3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoặc tối
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Khám phá 3 món mì ngon dễ làm: Phở xào mềm ngon, mì trộn sốt cà chua trứng sánh đặc và mì sốt thịt băm chua cay đậm đà. Các công thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo bữa ăn hấp dẫn. Thử ngay để thay đổi khẩu vị hàng ngày với các món mì ngon này!
1. Phở xào (hoặc có thể dùng mì)
Khi bạn đi ăn ở ngoài quán, phở thường được xào với hành tây, rau cải đôi khi có cả chút giá đỗ. Tuy nhiên, đối với món phở xào nấu tại nhà, bạn có thể cho thêm nguyên liệu theo sở thích của mình. Cách nấu phở xào dưới đây rất đơn giản, ngon, không bị vón cục hay dính chảo.
Nguyên liệu làm món phở xào
150g bánh phở, 1 quả trứng gà, 4 cây nấm mỡ (hoặc nấm hương tươi), nửa thìa canh nước tương đen, 1 thìa canh dầu hào, lượng rau bắp cải phù hợp, một chút hành tây, lượng tinh chất cốt gà vừa phải, một chút đường.
Cách làm món phở xào
Bước 1: Cắt hành tây thành từng dải mỏng. Rửa sạch nấm và cắt thành từng lát mỏng. Bắp cải rửa sạch và cũng phải cắt thành từng miếng thật mỏng. Đánh trứng với một ít muối và chút nước.
Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho một chút dầu ăn vào. Sau đó đổ trứng vào, dùng đũa khuấy đều và lấy ra khi thấy trứng đông lại. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo (Bạn nên dùng chảo chống dính sẽ sử dụng ít dầu ăn hơn), rồi thêm hành tây thái nhỏ vào xào sơ qua.
Bước 3: Đồng thời, bạn cho bắp cải và nấm vào. Tiếp tục xào cho đến khi mềm thì thêm chút dầu hào và nước tương đen để tạo màu. Bạn có thể thêm chút đường và tinh chất cốt gà (hoặc bột nêm), tiếp tục xào cho đến khi chín. Đổ trứng và bánh phở vào xào nhanh trên lửa lớn cho đến khi chín đều. Bạn không nên xào quá lâu vì như thế sẽ khiến bánh phở bị nhũn, vón cục và mùi cũng không thơm ngon.
Thành phẩm món phở xào
Món phở xào làm theo cách này rất dễ, thành phẩm mềm ngon, thơm. Khi chế biến món ăn, tất cả các nguyên liệu ăn kèm đều phải được xào chín trước khi cho bánh phở vào. Như vậy món phở xào sẽ không bị nhão, nát mà rất ngon, thấm đều hương vị.
2. Mì trộn sốt cà chua trứng: Món mì ngon mà đơn giản
Nếu vào những ngày không biết ăn gì, hoặc không có thời gian để nấu các món cầu kì thì món mì này chính là một gợi ý. Món mì xào cà chua trứng này làm rất đơn giản, vừa tiện lại nhanh, cộng thêm sốt cà chua và trứng sánh đặc quá ngon.
Nguyên liệu làm món mì trộn sốt cà chua trứng
1 nắm mì khô sợi lớn Hàn Quốc, 2 quả trứng gà, 2-3 quả cà chua (Bạn nên chọn cà chua beef sẽ ngon hơn), lượng muối vừa phải, 1-2 cây hành lá, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tinh chất cốt gà.
Cách làm món mì trộn sốt cà chua trứng
Bước 1: Gọt bỏ vỏ cà chua, sau đó cắt thành khối nhỏ. Đập trứng vào bát, thêm chút muối và dùng đũa đánh bông đều. Hành lá rửa sạch đem xắt nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi đun nóng. Tiếp theo bạn thêm hành lá vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào đến khi nước tiết ra, cà chua mềm thì thêm lượng nước vừa phải rồi đun sôi.
Bước 3: Tiếp đó bạn thêm nước tương, chút xíu đường (tùy thích), muối và tinh chất cốt gà cho vừa ăn. Đun sôi một lúc rồi vặn lửa nhỏ. Tiếp đó, từ từ đổ trứng vào và nấu đến khi nước sốt trứng cà chua sánh đặc lại.
Bước 4: Bạn chuẩn bị một nồi nước, đun sôi rồi cho mì vào luộc. Sau khi mì luộc chín thì cho vào tô, rưới nước sốt cà chua trứng lên trên và rắc hành lá xắt nhỏ là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món mì trộn sốt trứng cà chua
Món mì trộn sốt trứng cà chua thơm ngon đã hoàn thành thật đơn giản. Món ăn có sợi mì dai ngon, phần sốt cà chua trứng đậm đà khiến bạn ăn ngon miệng đến sợi cuối cùng.
3. Mì sốt thịt băm chua cay
Nếu bạn mỗi ngày đều băn khoăn không biết ăn gì để cải thiện khẩu vị, lại không tốn nhiều thời gian nấu nướng. Vậy thì món mì sốt thịt băm chua cay này là một gợi ý. Món ăn này dễ làm, hơn thế phần sốt thịt băm chua cay bạn cũng có thể chuẩn bị từ ngày hôm trước, hôm sau chỉ cần luộc mì cùng rau ăn kèm là xong.
Nguyên liệu làm món mì sốt thịt băm chua cay
175g mì tươi sợi to, lượng giá đỗ vừa phải, 150g thịt băm, lượng cốt lẩu chua cay vừa phải (Bạn có thể dùng gói cốt gia vị lẩu Hadilao), 3 tép tỏi băm, 2 cây hành lá xắt nhỏ, 1 thìa canh rượu nấu ăn, một chút đường, chút bột tiêu, lượng dầu mè vừa phải, 1 thìa canh tinh chất cốt gà.
Cách làm món mì sốt thịt băm chua cay
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho tỏi băm, hành lá thái nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt băm vào, xào trên lửa nhỏ cho đến khi chuyển màu. Sau đó thêm nước cốt lẩu chua cay vào. Tiếp tục xào trên lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, thịt thấm màu cốt lẩu. Sau đó bạn cho thêm rượu nấu ăn, một chút đường, bột tiêu và lượng vừa đủ. Đun sôi ở lửa lớn rồi hạ về mức lửa vừa phải.
Bước 2: Sau khi nấu khoảng 10 phút, phần nước sẽ rút bớt. Lúc này, bạn có thể thêm chút muối, dầu mè và tinh chất cốt gà cho hợp khẩu vị. Nấu thêm khoảng 1 phút bạn đổ phần nước sốt ra bát tô, để dùng sau.
Bước 3: Tiếp theo, cho nước vào nồi, đun sôi rồi thêm chút muối. Sau đó cho mì tươi vào luộc chín tới. Sau đó bạn vớt mì ra, thả vào tô nước lạnh. Ngâm mì một lúc rồi bạn thao tác luộc mì lại một lần nữa. Vớt mì ra, xả dưới vòi nước lạnh, để ráo rồi cho vào tô. Sau đó chần chín giá đỗ, cho vào tô mì. Cuối cùng bạn rưới phần sốt thịt băm chua cay vào, thêm chút hành lá xắt nhỏ, trộn đều là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món mì sốt thịt băm chua cay
Như vậy là món mì sốt thịt băm chua cay đã hoàn thành. Sợi mì dai, trơn mềm, hòa quyện với phần nước sốt chua cay và thịt heo băm đậm vị. Món ăn này bạn có thể nấu vào bữa sáng, trưa hay tối đều hợp!