2 bước dễ dàng làm thịt chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

P. Liên,
Chia sẻ

Những miếng thịt chiên mềm ngọt nóng hổi lại thơm nức với màu sắc bắt mắt rất kích thích vị giác, giúp ăn cơm ngon miệng hơn hẳn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu:

1. Thịt nạc vai 600g

2. Gia vị ướp thịt nướng 10g

3. Gia vị: 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 3g đường, 45ml mật ong, chao 1 viên.

Cách làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu

1. Sơ chế và ướp thịt

Thịt sơ chế sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5-2cm. Cho thịt vào bát, thêm gia vị ướp thịt nướng, nước tương, rượu nấu ăn, 15ml mật ong vào cùng đường và chao. Đeo bao tay nylon, bóp đều thịt cho ngấm gia vị. Ướp khoảng 2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

2 bước dễ dàng làm thịt chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 1.

2. Chiên thịt

Thịt sau khi ướp đặt vào nồi chiên không dầu, quét một lớp mỏng mật ong lên trên bề mặt miếng thịt. Chiên thịt ở 180 độ C trong 15-18 phút là được. Lưu ý, trong quá trình chiên thì sau khi chiên khoảng 10 phút bạn mở nồi chiên, lật mặt thịt rồi chiên tiếp.

2 bước dễ dàng làm thịt chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 2.

Thịt chín lấy ra thớt rồi thái miếng vừa ăn là xong.

2 bước dễ dàng làm thịt chiên thơm ngon bằng nồi chiên không dầu - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh của cuối mùa thu, những món ăn ấm nóng như thịt chiên, thịt nướng thường được nhiều người yêu thích. Món thịt chiên được chiên bằng nồi chiên không dầu trên đây không chỉ mềm, ngọt thơm mà không hề ngấy chút nào. Thay vì sử dụng thịt ba chỉ để làm món này, chúng ta sử dụng thịt nạc vai vừa mềm, có lẫn một chút mỡ giúp miếng thịt thơm ngon, không bị ngấy so với việc dùng thịt ba chỉ để chế biến.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Chia sẻ