3 hiểu lầm "nguy hại" của phụ nữ tưởng được chồng yêu nhưng thực tế ngược lại rất dễ khiến anh một đời xa lánh vợ

Hải Hương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Phụ nữ thông minh phải biết cương nhu kết hợp, mạnh mẽ khi cần, dịu dàng mong manh đúng lúc để nhắc cho chồng thấy, vợ cần anh che chở nhưng thả ra, cô vẫn đứng rất vững trên đôi chân của mình.

Khi yêu một người, chúng ta có thể cố gắng hoàn thiện bản thân để trở thành một nửa hoàn hảo của đối phương nhưng không phải vì thế mà làm mất chính mình và là bản sao của người khác. Bởi một khi đã yêu thật lòng, đàn ông sẽ trân trọng con người thật của cô ấy.

Cố thay đổi bản thân

Tạo hóa sinh ra chúng ta là những cá thể riêng biệt với tính cách và suy nghĩ riêng để tạo nên một cái tôi hoàn toàn khác biệt với những người khác. Hay nói chính xác mỗi người đều là bản thể duy nhất chẳng thể so sánh với ai khác. Phụ nữ có thể không xinh đẹp xuất chúng, không giỏi giang hơn nhiều người nhưng vẫn có thể ghi được dấu ấn với đối phương bởi khí chất riêng đó chính là sự bao dung độ lượng của một trái tim nhân ái và biết cách ứng xử hợp lòng người mà chỉ cô ấy mới có.

3 hiểu lầm "nguy hại" của phụ nữ tưởng được chồng yêu nhưng thực tế ngược lại rất dễ khiến anh một đời xa lánh vợ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nếu người đàn ông ấy yêu thương bạn thật lòng, chắc chắn anh ấy phải yêu chính cốt cách con người thật của bạn cũng như tôn trọng suy nghĩ, lập trường của bạn. Vậy nên đứng trước một người đàn ông không xứng đáng, không thuộc về mình thay vì cố nắm bắt trái tim anh ta bạn hãy sống là chính mình, đừng cố ép bản thân phải thay đổi theo tiêu chuẩn của anh ấy mà làm mất đi con người thật của mình, trở thành bản sao của một người khác.

Bởi suy cho cùng, vốn dĩ anh ta không trân trọng bạn thì dù bạn có biến mình thành điều gì đi chăng nữa, sau cùng anh ta vẫn sẽ không lựa chọn bạn. Ngược lại hãy ngẩng cao đầu khẳng định bản thân để anh ta thấy rằng, không có được bạn chính là điều đáng nuối tiếc nhất trong cuộc đời anh ta.

Quá mạnh mẽ

Phụ nữ nên độc lập trong mọi hoàn cảnh, từ kinh tế tài chính tới các mối quan hệ xã giao bên ngoài. Chính đàn ông cũng thừa nhận, họ luôn bị cuốn hút bởi những phụ nữ cá tính mạnh mẽ ấy.

Tuy nhiên phái mạnh cũng chia sẻ rằng, ở người phụ nữ nên có sự đan xen giữa nhu và cương. Bởi một người phụ nữ quá mạnh mẽ, quyết đoán sẽ khiến người đàn ông ở bên cạnh họ có cảm giác như mình bị lu mờ trước vợ.

Thực tế thân là phái mạnh, đàn ông vẫn xác định trọng trách của mình là làm chỗ dựa cho người phụ nữ mình yêu. Trong mọi hoàn cảnh, các anh đều muốn đưa vai gánh vác những việc nặng cho vợ. Thế nhưng người phụ nữ của họ lại liên tục tỏ ra không cần tới sự che chở ấy của chồng, tự mình có thể giải quyết tốt mọi việc thì thứ nhất chàng sẽ không nhận thấy được tầm quan trọng của bản thân trong gia đình từ đó có thể sẽ ỉ hết trách nhiệm cho vợ. Như thế tự bản thân chị em sẽ vất vả giống như mua dây buộc mình. Hoặc không sự quá mạnh mẽ của vợ sẽ khiến chồng mặc cảm, từ đó dần có khoảng cách với vợ, hạnh phúc gia đình bị lung lay.

3 hiểu lầm "nguy hại" của phụ nữ tưởng được chồng yêu nhưng thực tế ngược lại rất dễ khiến anh một đời xa lánh vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy nên phụ nữ thông minh phải biết cương nhu kết hợp, mạnh mẽ khi cần, dịu dàng mong manh đúng lúc để nhắc cho chồng thấy, vợ cần anh che chở nhưng thả ra, cô vẫn đứng rất vững trên đôi chân của mình. Nếu các anh không biết giữ, khả năng mất vợ là rất cao.

Hi sinh quá nhiều

Sai lầm lớn nhất của chị em phụ nữ chính là không biết cách yêu thương, trân trọng chính bản thân mình.

Không ít chị em sau khi kết hôn thường đặt chồng con lên trên bản thân mình. Vì chồng, họ sẵn sàng quên thân với suy nghĩ "vợ có công, chồng chẳng phụ" nhưng thực tế có rất nhiều tấm gương phản chiếu rằng, mặc dù vợ một lòng hi sinh cho tổ ấm nhưng cuối cùng vẫn bị chồng phản bội lại.

Vậy nên phụ nữ muốn hạnh phúc phải yêu thương và bảo vệ bản thân mình trước đã. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, hay những tình huống xảy đến với mình có tồi tệ, tuyệt đối không được ngược đãi bản thân về thể xác lẫn tinh thần. Chúng ta yêu chồng bằng một trái tim ấm nóng nhưng cái đầu phải luôn lạnh, phải tỉnh táo để chừa cho mình một đường lui. Đừng dốc cạn cho chồng rồi tới lúc bản thân trắng tay nhé.

https://afamily.vn/3-hieu-lam-nguy-hai-cua-phu-nu-tuong-duoc-chong-yeu-nhung-thuc-te-nguoc-lai-rat-de-khien-anh-mot-doi-xa-lanh-vo-20220421213110441.chn
Chia sẻ
Đọc thêm