3 loại thực phẩm ngăn sự phát triển tế bào ung thư
Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo tuy nhiên bạn vẫn có thể phòng ngừa bằng cách sử dụng các loại thực phẩm có khả năng ngăn sự phát triển của tế bào ung thư.
Gần đây có một bài viết được rất nhiều người quan tâm trên: "Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ" khi đưa ra kết quả nghiên cứu về các thức ăn truyền thống của Mexico có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú ở phụ nữ. Trên thực tế, đầu năm 2004 một nghiên cứu đã từng cho thấy rằng Mexico là nước có tỷ lệ mắc bệnh ung thu thấp nhất thế giới. Sở dĩ có được kết quả trên phần lớn là nhờ khả năng phòng chống bệnh của các chất có trong đồ ăn của Mexico.
Ớt cay đỏ
Mexico là đất nước nổi tiếng ăn cay. Trong các món ăn bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối đều xuất hiện những món cay, thậm trí họ còn sản xuất bia cay và đây chính là sản phẩm duy nhất của Mexico thành công tại thị trường Mỹ.
Theo kết quả nghiên cứu cho hay, ở phương tây những người thích ăn các món ớt của Mexico có tỷ lệ mắc ung thư rất thấp. Đó là do chất capsaicin trong ớt có tác dụng phòng ung thư rất tốt. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên ăn ớt tươi đỏ để phòng bệnh ung thư. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, không nên ăn quá nhiều vì nếu lượng capsaicin trong cơ thể vượt quá quy định cho phép sẽ gây ra các bệnh về ruột và dạ dày.
Các loại nước sốt