3 điều dân công sở nên làm để trở thành cánh tay phải đắc lực của sếp mới

Sếp mới chính là người sẽ dẫn dắt bạn trong công việc, hãy chấp nhận sự thật rằng sếp cũ rời đi thì đồng thời tác phong làm việc của bạn cũng sẽ phải thay đổi.

Bạn phải học cách thích nghi với phong cách quản lý mới, thay đổi bản thân sao cho phù hợp với cách làm việc của nhà lãnh đạo mới. Quan hệ của bạn với sếp có “thuận buồm xuôi gió” hay không được quyết định bởi cách đón nhận và sự khéo léo của bạn khi thiết lập quan hệ với họ. Dưới đây là 3 điều nên làm để được sếp mới yêu quý, đánh giá cao. 

1, Nêu lên kỳ vọng của bạn trong cuộc gặp mặt

3 điều dân công sở nên làm để trở thành cánh tay phải đắc lực của sếp mới - Ảnh 1.

Bạn nên thẳng thắn nói ra những mong muốn của bản thân cũng như đặt các câu hỏi cho sếp để hiểu hơn về tính cách của họ, để biết sếp có kiêng kỵ điều gì không còn biết đường mà tránh. Tuy là lãnh đạo nhưng sếp cũng là ma mới, chắc chắn họ cũng có rất nhiều điều còn bỡ ngỡ và mong muốn được lắng nghe ý kiến từ nhân viên mới của mình nhiều hơn.

2, Chú ý đến thói quen và sở thích của sếp

3 điều dân công sở nên làm để trở thành cánh tay phải đắc lực của sếp mới - Ảnh 2.

Liệu sếp của bạn thích báo cáo trực tiếp hay gửi email hơn? Sếp thích uống cafe đen hay sữa? Sếp khuyến khích nhân viên tan làm đúng giờ hay làm thêm giờ?... Tìm hiểu về thói quen của sếp sẽ giúp bạn và họ làm việc ăn ý với nhau hơn, chắc chắn sếp cũng sẽ rất quý một nhân viên tâm lý và hiểu họ như bạn.

3, Hết lòng phò trợ sếp

3 điều dân công sở nên làm để trở thành cánh tay phải đắc lực của sếp mới - Ảnh 3.

Đừng ỷ vào việc sếp cũ đã đi, sếp mới chưa quen việc mà làm ăn chểnh mảng. Tuy sếp là người mới nhưng chắc chắn đã có kinh nghiệm dày dặn, để lại ấn tượng ban đầu không tốt thì sau này bạn khó mà được sếp tin yêu, trọng dụng. Hãy cố gắng trở thành cánh tay phải đắc lực của họ trong lúc này, đây chính là thời điểm vàng giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới để phát triển sự nghiệp của bản thân. 

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm