18 người chết, 132 người vẫn mất tích sau động đất Đài Loan

Theo Tuổi trẻ,

Sáng 7-2, hàng trăm nhân viên cứu hộ Đài Loan khẩn trương làm việc tại khu vực tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ do động đất.

18 người chết, 132 người vẫn mất tích sau động đất Đài Loan
Huy động máy móc để cứu hộ tại khu vực tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ ngày 8-7 - Ảnh: Reuters

Nhà chức trách Đài Loan cho biết vẫn còn 132 người mất tích sau động đất.

Lực lượng cứu hỏa, cảnh sát, binh lính và người tình nguyện tham gia đào bới đống đổ nát trong khi người thân các nạn nhân theo dõi trong lo lắng.

“Con bé không trả lời điện thoại của tôi - một bà mẹ 42 tuổi họ Chang nói khi chờ tin con gái 24 tuổi còn đang mất tích - Tôi đang cố bình tĩnh và mạnh mẽ cho đến khi họ tìm thấy con bé”.

Đã hơn 24 giờ kể từ khi xảy ra vụ động đất, cơ hội sống sót đang giảm dần với 132 người vẫn còn bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát của tòa nhà Wei-guan Golden Dragon. Ít nhất 30 người bị chôn lấp bên dưới.

Theo thống kê mới nhất, 18 người thiệt mạng sau vụ động đất trong đó 15 người tìm thấy trong tòa nhà. Lãnh đạo thành phố Đài Nam William Lai cho biết nỗ lực cứu hộ gặp khó khăn trong thời tiết giá lạnh và có thể mất nhiều giờ để dọn dẹp và tìm những người mất tích.

“Chúng tôi sẽ tập trung nguồn lực vào 29 người ở gần với các nhân viên cứu hộ nhất” - Reuters dẫn lời ông Lai nói. Đến nay họ đã cứu được 240 người từ tòa nhà.

Vụ sập tòa nhà cao tầng sau trận động đất 6,4 độ Richter ngày 6-2 làm dấy lên nhiều câu hỏi về chất lượng công trình. Theo hình ảnh phát trên truyền hình, các tầng dưới của tòa nhà đổ chồng lên nhau sau vụ động đất và kéo theo toàn bộ tòa nhà đổ sập.

Một quan chức địa phương cho biết có thể có vấn đề về chất lượng các vật liệu sắt và ximăng được sử dụng. Tòa nhà được xây dựng vào những năm 1990. Tuy nhiên một số khác nói rằng vẫn còn quá sớm để khẳng định liệu đây có phải là nguyên nhân khiến tòa nhà sụp đổ hay không.


Chia sẻ
Đọc thêm