3 cách tai hại hủy mối quan hệ của bạn

Nếu suy nghĩ và hành động của bạn thường hay “chênh” so với anh ấy thì bạn nên chuẩn bị sẵn sàng đón nhận sự đổ vỡ trong mối quan hệ với chàng.

Trong cuộc sống, tình yêu và hôn nhân, mỗi mối quan hệ có những vấn đề riêng của nó, nhưng có một số việc phổ biến mà nếu chúng ta làm có thể gây ra xung đột không cần thiết. Dưới đây là ba trong số những cách sẽ phá hoại mối quan hệ của bạn với nửa kia của mình.

1. Suy nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ

Có thể bạn biết tất cả các câu trả lời, nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình nên áp dụng những hiểu biết đó để chỉ ra những sai lầm trong bất cứ điều gì anh ấy hành động, bạn sẽ khiến anh ấy hoàn toàn thấy vọng. Bạn nên biết rằng mỗi người đều có ý kiến riêng ​​của mình (thậm chí nếu nó không phù hợp với ý kiến của bạn), bạn nên cố gắng tránh thể hiện rằng mình là một người biết tất cả mọi thứ trong mối quan hệ của bạn.

Để sửa chữa một người nào đó khi anh ta ngang nhiên làm điều sai là một chuyện, nhưng luôn luôn tỏ ra mình là người biết tất cả và ý kiến ​​của mình là “chuẩn” nhất lại là một chuyện khác. Nếu bạn không muốn anh ấy nói lời tạm biệt mãi mãi thì đừng bao giờ thể hiện điều này.
 

2. Không giao tiếp

Bạn phải thường xuyên giao tiếp với anh ấy của bạn nếu bạn muốn mối quan hệ của hai người phát triển bền vững và ngày càng thắm thiết. Nếu bạn đang buồn bực, hay bị làm phiền về vấn đề gì đó thì hãy nói cho anh ấy biết, hơn là giữ nó trong lòng hoặc mong anh ấy tự tìm hiểu để hiểu ra vấn đề.
 
Cũng như vậy trong mối quan hệ với anh ấy. Nếu bạn cảm thấy anh ấy có vẻ khó chịu, buồn rầu, hãy hỏi xem anh ấy đang gặp phải vấn đề gì. Thảo luận về các vấn đề trong mối quan hệ của bạn luôn luôn không phải là chuyện dễ dàng, nhưng nếu bạn làm như vậy, giữa hai bạn sẽ thêm gần gũi và hiểu nhau hơn.

Ngược lại, nếu bạn cứ giữ những điều muộn phiền, khó chịu cho riêng mình, bạn sẽ khiến mình tự kéo mình ra xa khỏi anh ấy.

3. Làm cho tất cả mọi thứ nghiêng về bạn

Đây là một cái bẫy mà bạn rất dễ dàng để rơi vào, bởi vì thậm chí ngay cả khi thực hiện bạn cũng rất khó nhận thức thấy hành động, lời nói của mình đang hoàn toàn tập trung cho mình chứ không phải cho anh ấy. Như vậy bỗng chốc bạn trở thành kẻ ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân mặc dù bạn không hề nghĩ về điều đó. Do vậy bạn hãy cố gắng kiềm chế, thường xuyên để ý xem mình trong lúc nói chuyện với anh ấy bạn có biến tất cả nghiêng về phía bạn hay không.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm