20 năm sống trong cảnh điều hoà chia đôi cho 2 phòng, sau có điều kiện sửa nhà chỉ vì lý do này mà ông bố nhất quyết giữ "thiết kế" huyền thoại theo cùng năm tháng

Để tiết kiệm chi phí mua điều hoà, một gia đình đã nghĩ ra cách đục tường để cả 2 phòng đều được mát chung. Ấy thế nhưng sau này có điều kiện, ông bố nhất quyết không mua thêm điều hoà mà vẫn dùng cách cũ chỉ vì lý do vô cùng thú vị.

20 năm sống trong cảnh điều hoà chia đôi 2 phòng, sau có điều kiện sửa nhà chỉ vì lý do này mà ông bố nhất quyết giữ "thiết kế" huyền thoại theo cùng năm tháng - Ảnh 1.

Ý tưởng độc đáo khi chỉ cần một chiếc điều hòa cũng có thể làm mát cho cả hai phòng.

Mới đây một tài khoản đã chia sẻ trên mạng về câu chuyện của gia đình mình với thiết kế độc đáo từ 20 năm trước, chiếc điều hòa nhiệt độ được sử dụng để làm mát cho 2 căn phòng cùng lúc.

Để có thể làm được cách này, gia đình đã đục thông một lỗ trên tường và cho chiếc điều hòa nằm ở giữa. Sau nhiều năm sử dụng cách này, cho đến khi gia đình sửa lại nhà, những người con muốn mua thêm điều hòa và bỏ thiết kế "huyền thoại" do ông bố nghĩ ra. Tưởng rằng sẽ là chuyện đơn giản, nhưng lại vấp phải sự phản đối của ông bố chỉ vì lý do vô cùng đặc biệt.

Hoá ra không phải gia đình khó khăn gì mà bởi lẽ ban công của ngôi nhà quá nhỏ, chỉ đủ để đặt một cục nóng của điều hòa nên mới phải để chiếc máy đặt ở một vị trí kỳ lạ đến vậy. Khi nghe lời giải thích cực kỳ thuyết phục này, những người con vô cùng bất ngờ, khi sống cả tuổi thanh xuân trong ngôi nhà này mà không biết "ngụ ý" của người bố sau việc phải để điều hòa giữa hai căn phòng.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ, khá nhiều người vào bình luận cho biết thiết kế này cũng đã được nhiều gia đình thực hiện chủ yếu để lắp cho những căn phòng có diện tích nhỏ dùng chung, vừa tiện lại tiết kiệm chi phí. Khi thấy những sáng tạo giống nhau đến không ngờ nhiều người thốt lên rằng: "Úi trời, tưởng mỗi nhà mình nghĩ ra cách này"; "Giờ mới biết ngoài nhà mình ra cũng có nhiều người nghĩ ra cách làm này".

20 năm sống trong cảnh điều hoà chia đôi 2 phòng, sau có điều kiện sửa nhà chỉ vì lý do này mà ông bố nhất quyết giữ "thiết kế" huyền thoại theo cùng năm tháng - Ảnh 2.

Cách làm này được khá nhiều người sử dụng để giải quyết vấn đề tiết kiệm chi phí mua thiết bị.

20 năm sống trong cảnh điều hoà chia đôi 2 phòng, sau có điều kiện sửa nhà chỉ vì lý do này mà ông bố nhất quyết giữ "thiết kế" huyền thoại theo cùng năm tháng - Ảnh 3.

Câu chuyện thú vị trên được chia sẻ đúng vào đợt đầu mùa Hè khiến cho nhiều người thắc mắc hiệu quả của cách làm này, một số ý kiến cho rằng cách này chỉ phù hợp cho những phòng có diện tích nhỏ, đủ với công suất của máy lạnh. Nếu chia hơi mát cho hai phòng quá lớn, ban đầu tưởng tiết kiệm những lại vô cùng tốn điện mà chẳng thể như kỳ vọng ban đầu.

Chia sẻ
Đọc thêm