13 học sinh và 2 giáo viên phải nhập viện do ảnh hưởng sét đánh tại Australia

Quỳnh Chi, Theo VTV

13 học sinh và 2 giáo viên đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau khi bị ảnh hưởng từ sét đánh tại một trường học ở trung tâm bang Queensland, Australia.

Vụ việc xảy ra vào buổi chiều 8/12 (theo giờ địa phương) tại trường Clinton State School. Những người trong vụ sét đánh bị ngứa nhẹ. Tia sét đã đánh xuống mặt đất tại khu vực sân thể thao ngoài trời khi các học sinh đang chơi trong giờ nghỉ trưa.

Các học sinh trong độ tuổi từ 10 - 12. 13 học sinh và 2 giáo viên bị ảnh hưởng trong vụ sét đánh này đã được đưa đến Bệnh viện Gladstone trong tình trạng ổn định.

Trong một thông báo, Sở Giáo dục địa phương cho biết, vụ việc xảy ra khi các giáo viên đang di chuyển học sinh ra khỏi khu vực trên vì nghe thấy tiếng động lớn từ trên cao.

 - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ sét đánh. (Ảnh: ABC News)

Trung tâm Cấp cứu bang Queensland (QAS) cho biết, ban đầu, các học sinh rất hoảng sợ và khung cảnh khá hỗn loạn. Tuy nhiên, tình hình đã trở lại bình thường sau khi các nhân viên QAS trấn an.

Giám thị nhà trường Greg Christensen cho biết: "Các học sinh lớp 6 đã tham gia các trò trượt nước truyền thống cuối năm sớm hơn bình thường. Tuy nhiên, không có hoạt động dưới nước nào diễn ra vào lúc sét đánh". Do đó, thông tin học sinh đang chơi dưới nước vào thời điểm xảy ra vụ sét đánh là không chính xác.

Chia sẻ
Đọc thêm