20 điều bạn phải làm sau khi mua đồ ở chợ
Hãy là một bà nội trợ thông thái với 20 mẹo cực hay dưới đây.
1. Nếu rau mùi bạn mua được quấn bằng băng dính, việc đầu tiên bạn làm khi về đến nhà là tháo băng dính ra, phía sau băng dính có keo, tuy không gây ung thư nhưng cũng có hại cho cơ thể con người. Hãy vứt bỏ những phần bạn không muốn.
2. Nếu rau mua ở chợ được đóng gói trong túi nhựa nhiều màu sắc, bạn hãy đổi chúng thành túi bảo quản tươi hoặc túi nhựa trong suốt ngay khi về đến nhà. Túi ni lông màu thường được tái chế và gây hại cho cơ thể con người, tốt nhất nên chọn túi ni lông màu trắng trong suốt, hoặc cho trực tiếp vào bát.
3. Hãy cẩn thận khi cho rau vào tủ lạnh. Nếu cần bảo quản ở nhiệt độ thấp, hãy đặt chúng ở lớp dưới cùng của tủ lạnh. Nhiệt độ của tủ lạnh sẽ thấp hơn khi bạn đi xuống và nhiệt độ sẽ thấp hơn khi bạn vào trong.
4. Làm phẳng thịt trước khi cho vào ngăn đá, điều này sẽ giúp bạn rã đông dễ dàng hơn vào lần ăn tiếp theo.
5. Dầu ăn dễ bị oxy hóa nhất khi tiếp xúc với ánh sáng. Tiêu thụ dầu bị oxy hóa trong thời gian dài sẽ khiến con người già đi. Đổ một ít dầu ăn vào chai nhỏ bạn đã mua. Cất chai dầu còn lại vào một túi nhựa màu đen và cất giữ nó ở nơi không bị tiếp xúc nhiều ánh sáng ở nhà.
6. Nếu nhiệt độ cao, các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ bạn mua phải được kịp thời cho vào tủ lạnh, những sản phẩm đậu nành không thể ăn hết trong hai ngày thì nên cắt thành từng phần có thể ăn một lần và bảo quản trong tủ đông.
7. Nhiệt độ bảo quản sữa chua là từ 2 đến 6 độ, nếu nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ này thì phải kịp thời cho vào tủ lạnh, mục đích uống sữa chua là để bổ sung men vi sinh cho nó.
8. Cá mua về phải được chế biến kịp thời, nếu không vội thì tốt nhất không nên để người bán làm sẵn, cá bạn mua về có thể ngâm trong nước, gần đến bữa ăn hãy chế biến. Cá chế biến theo cách này sẽ tươi ngon.
9. Nếu không ăn hết thịt trong một bữa, bạn nên cắt thành từng phần vừa ăn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông kịp thời.
10. Nếu mua nhiều rau, trước tiên bạn hãy ăn những loại rau có lá trước.
11. Nếu không ăn hết rau trong ngày, phần rau ăn ngay thì bạn hãy để ở ngoài, phần còn lại cho vào tủ lạnh ngay.
12. Nếu mua nhiều hành một lúc, bạn hãy ngắt bỏ lá hành trước, ăn lá hành trước, sau đó mới ăn hành củ. Nếu hành lá chưa ăn ngay thì không nên cắt bỏ rễ hoặc bóc lớp vỏ ngoài của hành lá vì như vậy sẽ để được lâu hơn.
13. Gừng sợ đông lạnh, cho gừng vào túi vải để bảo quản gừng không bị ôi.
14. Khi mua khoai tây, tốt nhất bạn nên mua số lượng ít và thường xuyên, thỉnh thoảng nếu mua quá nhiều, bạn có thể gói từng củ khoai tây vào giấy khi về nhà và cho vào hộp sữa. bảo quản được lâu mà không bị hư hỏng.
15. Ngâm ngay miếng sườn muốn ăn vào nước nóng, sườn chín sẽ mềm và thơm hơn.
16. Khi mua sản phẩm đông lạnh, hãy lấy ngay trước khi rời siêu thị, nếu về nhà không ăn thì hãy chế biến ngay và cho vào ngăn đá tủ lạnh, không rã đông bên ngoài trước khi cho vào trong tủ lạnh. Nếu rã đông nhiều lần như vậy, chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi và mùi vị sẽ rất kém.
17. Khi mua măng, nếu bạn không định ăn trong bữa thì đừng gọt vỏ măng trước khi cho vào tủ lạnh, khi ăn hãy gọt vỏ để măng không bị già.
18. Hãy bảo quản các loại đậu linh tinh mua trong siêu thị trong chai nhựa để chúng không bị hỏng sau khi cất giữ cả mùa hè.
19. Vào mùa hè, nếu bạn sợ côn trùng vào thùng gạo, hãy bọc một ít hạt tiêu vào vải cotton rồi cho vào thùng.
20. Tốt nhất nên bảo quản trứng đã mua trong tủ lạnh, đầu nhỏ úp xuống, một ngày ở ngoài bằng bảy ngày trong tủ lạnh.