12 năm bức ảnh Calisto bóp cổ Tấn Trường: Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam được giải oan, chỉ một trận trả đủ cả vốn lẫn lời trước người Mã

Ít ai biết rằng, 12 năm trước chỉ vì một bức hình, sự nghiệp của thủ thành Tấn Trường suýt chút nữa đi tong.

Thủ môn Tấn Trường đã chơi cực kì xuất sắc ở chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước Malaysia đêm qua. Ngoại trừ tình huống bị thủng lưới từ pha sút phạt đền quá tốt của đội bạn, thủ thành đang khoác áo Hà Nội FC đã làm nản lòng mọi cố gắng của người Mã.

Tấn Trường được giải oan sau 12 năm: Bức hình ám ảnh với thầy Calisto - Ảnh 1.

Bức hình từng gây ám ảnh với Tấn Trường suốt hơn chục năm qua

Nhưng ít ai biết rằng, 12 năm trước sự nghiệp của Tấn Trường đã bị ảnh hưởng rất nhiều sau bức hình mang tính chất ám ảnh với HLV của ĐT U23 Việt Nam khi đó là Calisto.

Đó là bức hình ghi lại cảnh HLV Calisto bóp cổ Tấn Trường sau trận thua 0-1 của U23 Việt Nam trước U23 Malaysia ở chung kết SEA Games 2009. Nếu chỉ nhìn vào bức hình, nhiều người sẽ tưởng rằng HLV Calisto đổ lỗi cho Tấn Trường bởi bàn thua lãng nhách trước người Mã.

Nhưng thực tế không phải như vậy. Theo chia sẻ của thủ thành sinh năm 1986, hành động đó của HLV Calisto là để anh phải đối mặt với sự thật. Thầy Tô muốn Tấn Trường phải can đảm chứ không được phép khóc và đi vào đường hầm sau trận. Tấn Trường kể lại :"Thầy bảo em ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó. Em phải đủ dũng cảm chứng kiến đối thủ nhận huy chương thì mới là thằng đàn ông".

Tấn Trường được giải oan sau 12 năm: Bức hình ám ảnh với thầy Calisto - Ảnh 2.

12 năm trước, Tấn Trường cay đắng nhìn người Mã vô địch SEA Games 2009

Tấn Trường cũng tiết lộ thêm, ở trận thua  Malaysia cách đây 12 năm, anh đã bị trật khớp vai sau tình huống va chạm với tiền đạo đội bạn. Sau đó các bác sỹ đã phải tiêm cho anh thuốc giảm đau với liều cực mạnh để tiếp tục thi đấu, chứ không phải anh không chịu thay người như đồn thổi.

Một chi tiết nữa cũng rất đáng chú ý, bàn thua năm đó thực tế không phải là lỗi của Tấn Trường. Anh bị thủng lưới là do đồng đội Mai Xuân Hợp đá... phản lưới dù đã rất nỗ lực cứu bóng.

Ngã ở đâu đứng dậy ở đó, Tấn Trường đã làm đúng như những gì HLV Calisto chỉ bảo để rồi sau 12 năm, anh đã trả cả vốn lẫn lời với người Mã.

Chia sẻ
Đọc thêm