một bát gia vị chấm gồm bột canh, ớt và tỏi xay nhuyễn để những thực khách ưa lai rai chấm tim, nội tạng cho thêm đậm đà. Ngoài mì cuống tim truyền thống, quán cũng phục vụ thêm mì xào.

3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 4.

Quán mở bán từ sáng sớm đến khoảng 21 giờ 30 mỗi ngày cho đến 13 giờ hôm sau, hàng ngày quán phục vụ hàng trăm lượt khách. Giá đồ ăn trung bình là 50 ngàn/phần.

Quán Mai Béo, Hàng Tre

Quán Mai Béo nhỏ, nhưng khoảng cứ giờ ăn sáng, ăn khuya lúc nào cũng đông khách ngồi kín cả đoạn vỉa hè nhỏ ngồi ăn mì. Như thế hẳn phần nào cũng nói lên được cái hấp dẫn của bát mì nơi đây.

3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 5.

addy_shioya

Như công thức của mọi quán mì tim chua cay, bát mì vẫn luôn chỉ là mì vắt chần tới, tim, gan, bầu dục chần và nước dùng chua cay. Nhưng thứ khiến nhiều người ấn tượng ở đây lại là nước dùng chua cay của quán. Nước dùng chế biến vừa vặn, chua thanh, cay dịu, trong những ngày lạnh trời thế này xì xụp vừa ăn những sợi mì giòn, vừa húp những thìa nước nóng hổi quả không còn gì ngon bằng.

3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 6.

thienngann

Khác với một số quán mì tim chua cay khác, quán không có mì xào mà thay vào đó là mì trộn. Tuy vậy theo nhận xét của một số thực khác, món ghi điểm của quán vẫn là mì nước. Trước đây Mai béo chỉ bán buổi sáng từ khoảng 7 giờ đến 12 giờ, nhưng gần đây đã bán thêm buổi chiều tối, giờ bán từ khoảng 16 giờ đến 23 giờ. Giá mì ở đây trung bình từ 40 đến 45 ngàn/bát, nhìn chung có thể nói là ngon, bổ, rẻ trong khu vực phố cổ.

3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 7.

littlequanzz

Mì tim Hàng Giấy

Dù khá có tiếng lại nằm ở mặt đường nhưng đi ăn mì ở đây mà chưa biết quán thì rất dễ lướt qua, bởi quán này bé xíu. So với những quán mì tim khác ở Thủ đô, quán này có một số khác biệt, cơ bản nhất chỉ chuyên về bán tối và nước dùng ở đây thiên về vị ngọt thanh hơn vị chua ngọt.

3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 8.

Quán bán nhiều loại nội tạng như tim, bầu dục, gan... nhưng dường như chuyên nhất về các món tim như mì tim, cháo tim, tim chần... Bát mì đầy đặn, tim, bầu dục đều chần khéo nên giữ được độ ngọt giòn... chấm cùng bột canh pha rất bắt miệng. Ngoài các loại nội tạng phổ biến kể trên, ở đây còn có món óc chần cũng được đánh giá cao, nhưng hết rất nhanh.

3 quán mì tim cực chất lại bán tối để đổi bữa cho những ngày cuối năm bận rộn  - Ảnh 9.

trangnhimtron

Đồ ăn ở đây trung bình từ 40 ngàn, gọi bát đầy đủ, bát nhiều là 50 ngàn, đủ để no cả tối mà tha hồ ấm bụng vì đồ ăn kèm nhiều. Với vị trí ở ngay phố cổ lại bán từ khoảng 19 giờ đến khoảng gần 24 giờ đêm, đây thực sự là địa chỉ ăn tối, ăn đêm được nhiều người ưa thích. Đặc biệt là vào những hôm trời lạnh như thế này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm