12 cử chỉ nên tránh chốn công sở nếu chị em không muốn bị người khác đánh giá thấp

Đôi khi có những điều tưởng như bình thường nhưng nếu thể hiện không đúng lúc, đúng chỗ sẽ dễ bị đối phương đánh giá.

Trong giao tiếp giữa người với người cuộc sống thường ngày, bên cạnh lời nói thì ngôn ngữ hình thể cũng đóng một vai trò quan trọng. Nó làm cho câu chữ được biểu hiện có sắc độ, cảm xúc hơn. Vì vậy, chúng ta cần hành xử để truyền tải những thông điệp tốt đẹp thay vì mang đến những xúc cảm tiêu cực.

Đặc biệt tại chốn công sở, giao tiếp bằng hình thể còn có thể giúp cho công việc thuận lợi, suôn sẻ. Nhưng ngược lại, nếu không tinh tế quan sát thì chị em cũng rất dễ mất điểm trong mắt sếp, đồng nghiệp. 

12 hành động, cử chỉ dưới đây tưởng bình thường nhưng hàm chứa những ý nghĩa tiêu cực đó, các chị em ghi nhớ để tránh xa nha!

1. Khoanh tay trước ngực

Hẳn là bạn từng ấn tượng với những anh sếp, chị đại khoanh tay trước ngực trên phim ảnh. Nhìn họ thật ngầu và quyền lực. Nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên bình thường, hành động khoanh tay trước ngực biểu hiện cho sự kiêu căng, tự phụ và ngạo mạn. Đặc biệt khi bạn khoanh tay và ra lệnh cho người khác thì càng không nên nha!

12 cử chỉ, tư thế nên tránh làm chốn công sở, nếu chị em không muốn bị người khác đánh giá thì đừng bao giờ khoanh tay, rung đùi! - Ảnh 1.

2. Rung đùi, rung chân

Hành vi này vừa gây khó chịu cho người ngồi cạnh bởi họ cũng thấy sốt ruột mà còn biểu hiện cho những nhân viên không thể tập trung, mất bình tĩnh. Cấp trên cũng khó mà đánh giá cao một người khi thảo luận, bàn bạc công việc mà lại hay ngồi rung đùi. Họ có thể nghĩ rằng bạn không có năng lực và chẳng đáng tin để giao phó nhiệm vụ.

3. Vắt chân chữ ngũ

Vắt chân vốn là một hành động bình thường của chị em phụ nữ, thể hiện nét duyên dáng, cá tính. Nhưng khi đối phương đang trò chuyện một cách cởi mở, hoặc đang thương thảo, bàn luận với bạn mà chị em lại vắt chân thì hành động này biểu thị cho sự cự tuyệt đối phương. Người ta nghĩ bạn không có thiện chí, sẽ từ chối vội vã và làm hỏng công việc đó.

4. Chống tay ở hông

Nếu chống tay ở hông và lắc hông để thư giãn sau những giờ làm việc thì là bình thường. Nhưng khi tranh cãi với người khác mà bạn lại chống tay ở hông thì đối phương ngầm hiểu bạn đang lên mặt, coi thường họ. Tốt nhất là không nên chống tay ở thời điểm ấy nhé.

12 cử chỉ, tư thế nên tránh làm chốn công sở, nếu chị em không muốn bị người khác đánh giá thì đừng bao giờ khoanh tay, rung đùi! - Ảnh 2.

5. Đảo mắt liên tục

Đảo mắt vừa là biểu hiện của nhân viên thiếu tự tin, vừa là bằng chứng cho một người lươn lẹo, không đáng tin. Với những kẻ gian xảo, họ không dám nhìn trực diện vào đối phương mà mắt luôn liếc xung quanh, nhìn đi chỗ khác như đang nghĩ mưu hèn kế bẩn nào đó.

6. Hất cằm lên cao

Đây lại là một hành động nữa biểu hiện của sự ngông cuồng, kiêu căng ngạo mạn. Nói chuyện thì hãy giữ khuôn mặt thẳng thắn, không cúi thấp quá mà cũng không hất cằm lên cao. Kể cả đồng nghiệp thân hay với sếp thì cũng giữ một vai vế bình đẳng, trao đổi công bằng chị em nhé!

12 cử chỉ, tư thế nên tránh làm chốn công sở, nếu chị em không muốn bị người khác đánh giá thì đừng bao giờ khoanh tay, rung đùi! - Ảnh 3.

7. Vòng tay ra đằng sau người

Phải chăng bạn đang giấu giếm, nghi ngờ, lo lắng hay bất an về một chuyện gì đó? Đây sẽ là suy nghĩ của người đối diện khi chị em đang nói chuyện bỗng vòng tay ra sau người. Hãy chỉ nên làm hành động này khi chúng ta mỏi tay, mỏi lưng và cần thư giãn tại chỗ thôi nhé!

8. Chống cằm

Trong các cuộc họp, đặc biệt là khi sếp nói hay yêu cầu mọi người phát biểu thì chị em công sở đừng nên chống cằm. Bởi chống cằm biểu hiện cho sự thiếu hăng hái, nhiệt tình và bàng quan với những lời sếp nói. Đừng nghĩ làm như vậy sẽ tỏ vẻ ngầu hoặc ý nghĩa là bạn đang suy nghĩ, tư duy nhé!

9. Ngồi tựa đầu, tựa lưng vào ghế 

Khi đang yên đang lành ngồi giữa bàn họp mà lại ngả người lập tức ra đằng sau cũng như gục đầu vào ghế sẽ khiến cho đối phương bực tức vì bạn. Bởi dường như chị em đang tỏ ra sự ngang ngược, chán nản. Nhất là khi hành động này kèm theo tiếng thở dài tiêu cực. Khi ngồi ra đằng sau tựa lưng, hãy làm nhẹ nhàng, chậm rãi từ từ thôi nhé.

12 cử chỉ, tư thế nên tránh làm chốn công sở, nếu chị em không muốn bị người khác đánh giá thì đừng bao giờ khoanh tay, rung đùi! - Ảnh 4.

10. Quay bút bằng tay

Nếu là học sinh, hành động quay bút cũng bình thường thôi nhưng nếu chị em công sở mà làm như vậy, đặc biệt trước mặt sếp, đồng nghiệp thì nó lại biểu thị cho sự hời hợt, mất hứng. Đối phương rất dễ nghĩ rằng bạn đang không chú tâm và không để ý đến những gì họ nói. 

11. Sờ vào mặt và tóc

Bỗng dưng ngồi vuốt tóc, sờ mặt liên tục thì rất có thể đó là dấu hiệu của sự mất hứng thú. Hoặc cũng đôi khi người khác nghĩ chị em đang nghi ngờ những lời lẽ của họ. Tốt nhất, khi một ai đó phát biểu, hãy chăm chú, tập trung ngồi nghe và nhìn thẳng vào cách họ đang trình bày.

12. Đi đứng phát ra tiếng

Ấy là khi chị em công sở đi lại và giẫm ra tiếng rất lớn. Người khác sẽ có thể nghĩ bạn đang hơi vô duyên, làm ồn và tỏ thái độ bực tức quá đà. Cảm xúc nên dồn nén vào bên trong, tránh phát ra bằng hành động và làm ảnh hưởng tới người khác chị em nhé!

12 hành động nói trên không phải là cấm kỵ hoàn toàn mà hãy tinh tế để biết làm đúng lúc đúng chỗ đúng cách các chị em công sở nhé! 

12 cử chỉ, tư thế nên tránh làm chốn công sở, nếu chị em không muốn bị người khác đánh giá thì đừng bao giờ khoanh tay, rung đùi! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm