3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon

Kim Oanh,
Chia sẻ

Những ngày lạnh nhất của mùa đông sẽ không còn đáng sợ bởi bạn đã có những món ngô nướng nóng hổi thơm lừng để cả nhà cùng thưởng thức và xuýt xoa!

1. Ngô nướng trong lò

3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 1
Để nướng ngô trong lò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Vài bắp ngô ngọt
- Tiêu, muối
- Bơ hoặc dầu ô liu

3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 2
3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 3 3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 4

Đầu tiên để có món ngô nướng ngon, bạn cần chọn được ngô ngon. Ngô ngon là những bắp ngô có hạt màu vàng sáng, mọng nước, râu ngô vàng ngả nâu nhạt. Các hạt ngô đều và thẳng hàng từ trên xuống dưới. Khi đi chợ mua ngô bạn có thể bóc lớp vỏ bên ngoài ra để kiểm tra nhé!

3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 5
3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 6

Khi mua ngô về bạn bóc hết lớp vỏ bên ngoài ra, chỉ chừa lại 1-2 lớp vỏ trong cùng, nhặt sạch râu ngô.

Lật lớp vỏ ngược lên đầu ngô, dùng chổi phết dầu ăn để phết một lớp dầu ô liu hoặc bơ đều lên trên bề mặt bắp ngô, rắc thêm tiêu, muối.

3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 7
3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 8

Làm nóng lò sẵn ở 200 độ C. Bọc bắp ngô lại với lớp vỏ bạn để lại, có thể tước nhỏ một ít vỏ này để làm dây  buộc lại cho vỏ khỏi bung ra.

3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 9
3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 10

Nướng ngô trong lò khoảng 20 phút là ngô chín. Cứ khoảng 5 phút bạn lại xoay lật ngô một lần để ngô chín đều nhé!
3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 11
Ngô nướng kiểu này sẽ ngon tuyệt nếu bạn ăn kèm với bơ đấy! Chỉ việc bóc bỏ lớp vỏ, phết bơ lên ngô và ăn nóng. Ngô sẽ thơm phức và ngọt lịm, bạn phải rất cẩn thận khi ăn kẻo bị bỏng đấy nhé!

3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 12

2. Ngô nướng ăn kèm xốt mayonnaise

3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 13

Khác với vị ngọt lịm thông thường khi ăn ngô nướng, với cách này bạn sẽ thêm một chút vị chua cực lạ miệng khi ăn ngô. Chỉ cần trộn đều 130g bơ, 50g xốt mayonnaise, 1/2 muỗng cafe bột hành với nước cốt 1 quả chanh, cất trong ngăn mát tủ lạnh. Bọc ngô trong giấy bạc và nướng chín trong lò hoặc trên than củi, khi lấy ngô ra bạn phết ngay hỗn hợp xốt lên là có món ngô nướng ăn kèm xốt mayonnaise tuyệt ngon!

3. Ngô nướng ăn kèm bơ trộn gia vị

3 kiểu ngô nướng thơm phức tuyệt ngon 14

Đơn giản hơn cách trên nhưng không kém phần hấp dẫn, bạn đánh đều 150g bơ với 1 nắm lá gia vị tươi như lá mùi hay lá bạc hà, thêm muối và tiêu rồi để trong tủ lạnh. Sau khi nướng chín ngô thì lấy ra phết một lớp bơ này lên, ngô sẽ thơm ngất ngây mùi bơ và các loại lá gia vị, chắc chắn không ai có thể chối từ!

(Nguồn: wikiHow)
Chia sẻ