2 cốc bia + 1 ly rượu = Ung thư

Mạnh Tú,
Chia sẻ

Các chuyên gia sức khỏe mới đây đã cảnh báo rằng: chỉ với 2 cốc bia hoặc 1 ly rượu (loại lớn) một ngày, nguy cơ ung thư gan và ruột của bạn đã tăng lên tới 20 %.

Cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư là nói không với chất cồn.

Số liệu thống kê của Tổ chức nghiên cứu Ung thư thế giới cho thấy: nhóm người sử dụng bia, rượu và các chất cồn khác hàng ngày có nguy cơ ung thư ruột cao hơn 18 %, ung thư gan cao hơn 20 %.
Ảnh minh họa

Tiến sĩ Rachel Thompson, thuộc Tổ chức nghiên cứu Ung thư thế giới cho biết: “Mỗi năm, số trường hợp mắc ung thư gan và ruột lại tăng lên rất nhanh, không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới. Thế nhưng hầu hết mọi người lại bỏ qua một thực tế rằng: rượu (có cồn), bia dù chỉ với một lượng nhỏ cũng có thể để lại hậu quả đáng kể cho sức khỏe con người”.

Hiện nay, ung thư ruột đang xếp thứ 3 trong số những bệnh ung thư thường gặp nhất ở Anh, với 36.500 ca bệnh được phát hiện và 16.000 ca tử vong mỗi năm. Độ tuổi có nguy cơ mắc ung thư ruột cao nhất là 20 đối với nam và 18 đối với nữ.

Mỗi năm cũng có tới 3000  trường hợp ung thư gan được phát hiện. Theo Tổ chức nghiên cứu Ung thư thế giới, chất cồn trong rượu, bia phá vỡ kết cấu DNA trong cơ thể người, làm tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư miệng, họng, thực quản, thanh quản…Các chuyên gia khuyến cáo rằng: không nên thường xuyên uống 3-4 cốc bia, rượu/ngày đối với nam giới và 2-3 cốc/ngày đối với nữ giới.  

Mạnh Tú

Chia sẻ