BÀI GỐC Vợ khoe khả năng chi tiêu chỉ 2 triệu tiền ăn mỗi tháng, tôi hãi hùng sau nửa tháng trải nghiệm

Vợ khoe khả năng chi tiêu chỉ 2 triệu tiền ăn mỗi tháng, tôi hãi hùng sau nửa tháng trải nghiệm

Cũng tại tôi hay khen ngợi cô hàng xóm khéo léo hết phần người khác. Nên vợ quyết tâm cho tôi mở mang tầm mắt.

3 Chia sẻ

20 ngày chỉ tiêu hết 4 triệu tiền ăn, vậy mà cả nhà chồng xông vào xỉa xói chỉ trích tôi hoang phí

N.N, Theo Helino
Chia sẻ

Cả đêm hôm ấy, mẹ chồng ngồi chất vấn tôi vì mới 20 ngày đã tiêu hết 4 triệu của bà.

Nếu được chọn lại, tôi chưa muốn lấy chồng ngay lúc này đâu. Bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, tôi cũng mong có được hạnh phúc như người ta. Nhưng mà cuộc đời chẳng như mơ, tôi gặp phải người chồng vô tâm, còn mẹ chồng thì khó tính, khó chiều và vô cùng keo kiệt.

Biết rằng sống cùng mẹ chồng, tôi phải chấp nhận nhiều thứ, trong đó có cả những tật xấu của bà. Nhưng sự thái quá của bà khiến tôi không thoải mái. Đành rằng trước đây lương con trai thì bà giữ. Giờ con trai cưới vợ, bà phải để tôi giữ chứ. Ấy vậy mà mẹ chồng tôi vẫn giữ tiệt, bà bảo bọn tôi trẻ, chưa biết tiêu tiền, cứ để bà giữ cho chắc ăn.

chongvoisep3

Nhà tôi thì 5 người lớn, vậy mà mẹ chồng đưa ra bài toán khó thế đấy. (Ảnh minh họa)

Khổ nỗi chồng tôi không được khôn khéo, mẹ nói gì thì nghe vậy chứ không biết đứng ra bảo vệ vợ đâu. Đã thế đến tháng lương còn ton ton chuyển khoản ngay cho mẹ. Thế nên tôi buồn với chồng lắm, thành ra sống ở nhà chồng, tôi có cảm giác như mình bị cô lập vậy.

Lúc tôi về nhà chồng, để xoa dịu chuyện giữ lương của con trai, mẹ chồng tôi đưa cho tôi 4 triệu và giao nhiệm vụ mua thức ăn cho cả gia đình. Nhà tôi thì 5 người lớn, vậy mà mẹ chồng đưa ra bài toán khó thế đấy.

Hồi đầu tôi cũng nghĩ cố gắng tiết kiệm sẽ được thôi. Nào ngờ chỉ vài bữa tiếp khách, rồi tiền gạo cũng ngốn hơn nửa số ấy. 4 triệu của mẹ chồng, tôi tiêu chỉ được 20 ngày là hết. Hôm đó tôi mới hỏi chồng để anh đưa thêm ít tiền. Nhưng chồng tôi không cho, còn nói với mẹ trong bữa cơm: "Nhà mình ăn tốn phết mẹ ạ, 4 triệu mẹ đưa vợ con hết nhẵn rồi. Mai mẹ đưa thêm cho cô ấy đi chợ nhé".

Tiêu 4 triệu tiền ăn cho nhà 5 người lớn mà mẹ chồng tôi bĩu môi chê hoang phí - Ảnh 1.

Thế là tháng này, tôi đi làm về mệt mỏi tối đến vẫn phải vắt óc suy nghĩ xem cả ngày đã mua những gì. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi nghe xong liền nổi giận. Cả tối hôm ấy, bà bắt tôi xuống phòng rồi ngồi nhớ lại hết các khoản tiền đã tiêu. Nói thật lúc đó tôi ức lắm, cố gắng mãi nước mắt mới không tuôn ra. Sau khi ngồi chất vấn tôi vụ tiền bạc, mẹ chồng tôi dõng dạc: "Tiêu tiền như cỏ rác thế này thì bao nhiêu cho vừa. 4 triệu mà còn la ít. Từ tháng sau, mua hết bao nhiêu phải ghi vào cuốn sổ ấy".

Thế là tháng này, tôi đi làm về mệt mỏi tối đến vẫn phải vắt óc suy nghĩ xem cả ngày đã mua những gì. Bữa nào mà thiếu khoản nào là mẹ chồng tôi lại tỏ ra khó chịu. Nói chuyện với chồng thì chồng tôi gắt lên, anh nói từ ngày tôi về nhà này mới tiêu đến 4 triệu. Chứ ngày xưa để mẹ anh cầm tiền, chỉ hết 3 triệu là cùng. Tôi cũng cạn lời với chồng nên chẳng nói gì nữa. Mệt mỏi quá, có khi tháng sau tôi nói khéo để không phải ôm rơm vào bụng nữa, cho bà tự giữ tự tiêu.

Chia sẻ
Đọc thêm