3 món ngọt vốn đã hot, khi thêm phô mai lại càng được ưa chuộng bất ngờ

Sự béo ngậy của phô mai đã mang đến cho những món ăn thân quen này hương vị mới mẻ, hấp dẫn.

Bingsu phô mai

Bingsu vốn là món giải nhiệt vô cùng quen thuộc với người Hàn. Màu sắc và sức hấp dẫn của món ăn này đã gây được cảm tình với thực khách Việt ngay từ khi mới du nhập vào Việt Nam. Bên cạnh loại bingsu truyền thống, ngày càng có nhiều phiên bản bingsu mới mẻ, hấp dẫn, trong đó phải kể đến bingsu phô mai.

Ảnh: blucxxiswg; naitanwa

Bingsu phô mai có 2 loại, một loại là phô mai được cắt nhỏ từ cheesecake có vị ngọt, béo, xốp đặc trưng của bánh. Loại thứ 2 chất phô mai đậm đặc hơn, ấy là phô mai bào sợi. Món bingsu phô mai có thể được kết hợp với nhiều loại topping, nhưng phổ biến nhất là xoài. Khi ăn loại bingsu này, tất nhiên ngoài vị béo, ngọt của sữa, trái cây, lạnh của đá bào, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị thơm béo đặc trưng của phô mai. Khá thú vị đấy chứ!

Trà sữa kem cheese

Dĩ nhiên trong danh sách các món ăn ngọt ăn kèm phô mai, không thể không nhắc đến món trà sữa kem cheese, thức uống thần thánh đã khiến giới trẻ chao đảo từ năm 2017 kéo dài sang 2018. Kem cheese thực ra chỉ là một loại topping trong số hàng chục loại topping uống kèm trà sữa, nhưng chính sự mới mẻ lạ miệng của phô mai đã khiến người ta mê nó đến thế.

3 món ngọt vốn đã hot, khi thêm phô mai lại càng được ưa chuộng bất ngờ - Ảnh 2.

royalteavietnam

3 món ngọt vốn đã hot, khi thêm phô mai lại càng được ưa chuộng bất ngờ - Ảnh 3.

baoohannhann

Trà sữa bình thường đã ngon rồi, nay thêm lớp kem cheese béo, thơm, ngậy lại càng khiến người ta mê mệt. Để uống trà sữa kem cheese, người ta không dùng cốc như bình thường mà dùng cốc có nắp lật để vừa uống trà vừa thưởng thức được lớp kem cheese thần thánh ấy. Bên cạnh đó, các loại trà cũng phong phú hơn với những lựa chọn như oolong, earl grey...

3 món ngọt vốn đã hot, khi thêm phô mai lại càng được ưa chuộng bất ngờ - Ảnh 4.

_trangmii

3 món ngọt vốn đã hot, khi thêm phô mai lại càng được ưa chuộng bất ngờ - Ảnh 5.

So với các loại topping khác như trân châu, thạch, giá bán của kem cheese có phần cao hơn với mức giá trung bình khoảng 12-16 ngàn/phần. Và loại topping này chỉ hợp để uống tại chỗ hay mang đi gần, còn đi xa, kem cheese dễ tan vào trà, kém ngon.

Bánh bông lan phô mai

Nếu bánh bông lan thông thường với vị vani hợp cho người thích kiểu bánh cổ điển thì phô mai có thêm lớp cheese ngậy ở giữa hẳn sẽ là món khoái khẩu cho tín đồ phô mai. Kiểu bánh bông lan phô mai này vốn là một loại phiên bản của bánh bông lan Đài Loan, từng gây sốt ở Việt Nam vào cuối năm 2017.

3 món ngọt vốn đã hot, khi thêm phô mai lại càng được ưa chuộng bất ngờ - Ảnh 6.

Với công thức này, giữa 2 lớp bánh sẽ có một lớp phô mai. Khi nướng lên, lớp phô mai sẽ tan chảy, quyện vào bánh, vừa mặn, vừa ngọt lại béo, thơm vượt trội.

3 món ngọt vốn đã hot, khi thêm phô mai lại càng được ưa chuộng bất ngờ - Ảnh 7.
3 món ngọt vốn đã hot, khi thêm phô mai lại càng được ưa chuộng bất ngờ - Ảnh 8.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm