2 món chay siêu ngon cho những ngày hè ngán thịt
Những món ăn nhiều dầu mỡ khiến bạn phát ngán, hãy thêm vào thực đơn gia đình 2 món chay ngon cho ngày hè thanh đạm nhé!
24 vỏ há cảo 500 gam bí 10 gam muối 4 cây nấm đông cô khô hoặc dùng tươi Xì dầu Dầu mè |
Thái bí thành những lát mỏng rồi tiếp tục thái con chì, rắc muối vào và để khoảng 15 phút. |
Thái nấm thành những dải mỏng, trộn nấm với xì dầu hoặc muối và dầu mè. |
Làm nóng chảo, cho dầu mè vào rồi đổ bí vào chảo. Xào bí đến khi bí được nấu chín và khô hơn. Đổ ra đĩa và để nguội. |
Tiếp tục xào nấm trong khoảng 2 phút. Cho thêm một chút nước nếu chảo quá khô. |
Trộn phần nhân đều với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. |
Cho 1 thìa nhân đã trộn vào giữa lòng vỏ há cảo. Thấm ướt phần rìa, gấp thành nếp hoặc miết để phần vỏ dính vào với nhau. |
Đun sôi một nồi nước rồi cho hết phần há cảo vào. Khuấy nhẹ để bánh không dính vào đáy nồi. Nấu đến khi phần vỏ há cảo trở nên trong đều. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, vớt há cảo sau khi nấu chín và cho nhanh vào bát nước để làm mát. |
250 gam đậu phụ 10 gam hành lá 30 ml xì dầu 5 gam đường 5 gam vừng Dầu mè Tỏi băm nhuyễn |
Lấy đậu ra khỏi bao bì và để ráo nước. Cắt đậu thành những lát vừa ăn. |
Cho xì dầu, dầu mè, vừng, đường và tỏi băm vào 1 bát nhỏ, trộn đều. Làm nóng chảo, đổ dầu ăn lan đều khắp mặt chảo. |
Cho đậu vào và rán đều cả 2 mặt cho đến khi đậu có màu vàng nâu đẹp mắt. |
Cho đậu vào 1 bát lớn, để phần hành lá đã cắt nhỏ lên phía trên và rưới phần nước xốt lên đậu. |
Bạn nên chờ từ 3-5 phút cho đậu ngấm nước xốt rổi thưởng thức nhé. |
Ăn chay giúp ta giảm cân, tránh ung thư, có lợi cho tim mạch, duy trì cơ thể khoẻ mạnh. Bên cạnh những lợi ích kể trên, rất ít người biết ăn chay còn có tác dụng giúp tâm trạng vui vẻ hơn. Hãy “thanh lọc” tâm hồn, cơ thể sau những áp lực của công việc, của cái nóng mùa hè bằng những món ăn thanh mát này nhé!
Nguồn: KoreaBapsang và MyKoreanKitchen