2 cách tạo hình hoa hồng từ cà chua dễ "không tưởng" giúp món ăn nâng tầm đẳng cấp

Bibo's Kitchen,
Chia sẻ

Trong bài viết ngày hôm nay, mời bạn đến với 2 cách tạo hình hoa hồng nhung từ cà chua đơn giản, dễ làm nhưng lại rất hiệu quả.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường tạo hình hoa hồng từ cà chua để trang trí món ăn. Ánh đỏ của trái cà chua chín giúp tạo hình hoa hồng có được vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng và nổi bật của hồng nhung - loài hoa vốn rất được yêu thích. Và quả thật, ở bên những bông hồng nhung xinh đẹp, hầu như các món ăn đều trở nên nổi bật, rạng rỡ và hấp dẫn thêm rất nhiều.

Trong bài viết ngày hôm nay, mời bạn đến với 2 cách tạo hình hoa hồng nhung từ cà chua đơn giản, dễ làm nhưng lại rất hiệu quả. Đóa hồng nhung thu được có độ nở đẹp, rạng ngời và có sắc màu tươi sáng đỏ đẹp.

1. Cách tạo hình hoa hồng từ vỏ cà chua

Nguyên liệu và dụng cụ

2 cách tạo hình hoa hồng từ cà chua dễ "không tưởng" giúp món ăn nâng tầm "đẳng cấp" - Ảnh 1.

Cách tạo hình

- Dùng dao gọt vỏ xoay tròn từ phía cuống trái cà chua cho đến hết (có thể gọt sợi to nhỏ sẽ cho ra cánh hồng rất đẹp).

- Cuộn tròn vỏ cà chua, bạn sẽ thấy tạo hình cà chua hiện ra rất tự nhiên. Khi đến gần sát lớp vỏ phía cuống thì bạn dừng cuộn, đặt vỏ lên phía trên để làm đế hoa hồng.

2 cách tạo hình hoa hồng từ cà chua dễ "không tưởng" giúp món ăn nâng tầm "đẳng cấp" - Ảnh 2.

Thành phẩm hoa hồng cuộn từ cà chua trang trí.

Thành phẩm

Tạo hình hoa hồng làm theo cách này có màu đẹp, tươi lâu và không gây dính nước từ cà chua ra tay trong quá trình làm.

2 cách tạo hình hoa hồng từ cà chua dễ "không tưởng" giúp món ăn nâng tầm đẳng cấp - Ảnh 3.

2. Cách tạo hình hoa hồng từ trái cà chua cực đơn giản

Nguyên liệu và dụng cụ

2 cách tạo hình hoa hồng từ cà chua dễ "không tưởng" giúp món ăn nâng tầm "đẳng cấp" - Ảnh 3.

Cách tạo hình

- Bổ cà chua thành 2 phần. Cắt từng lớp mỏng đứt hoàn toàn. Đẩy chéo để tạo thành các lớp so le nhau. Dùng tay cuộn tròn là bạn sẽ làm thành bông hoa hồng đỏ đẹp.

2 cách tạo hình hoa hồng từ cà chua dễ "không tưởng" giúp món ăn nâng tầm "đẳng cấp" - Ảnh 4.

Thành phẩm

Cà chua được cắt tỉa theo cách này có thể ra nước khi bày lên đĩa nên tốt nhất bạn nên đặt bông "hoa hồng" này lên đĩa xà lách nhé, xà lách vừa giúp hứng được phần nước chảy không rớt ra đĩa lại vừa thêm sắc xanh đẹp mắt cho đĩa ăn.

2 cách tạo hình hoa hồng từ cà chua dễ "không tưởng" giúp món ăn nâng tầm "đẳng cấp" - Ảnh 5.

Chúc bạn và gia đình có thêm các món ăn đẹp mắt, hấp dẫn với cách tạo hình hoa hồng trang trí đĩa ăn từ trái cà chua này nhé!

Chia sẻ