2 Á hậu Miss Universe Vietnam: Một người là cô bé chăn trâu trốn mẹ thi Hoa hậu, một người vừa vượt qua phẫu thuật khối u ở ngực

Thế Huân,
Chia sẻ

Hương Ly dừng chân ở vị trí Á hậu 1 và Hồng Đăng được gọi tên là Á hậu 2 của Miss Universe Vietnam 2023.

Đêm Chung kết Miss Universe Vietnam 2023 đã khép lại với ngôi vị Hoa hậu thuộc về Bùi Quỳnh Hoa. Hai Á hậu lần lượt là Nguyễn Thị Hương Ly và Trịnh Thị Hồng Đăng.

Không chỉ Hoa hậu mà hai Á hậu cũng sở hữu "profile" và những câu chuyện cá nhân đáng chú ý. Nếu như Hương Ly đã nổi tiếng và quá quen thuộc trong giới thời trang, sắc đẹp Việt thì Hồng Đăng là gương mặt mới, có nhiều điểm gây tò mò cho khán giả.

2 Á hậu Miss Universe Vietnam: Một người là cô bé chăn trâu trốn mẹ thi Hoa hậu, một người vừa vượt qua phẫu thuật khối u ở ngực - Ảnh 2.

Á hậu 1 Hương Ly (trái) và Á hậu 2 Hồng Đăng (phải)

Á hậu 1 Hương Ly: Cô bé chăn trâu 4 lần thi Hoa hậu

Người đẹp sinh năm 1995 đến từ Gia Lai được biết đến với danh hiệu Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015. Sau vài năm hoạt động người mẫu, Hương Ly thể hiện mong muốn chuyển mình bằng việc dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cô từng có 3 lần tham gia cuộc thi này nhưng chưa chạm được đến vương miện, trong đó 2 lần Hương Ly dừng chân ở Top 5.

2 Á hậu Miss Universe Vietnam: Một người là cô bé chăn trâu trốn mẹ thi Hoa hậu, một người vừa vượt qua phẫu thuật khối u ở ngực - Ảnh 3.

Nhắc đến Hương Ly, ngoài gương mặt đẹp, hình thể gợi cảm, kỹ năng trình diễn mãn nhãn thì khán giả còn nhớ đến câu chuyện "cô bé chăn trâu". Trước khi trở thành người mẫu và nổi tiếng như hiện nay, Hương Ly từng có tuổi thơ gắn với những tháng ngày đi chăn trâu với chúng bạn và điều đó đã hình thành nên tính cách, con người và lối suy nghĩ của cô ngày hôm nay.

Hương Ly cũng từng tiết lộ, cô 2 lần thi Vietnam’s Next Top Model, 3 lần thi Miss Universe Vietnam đều giấu mẹ và lần nào cũng làm mẹ khóc.

2 Á hậu Miss Universe Vietnam: Một người là cô bé chăn trâu trốn mẹ thi Hoa hậu, một người vừa vượt qua phẫu thuật khối u ở ngực - Ảnh 4.

Đến với Miss Universe Vietnam 2023, Hương Ly đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về hình thể, trình diễn cho đến profile, ứng xử. Hương Ly được giới thiệu là người mẫu, nhà đồng sáng lập thương hiệu thời trang bền vững, được trình diễn tại London Fashion Week. Trong hai phần ứng xử của đêm chung kết, Hương Ly cũng có câu trả lời khá trôi chảy bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

2 Á hậu Miss Universe Vietnam: Một người là cô bé chăn trâu trốn mẹ thi Hoa hậu, một người vừa vượt qua phẫu thuật khối u ở ngực - Ảnh 5.

Mặc dù trước đêm Chung kết, Hương Ly bị nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ, làm múi bụng nhưng sự thể hiện của cô trong suốt chặng đường 2 tháng cuộc thi vẫn được đánh giá tốt. Vị trí Top 2 chung cuộc dành cho Hương Ly là xứng đáng, thậm chí nhiều fan sắc đẹp cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì cô vẫn chưa thực hiện được ước mơ trở thành Hoa hậu.

Á hậu 2 Hồng Đăng: Vào vòng ứng xử nhờ bình chọn nhưng kết quả lại cực bất ngờ

Hồng Đăng được gọi tên vào Top 5+1, là thí sinh chiến thắng tại phần bình chọn của khán giả. Tuy nhiên, sự thể hiện của cô tại vòng ứng xử lại khiến khán giả phải vỗ tay khen ngợi. Không chỉ trả lời trôi chảy bằng tiếng Anh và tiếng Việt mà nội dung câu trả lời cho tới giọng nói của Hồng Đăng đều tạo ấn tượng và thuyết phục người nghe. Có lẽ đây là lý do cô gái này từ được gọi tên vào Top nhờ bình chọn lại tiến thẳng vào Top 3.

2 Á hậu Miss Universe Vietnam: Một người là cô bé chăn trâu trốn mẹ thi Hoa hậu, một người vừa vượt qua phẫu thuật khối u ở ngực - Ảnh 6.

Á hậu 2 Trịnh Thị Hồng Đăng sinh năm 1994, là gương mặt mới trong làng nhan sắc Việt. Cô cao 1m71, số đo 3 vòng 86-60-91cm. Hồng Đăng sinh ra và lớn lên ở Nga, sinh sống và học tập tại Mỹ từ năm 17 tuổi. Cô tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích rủi ro tài chính và bất động sản (Đại học Pennsylvania). Hồng Đăng từng làm việc ở lĩnh vực bất động sản, ẩm thực và hiện là huấn luyện viên sức khỏe tinh thần.

2 Á hậu Miss Universe Vietnam: Một người là cô bé chăn trâu trốn mẹ thi Hoa hậu, một người vừa vượt qua phẫu thuật khối u ở ngực - Ảnh 7.

Thời sinh viên, cô thực hiện các chiến dịch hỗ trợ nạn nhân và ngăn chặn bạo lực tình dục, hoạt động bảo vệ môi trường. Người đẹp nhận được nhiều học bổng, giải thưởng vì những đóng góp tích cực tới cộng đồng. Á hậu 2 được đánh giá cao về học vấn, ngoại ngữ, kinh nghiệm hoạt động xã hội nổi bật và bản lĩnh, tư duy của người lãnh đạo trẻ.

2 Á hậu Miss Universe Vietnam: Một người là cô bé chăn trâu trốn mẹ thi Hoa hậu, một người vừa vượt qua phẫu thuật khối u ở ngực - Ảnh 8.

Trước khi đến với Miss Universe Vietnam 2023, Hồng Đăng từng phải chống chọi và vượt qua ca phẫu thuật khối u trong ngực. Biến cố này khiến cô nhận ra đam mê đích thực, trở thành huấn luyện viên sức khỏe tinh thần suốt 3 năm qua.

Chia sẻ