14 cách dễ dàng và thông minh để sắp xếp tủ bếp gọn gàng, đẹp mắt

Tủ bếp là nơi chứa đựng vô số vật dụng và cũng là nơi khiến bạn đau đầu để tìm ra những giải pháp thú vị vừa tạo cảm hứng cho việc nấu nướng vừa sắp xếp gọn gàng đồ đạc dễ tìm khi cần.

Nhà bếp luôn là một trong những không gian quan trọng nhất của gia đình. Mỗi mét vuông diện tích của khu vực này luôn được tận dụng khéo léo để tạo nên không gian chức năng hữu ích. 15 ý tưởng thông minh trong bài viết sẽ giống như những gợi ý thiết thực giúp bạn tận dụng tối đa từng ngăn tủ bếp trong việc làm gọn gàng, sạch đẹp không gian nấu nướng của gia đình mình.

Kitchen-Cabinets-and-Drawers-Organization-Hacks

1. Thiết kế khu vực để dao ở những góc hẹp

Ở những góc hẹp khá kén việc thiết kế đựng đồ dùng. Vì thế, hãy nghĩ ngay những góc này dành cho việc để dao. Một ngăn để dao có thể bố trí ở bất kỳ vị trí nào của tủ với diện tích khiêm tốn. Chỉ cần góc nhỏ, đường ray trượt là đủ để bạn có thể sắp xếp gọn gàng những dụng cụ băm chặt cho gia đình mình.

1

2. Tạo ngăn kéo đứng

Bên cạnh ý tưởng thiết kế khu vực để dao, với những ngăn kéo dạng đứng và có chiều ngang hẹp đặc trưng, bạn có thể sắp xếp ngăn phù hợp để cất trữ đồ đạc có kích thước tương thích như khay đựng đồ ăn, thớt, mâm…

2

3. Biến ngăn kéo thành thùng đựng thức ăn

Một ngăn kéo nếu đặt đồ ăn la liệt trông sẽ rất thiếu chuyên nghiệp và không kém phần lộn xộn. Hãy mua thêm những chiếc hộp nhựa, bạn có thể phân loại các thức phẩm khô, thực phẩm có thể để lâu ngày và dán nhãn cho từng loại.

3

4. Tạo hộc để đồ như cửa hàng

Khi bạn có một ngăn tủ hạn chế về diện tích, hãy lôi tất cả đồ đạc muốn cất trữ và sắp xếp chúng vào trong hộc tủ với kích thước phù hợp sẽ giúp khu vực này trở nên gọn gàng hơn.

5

5. Dành một ngăn nhỏ đựng gia vị

Nếu bạn có nhiều lọ đựng các loại gia vị, đừng ngần ngại dành hẳn một ngăn kéo nông, chia ngăn bên trong để có thể sắp xếp các lọ gia vị một cách đẹp mắt.

6

6. Thêm kẹp quần áo vào bên trong cánh tủ

Kẹp quần áo được thêm vào bên trong tủ sẽ giúp bạn có thể cất trữ khăn lau gọn gàng và lấy ra sử dụng dễ dàng khi mở cánh.

7

7. Thiết kế kệ cho ngăn tủ to

Không gian phía dưới của tủ bếp có thể trở thành "đống đổ nát" vô cùng lộn xộn. Vì thế, với những khu vực ngăn tủ rộng, bạn có thể thiết kế kệ phụ và đặt vào bên trong, đặt đồ thoải mái gọn nhẹ để sắp xếp vật dụng gọn gàng, ưa nhìn.

8

8. Tủ kéo đứng cất trữ vật dụng nấu nướng

Có vô số vật dụng, đồ dùng phục vụ cho việc nấu nướng sẽ được "quy hoạch" gọn xinh vào ngăn kéo đứng có phân chia các tầng phù hợp.

9

9. Tạo thanh ngăn đĩa

Một ngăn tủ bếp sẽ được tận dụng tối đa nếu như bạn biết sắp xếp các ngăn tủ hợp lý. Việc thiết kế khung đặt đĩa như thế này cũng là một ví dụ.

10

10. Ngăn kéo đựng bột

Các loại bột được cất trữ vào ngăn kéo dạng ngang có đáy cũng là ý tưởng thú vị và hữu ích.

11

11. Hãy bỏ bớt 1 cánh tủ

Không gian tủ bếp sẽ đẹp hơn nếu như bạn bỏ bớt một cánh tủ và lắp đặt những ô nhỏ đựng rượu.

12

12. Ngăn chia ngăn kéo đựng nồi

Thay vì để chồng chất nồi to nhỏ lên nhau, bạn có thể chia ngăn kéo theo chiều dọc để cất trữ gọn gàng, đẹp mắt nồi chảo trong bếp.

13

13. Sử dụng chốt để sắp xếp đồ dùng đúng vị t

Những thanh gỗ chốt đặt bên trong ngăn kéo sẽ có tác dụng "định hình" đồ dùng đã cất trữ gọn gàng phía trong.

14

14. Tạo ngăn kéo nhiều tầng

Bên cạnh cánh cửa tủ, bạn có thể linh hoạt tạo ngăn kéo theo tầng bên trong để việc sử dụng đồ trở nên dễ dàng hơn.

15

Theo Woohome

Chia sẻ
Đọc thêm