Chanh có lượng axit hữu cơ nhiều hơn cam, quýt tới 10 lần. Các
axit hữu cơ này có tác dụng bảo vệ cho da không bị khô nẻ đồng thời giúp da
căng mịn không bị nếp nhăn.Chính vì vậy chanh được đánh giá là một trong những
thần dược của da trong mùa đông.
Ô mai mơ loại quả dành cho những người bận rộn, có khả năng
giúp nuôi dưỡng gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp tiêu hóa thức ăn tốt
hơn. Ô mai mơ có thể ăn trực tiếp hoặc nấu canh, hầm thịt mang lại rất nhiều lợi
ích cho sức khỏe.
Cải thảo, bắp cải là món ăn được ưa chuộng tại Hàn Quốc và
món ăn quen thuộc được làm từ nó là kim chi, canh cải thảo nấu chua… Kim chi muối
vẫn giữ lại được hầu hết các chất dinh dưỡng của rau tươi đồng thời do trải qua
quá trình lên men nên kim chi còn chứa một lượng phong phú axit lactic và một số
axit khác. Các axit này giúp người ăn thấy ngon miệng hơn, tăng tính hòa tan của
canxi và phốt pho trong ruột, giúp cơ thể chống chọi lại cái lạnh tốt hơn. Ngoài
ra theo một cong trình nghiên cứu thực hiện tại Trung Quốc thì kim chi còn có
khả năng ngăn ngừa bệnh loãng xương, buồn chân tay mỗi khi thời tiết thay đổi.
TrangMT
Tổng hợp từ XH