2 cách làm hoa đơn giản trang trí nhà đẹp xinh

Thùy Vân, Theo Helino
Chia sẻ

Với 2 cách làm hoa giấy đơn giản sau đây, bạn có thể tự làm bình hoa trang trí nhà thêm xinh yêu đấy nhé!

Cách 1: Hoa Lavender

Nguyên liệu:

- Giấy nhún ý cứng màu tím

- Kẽm xanh số 18

- Cuộn sáp xanh

- Dụng cụ: kìm, kéo, súng bắn keo

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên bạn cắt 3 tấm giấy nhún với 3 kích thước lần lượt là 6x5cm, 6x8cm và 6x20cm. Tiếp theo, bạn gấp đôi tấm giấy theo cạnh 6cm, bạn có 3 tấm giấy sau khi gấp kích thước là 3x5cm, 3x8cm, 3x20cm. Bạn dùng kéo cắt tua rua dọc theo nếp gấp của mỗi tấm giấy. Tiếp đến, dùng súng bắn keo dán dải tua rua dài nhất theo hình xoắn vào sợi kẽm, vừa quấn vừa dán cho chắc chắn. Sau khi quấn xong dải thứ nhất, bạn quấn sáp xanh bên dưới cành hoa 2,5cm rồi quấn đến dải giấy dài thứ hai. Bạn quấn dải giấy thứ ba cách dải giấy thứ nhất 1cm. Vậy là cành hoa lavender của bạn đã hoàn thành.

Bước 2

Tương tự, bạn làm thêm các cành hoa lavender khác, bạn có thể quấn các đoạn giấy chênh lệch khoảng cách với nhau một ít để trông cành hoa tự nhiên và đẹp.

Cuối cùng, bạn cắm các cành hoa vào bình hoa là xong. Bạn chọn bình hoa bầu để cắm các cành hoa lavender cho đẹp nhé. Cách làm hoa lavender này vừa nhanh vừa đẹp, có thể cắm riêng một bình hoặc cắm xen với các loại hoa khác.

2 cách làm hoa đơn giản trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 3.

Cách 2: Hoa Lily

Nguyên liệu:

- Giấy nhún ý cứng màu trắng, màu xanh lá, xanh lá non

- Kẽm xanh số 18

- Kẽm trắng số 26

- Đất sét màu nâu

- Cuộn sáp xanh

- Hộp bột màu xanh (phấn tiên)

- Dụng cụ: súng bắn keo, kéo, cọ

Cách làm:

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt giấy nhún trắng thành 12 tấm ½ cánh hoa, giấy nhún xanh lá và xanh non 4 tấm hình ½ chiếc lá. Bạn dán hai nửa cánh hoa với nhau ở giữa đặt sợi kẽm trắng, khi dán bạn chú ý dán hai nửa cánh hoa cho đường gân giấy tạo hình chữ V. Và bạn dán hai nửa chiếc lá với nhau, ở giữa có sợi kẽm xanh. Tiếp theo, bạn dùng cọ phết bột màu xanh lên ½ bên dưới của cánh hoa tạo màu cánh hoa trông tự nhiên. Cắt 6 đoạn kẽm trắng dài 10cm, bạn dùng kìm uốn cong đầu của 5 đoạn kẽm. Bạn vo 5 mẫu đất sét nâu nhỏ gắn vào 5 đầu kẽm vừa uốn làm nhụy hoa. Và vo 3 mẫu đất sét nâu khác gắn vào 1 đầu kẽm còn lại làm nhụy lớn giữa hoa.

Bước 2

Tiếp đến, bạn chập 6 nhụy hoa với nhau, sao cho nhụy hoa lớn giữa cao hơn 5 nhụy hoa xung quanh, quấn sáp xanh cố định. Bạn dùng súng bắn keo dán 3 cánh hoa thứ làm lớp cánh hoa thứ nhất và dán 3 cánh hoa còn lại thành lớp cánh hoa thứ hai, sao cho lớp cánh hoa thứ hai xen với lớp cánh hoa thứ nhất. Bạn quấn sáp xanh cho cành hoa và cành lá.

Bước 3

Tương tự, bạn làm thêm 2 cành hoa ly và 4 cành lá để cắm thành bình hoa đẹp xinh.

Bình hoa ly nhỏ xinh với những bông hoa trắng trông thật đáng yêu! Với 2 cách làm hoa giấy đơn giản như trên, bạn dễ dàng có thể tự làm bình hoa để trang trí góc phòng, kệ tủ, bàn … cho căn phòng ngôi nhà của bạn thêm xinh. Bạn có thể làm hoa để bó thành bó hoa để làm quà tặng cho người bạn yêu thương trong dịp lễ, Tết… càng thêm ý nghĩa!

2 cách làm hoa đơn giản trang trí nhà đẹp xinh - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công với 2 cách làm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: liagriffith

Chia sẻ
Đọc thêm