2 kiểu cocktail Mojito mát lạnh cho hè này
Mojito là thức uống nổi tiếng của xứ Cuba nhưng lại gần gũi với người Việt vì thành phần sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm như chanh, lá bạc hà và rượu Rum.
|
Nguyên liệu - cho 2 ly cocktail:
- 2 quả chanh
- Vài lá bạc hà - 50ml rượu Rum trắng - 100ml nước soda - 2 thìa canh đường cát hoặc đường mật mía. |
|
Cách làm: Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt. |
|
Lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã thô cùng với đường. |
|
Pha hỗn hợp nước cốt chanh với nước soda, rượu Rum và chỗ lá bạc hà đã giã, chế vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh. |
|
Đổ ra ly, trang trí vài lá bạc hà và chanh là xong! |
|
Nguyên liệu - cho 4 ly cocktail:
- 1/4 quả dưa hấu cỡ vừa, bỏ hạt - Ít lá bạc hà tươi loại lớn - 2 - 3 quả chanh - 2 thìa canh đường - 100ml rượu Rum |
|
Cách làm: Chanh bổ làm đôi vắt lấy nước cốt. Dưa hấu xắt thành từng miếng vuông cỡ vừa. |
|
Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lá bạc hà rửa sạch, dùng cối giã thô lá bạc hà kèm với đường. |
|
Đổ lá bạc hà đã giã, 3 thìa canh nước cốt chanh và vài viên đá lạnh vào bình lắc cocktail, lắc đều bạn được hỗn hợp A. Trộn lẫn nước dưa hấu xay với rượu rum bạn được hỗn hợp B. |
|
Đổ hỗn hợp A vào cùng hỗn hợp B rồi chế vào ly, trang trí lá bạc hà kèm lẫn lát dưa hấu, hay lát chanh, dùng lạnh. |
Chúc các bạn thành công!