25 túi bột trắng nghi là ma túy ở sân bay Anh hóa ra là bột... làm bánh

Đội ngũ an ninh tại sân bay Gatwick ở London đã được một phen bất ngờ với số "ma túy" mà họ ập vào kiểm tra.

Nhân viên của tiệm pizza chay Purezza đang chuyển nguyên liệu làm bánh bằng vali ở sân bay Gatwick (Anh) thì bất ngờ bị cảnh sát chặn lại. Hóa ra, có một nhân viên vệ sinh đã nhận thấy những dấu hiệu bất thường và "mách" với đội ngũ an ninh sân bay.

Khi kiểm tra hành lý của nhân viên này, các sĩ quan tìm thấy nhiều túi nylon chứa chất bột trắng rất nghi là ma túy. Tuy nhiên, sau khi giám định thì hóa ra số bột trắng đó hoàn toàn hợp pháp.

3500

Cảnh sát được thông báo về "một người bị nghi ngờ vận chuyển 25 túi ma túy" từ sân bay Gatwick vào lúc 1h34 chiều ngày 28/8

Sau một số câu hỏi và kiểm tra mẫu bột trắng, cảnh sát khẳng định những túi bột trắng đó chỉ là nguyên luyện của một tiệm bánh thuần chay.

Số hàng đã sớm được đoàn tụ với chủ sở hữu, người đã hứa đem bánh tới cho các sĩ quan và nhân viên sân bay để "cảm ơn".

PRI_82097764

Sau khi cả sân bay Gatwick được một phen xôn xao, sở Cảnh sát Giao thông Anh (BTP) đã yêu cầu nhà hàng nọ dán nhãn thực phẩm lên hàng hóa và "gửi một số mẫu bánh đến để kiểm tra chất lượng". BTP đăng tweet như sau: 

"Vụ bắt giữ ma túy lớn ở sân bay Gatwick: Hóa ra là bột làm bánh chay".

Sau khi nhân viên của Purezza được phép rời sân bay, người chủ của nhà hàng có địa điểm ở Brighton này đã đăng tweet: "Cảm ơn vì đã nhẹ tay! Khi đến Brighton, các bạn sẽ có bánh ăn miễn phí".

Được biết, nhà hàng này được thành lập vào năm 2015 và là tiệm bánh pizza thuần chay đầu tiên ở Anh.

Chia sẻ
Đọc thêm