2 kiểu cocktail Mojito mát lạnh cho hè này

Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Mojito là thức uống nổi tiếng của xứ Cuba nhưng lại gần gũi với người Việt vì thành phần sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm như chanh, lá bạc hà và rượu Rum.

1. Cocktail Mojito truyền thống
 
 
 
Nguyên liệu - cho 2 ly cocktail:
 
- 2 quả chanh

- Vài lá bạc hà

- 50ml rượu Rum trắng

- 100ml nước soda

- 2 thìa canh đường cát hoặc đường mật mía.

 

Cách làm:

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt.

 

Lá bạc hà rửa sạch, cho vào cối giã thô cùng với đường.

 

Pha hỗn hợp nước cốt chanh với nước soda, rượu Rum và chỗ lá bạc hà đã giã, chế vào thêm khoảng 150ml nước lọc cùng vài viên đá lạnh.

 

Đổ ra ly, trang trí vài lá bạc hà và chanh là xong!

Mojito truyền thốngsự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu Rum. Mojito có thể có rất nhiều biến tấu, tuy nhiên Mojito truyền thống vẫn là một trong những loại cocktail được nhiều người yêu thích nhất bởi vị ngon thuần khiết của nó.
 
 
2. Mojito dưa hấu
 
 
 
Nguyên liệu - cho 4 ly cocktail:

- 1/4 quả dưa hấu cỡ vừa, bỏ hạt
- Ít lá bạc hà tươi loại lớn
- 2 - 3 quả chanh
- 2 thìa canh đường
- 100ml rượu Rum
 

Cách làm:

Chanh bổ làm đôi vắt lấy nước cốt.

Dưa hấu xắt thành từng miếng vuông cỡ vừa.

 
Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Lá bạc hà rửa sạch, dùng cối giã thô lá bạc hà kèm với đường.

 

Đổ lá bạc hà đã giã, 3 thìa canh nước cốt chanh và vài viên đá lạnh vào bình lắc cocktail, lắc đều bạn được hỗn hợp A. 

Trộn lẫn nước dưa hấu xay với rượu rum bạn được hỗn hợp B.

 

Đổ hỗn hợp A vào cùng hỗn hợp B rồi chế vào ly, trang trí lá bạc hà kèm lẫn lát dưa hấu, hay lát chanh, dùng lạnh.

Mojito dưa hấu mát lạnh với màu đỏ bắt mắt kết hợp với màu xanh của lá bạc hà hứa hẹn sẽ là một thứ thức uống tuyệt vời khi bạn có khách. Mùa hè, dưa hấu vừa ngon vừa rẻ; bạn hãy thử biến tấu món cocktail Mojito với dưa hấu nhé!
 


Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ