3 cách đánh bay vết bẩn giúp xoong nồi trắng tinh như mới
Áp dụng mẹo đơn giản này sẽ giúp xoong nồi sạch sẽ mà đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Trong nhà bếp, có một vấn đề luôn khiến các bà nội trợ đau đầu, đó là đáy nồi dùng lâu ngày bám nhiều cặn bẩn, dầu mỡ rất khó vệ sinh.
Nếu không được vệ sinh sạch sẽ không những trông xấu mà còn ảnh hưởng đến việc sử dụng. Tết đến nơi rồi, mang những chiếc nồi này ra cọ rửa bằng mẹo đơn giản lại hữu ích này ngay.
Cách 1: Giấm trắng + muối + khăn giấy
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 chai giấm trắng
- 1 gói muối tinh
- Khăn giấy khô
- Bùi nhùi chà sắt
Cách thực hiện:
B1: Trải lớp khăn giấy lên đáy nồi. Chú ý khăn giấy phải phủ hết phần đấy nồi.
B2: Đổ giấm trắng lên, đến khi khăn giấy ướt hết.
B3: Ngâm trong vòng 10 phút.
B4: Lấy khăn giấy ra, rắc thêm 1 lớp muối lên.
B5: Lấy bùi nhùi chà sắt vệ sinh, đến khi sạch là được.
Cách 2: Sử dụng kem đánh răng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Kem đánh răng
- Nước rửa bát
- Bùi nhùi chà sắt
Cách thực hiện:
B1: Bóp một ít kem đánh răng xuống đáy nồi. Phết đều và cho nhiều hơn vào nơi bám nhiều vết bẩn.
B2: Để như vậy trong 30 phút.
B3: Chà bằng bùi nhùi chà sắt đến khi sạch là được.
Cách 3: Dùng bột baking soda
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột baking soda
- Nước rửa chén
- Miếng bọt biển rửa bát
Cách thực hiện:
B1: Cho hỗn hợp nước rửa chén và bột baking soda vào đáy xoong nồi
B2: Ngâm trong vòng 1 tiếng hoặc qua đêm.
B3: Dùng miếng bọt biển chà nhẹ là các vết bẩn cứng đầu sẽ bong ra hết.