Vợ trẻ làm mâm cơm ngon lành ai cũng khen, nhưng tiết lộ số tiền lại khiến chị em dậy sóng

Cô vợ trẻ khoe mỗi tháng chi cho tiền ăn cũng hết 5 triệu khiến chị em hoang mang. Thế nhưng, khi nhìn tới mâm cơm thì ai nấy liền lên tiếng nhắc nhở.

Sau khi lấy chồng, nhiều cô gái sẽ lo lắng vì phải cáng đáng chuyện bếp núc. Nhưng ngược lại, nhiều người lại được lòng gia đình chồng cũng vì thường xuyên làm những mâm cơm ngon lành, hấp dẫn.

Mới đây, một cô vợ trẻ hào hứng lên khoe mâm cơm hấp dẫn và cho biết chồng mình rất thích. Thế nhưng, vì tiện miệng tiết lộ chi đến 5 triệu/tháng cho riêng khoản ăn uống, nên cô vợ trẻ này lại bị hội chị em nhắc nhở.

Cụ thể, cô chia sẻ: "Nhà em 2 vợ chồng son nhưng mỗi tháng phải hết 5 triệu tiền ăn chưa kể thi thoảng ăn hàng đổi gió mọi người ạ. Em chỉ muốn góp thêm 1 mâm cơm tối của 2 vợ chồng ạ. Chồng em thích cơm vợ nấu lắm."

2 vợ chồng trẻ mỗi tháng hết 5 triệu tiền ăn khiến chị em hoang mang, nhưng nhìn mâm cơm lập tức nhắc nhở - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, cô vợ trẻ khoe mâm cơm đa dạng món ăn, màu sắc hài hòa, cách bài trí hấp dẫn để chứng minh tài đảm của mình. Các chị em cũng đưa ra lời khen ngợi, thế nhưng đa phần lại cho rằng chỉ 2 vợ chồng mà tiêu 5 triệu cho đồ ăn là quá hoang phí.

"Mâm cơm em làm bắt mắt đấy, nhưng 5 triệu/tháng là cả ăn sáng hả? Tính ra thì cũng phải 83k/bữa trưa cũng như tối. Mức này là hơi cao rồi đó em."

"Chưa có con nên còn chi tiêu thoải mái được, ít nữa có con bao nhiêu thứ phải lo đấy, rồi thời gian nấu nướng cũng chả có ý. Thôi, hai vợ chồng trẻ có điều kiện thì cứ ăn, nhưng sau này nên tém tém lại."

"Eo, cứ cho sáng ăn hết 50k, mỗi bữa tối hai vợ chồng sẽ ăn hết 116k, hu hu. Vợ chồng trẻ này sang quá."

"Em gái ạ, giờ chưa con nên chi tiêu thoải mái thế, nhưng em cũng nên dành dụm để lo cho tương lai đi. Hơn nữa, 2 vợ chồng em ăn như thế cũng khá là nhiều, nên cân nhắc chi tiêu cho tiết kiệm hơn em ạ."

"Chồng thích, chồng khen rồi thì còn mang lên đây khoe làm gì? Có cần ai góp ý để hoàn thiện nữa đâu."

"Mình thì thấy 2 vợ chồng ăn như này hơi nhiều, hoặc do chồng mình ăn ít chăng?"

"Em này khéo quá, nhìn mâm cơm nó cứ xanh mát."

"Chả hiểu sao mọi người chê? Em thấy nếu mà tiêu khoảng 100k cho mâm cơm này hoàn toàn xứng đáng đấy chứ. Bao nhiêu món ăn mà toàn ngon thế kia."

"Ngon mà, đẹp nữa, khéo nữa. Rau thì cứ xanh mướt, trứng cuộn vàng ươm, thịt thái đều tăm tắp, nước chấm, cá kho, canh xương... cái gì em cũng muốn ăn ấy."

"Chúc mừng em, đảm đang, tháo vát lại lấy được anh chồng biết thưởng thức và có điều kiện."

2 vợ chồng trẻ mỗi tháng hết 5 triệu tiền ăn khiến chị em hoang mang, nhưng nhìn mâm cơm lập tức nhắc nhở - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trước nhiều lời chê nhiều hơn khen, cô vợ trẻ này ấm ức lên tiếng:

"Em thấy tiêu 5 triệu/tháng cho tiền ăn có gì mà nhiều nếu như vợ chồng em làm được 50 triệu/tháng? Hơn nữa, 5 triệu này là gồm cả hoa quả rồi và đa phần là hoa quả nhé. Em khoe mâm cơm này vì nó đầy đặn và nhiều món chứ không phải ngày nào chúng em cũng ăn thế đâu."

Các chị em trong hội nghe chủ thớt tiết lộ thu nhập cao nên mức sống cao cũng chỉ biết nhấn like rồi gửi lời chúc mừng. Hiện tại, bài đăng này vẫn đang thu hút nhiều lượt tương tác.

Chia sẻ
Đọc thêm