13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân

Gắn bó với nhau trong suốt 7 năm với vai trò bạn thân, phải đến khi học xong Đại học, Thiện – Vy mới thực sự ngỏ lời. Họ đã dành 3 tháng để chụp mỗi tuần một bộ ảnh cưới, kỷ niệm cho ngày cả hai về chung nhà.

Tên chàng: Chí Thiện, 26 tuổi

Nghề nghiệp: Kinh doanh

Tên nàng: Tường Vy, 26 tuổi

Nghề nghiệp: Trợ lý giám đốc

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng – con số kỷ lục mà có lẽ hiếm cặp đôi nào đủ kiên nhẫn và can đảm thực hiện được. Nhưng với Chí Thiện – Tường Vy, mỗi bộ ảnh lại tương đương với một câu chuyện nhỏ trong kho kỷ niệm lớn, đánh dấu mỗi bước đường gắn bó bên nhau của hai người trong suốt 11 năm qua.

Không chỉ có số bộ ảnh cưới là đồ sộ, tính ra cho tới nay, Vy và Thiện đã có nhau suốt một thập kỷ của cuộc đời. "Mình đã yêu người bạn thân nhất của mình" – Vy cười khi tự giới thiệu về câu chuyện tình đáng nể của mình và anh bạn học chung trường phổ thông.

Cách đây 11 năm, Vy gặp Thiện lần đầu khi cả hai cùng đến nhập trường tại Nha Trang. Hai người nhanh chóng trở thành bạn thân nhờ tìm thấy ở nhau nhiều điểm chung, cùng đặt biệt danh và lưu tên nhau là MCF - My close friend trong danh bạ điện thoại. Thời học sinh, mọi tình bạn đều trong sáng. Giữa Vy và Thiện cũng chỉ đơn thuần là hai người bạn, Thiện là bí thư lớp, Vy là lớp phó học tập. Cả hai luôn song hành cùng nhau trong những hoạt động tập thể chung, hồn nhiên và vô tư. Thậm chí, có lần Vy còn phụ Thiện đi tặng hoa tỏ tình với một bạn nữ lớp khác nhưng… thất bại.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 3.

Vy và Thiện sát cánh bên nhau đã 11 năm nay. (ảnh: Đoàn Văn Thắng)

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 4.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 5.

Giữa họ không chỉ là tình yêu mà còn là tri kỷ.

Cho tới khi vào Đại học, đôi bạn thân lại cùng nhau khăn gói vào Sài Gòn theo học ĐH Kinh tế. Ở thành phố xa lạ, không có ai là người thân nhưng nhờ có nhau an ủi, họ cũng vượt qua nỗi nhớ nhà, chẳng lúc nào thấy cô đơn. Suốt 4 năm, Vy – Thiện tiếp tục là đôi bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau học tập, tham gia các hoạt động phong trào đoàn hội với vô vàn kỷ niệm đáng nhớ.

Có lẽ tình bạn ấy sẽ vẫn kéo dài mãi, nếu như sang năm thứ hai Đại học, họ chợt nhận ra tình cảm đặc biệt dành cho nhau, không chỉ đơn thuần là bạn. Ngày ấy, tuổi trẻ lắm hoài bão, Thiện chưa kịp tỏ tình thì Vy đã kịp "chặn đứng" cậu bạn thân lại bằng việc thẳng thắn từ chối cùng với lời bày tỏ rằng: mình chưa học xong nên còn chưa chín chắn. Cho dù vậy, kể từ ngày đó cho tới lúc ra trường, tuy không ai nói nên lời nhưng cả Vy và Thiện đều hiểu rằng giữa cả hai đã có một tình cảm đặc biệt vượt qua ranh giới tình bạn.

Tốt nghiệp Đại học xong thì Thiện nhận công tác ở miền Tây. Khoảng cách địa lý đã khiến họ không thể kìm lòng mà lập tức trở thành động lực bày tỏ tình cảm của mình. Sau 3 tháng đi xa trở về, Thiện đã tỏ tình với cô bạn thân, bằng câu nói mà có lẽ Vy sẽ ghi nhớ suốt đời: "Bạn đã quá chán mối quan hệ này rồi MCF. Mình kết thúc nó đi và bắt đầu một mối quan hệ khác nhé!". "Lúc đó tim mình đập loạn xạ hỏi lại vậy là mối quan hệ gì. Bạn ấy trả lời: ML (My love). Từ đấy danh bạ điện thoại của tụi mình thay đổi từ MCF thành ML và giữ đến bây giờ", Vy kể lại khoảnh khắc khó quên.

Kể từ ngày mối quan hệ được "nâng cấp", tình yêu diễn ra êm đềm và giản dị, bởi từ trước khi là người yêu, họ đã hiểu rõ về nhau, cũng chấp nhận nhau từ 7 năm trước rồi. Cho tới khi là người yêu thì ngoài việc vẫn là đôi tri kỷ, họ còn có thêm những cảm xúc mới mẻ như nhớ nhung, giận hờn… Vậy nên, cảm xúc luôn được hâm nóng khiến cả hai luôn hạnh phúc.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 6.

Họ đã chụp 13 bộ ảnh cưới để chuẩn bị cho ngày trọng đại. (ảnh: Đoàn Văn Thắng)

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 7.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 8.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 9.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 10.

Mỗi bộ ảnh là một câu chuyện riêng.

Vy kể, khi yêu, hai người tự đặt ra một số quy tắc chung để tránh bất đồng đi quá xa. Ví dụ như: luôn nói ra điều không hài lòng về đối phương để sửa đổi, thường xuyên nói rõ nguyện vọng cá nhân cho đối phương hiểu, luôn lắng nghe nhau, tôn trọng không gian riêng tư của nhau…

Sau gần 4 năm yêu, quyết định về chung một nhà được đưa ra nhanh chóng và nhẹ nhàng, bởi cả Vy và Thiện đều muốn kết hôn nhanh để ổn định cuộc sống, cùng tiếp tục vun đắp ước mơ của mình. Cho tới giờ, hai người vẫn chưa hề có một lời cầu hôn chính thức nào, bởi ngay từ khi tỏ tình, họ đã xác định sẽ trở thành một nửa của mình trong suốt quãng đời sau này. Vậy nên chẳng cần một màn cầu hôn hoành tráng, Vy – Thiện vẫn hạnh phúc vô cùng khi được là tình yêu đầu tiên và cũng là tình yêu cuối cùng của nhau.

Tháng 1/2017, Thiện và Vy đã làm đám hỏi, đôi bạn thân cũng đang rục rịch chuẩn bị cho đám cưới ấm cúng như mơ ước diễn ra tại Nha Trang vào ngày 7/7 sắp tới.

Để kỷ niệm cho chuỗi ngày yêu, cả hai đã bỏ rất nhiều công sức lên kế hoạch và thực hiện tới 13 bộ ảnh cưới trong suốt 3 tháng. Trong đó, hầu hết đều do bạn bè hoặc người thân chụp, Vy tự chuẩn bị trang phục. Mỗi tuần là một bộ ảnh với phong cách riêng. Tuy có phần cầu kỳ nhưng với Vy, kho hình ảnh này sẽ góp phần làm đầy thêm gia tài kỷ niệm của họ, để sau này khi gặp khó khăn, những bức hình hạnh phúc sẽ là động lực để họ vượt qua tất cả.

Các địa điểm chụp 13 bộ ảnh cưới đều có concept riêng và gắn với kỷ niệm chung giữa hai người như: Nhà thờ đức bà với phong cách xe motor hầm hố, Hồ con rùa với concept những buổi đi chơi hồi sinh viên, Công viên Tao Đàn vốn là nơi đầu tiên ở Sài Gòn mà Thiện từng chở Vy đi, Hầm Thủ Thiêm và Bờ kè đường Võ Văn Kiệt với concept Sài Gòn đêm, Cầu Mống là nơi khi còn là bạn thân Vy đòi Thiện dẫn đi đến nhiều lần mà vẫn chưa được, Vạn Giã với bộ ảnh do studio nhà cậu của chú rể chụp, She cafe với concept áo đôi… và rất nhiều những kỷ niệm thú vị khác nữa.

Một vài hình ảnh trong 13 bộ ảnh cưới của Thiện - Vy:

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 11.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 12.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 13.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 14.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 15.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 16.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 17.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 18.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 19.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 20.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 21.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 22.

13 bộ ảnh cưới trong 3 tháng kể chuyện tình 4 năm của cặp đôi 7 năm làm bạn thân - Ảnh 23.

Chia sẻ
Đọc thêm