12 câu nói truyền cảm hứng của bà Hillary Clinton

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Đã hai lần Hillary Clinton lỡ hẹn với cương vị Tổng thống của xứ sở cờ hoa, nhưng hình ảnh một bà đầm thép không bao giờ biết bỏ cuộc đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ soi chiếu bản thân và học tập.

Năm 1974, cô luật sư trẻ đẹp, giỏi giang Hillary Rodham 26 tuổi, vừa kết thúc công việc ở uỷ ban Watergate, đã quyết định vượt 2000 km từ Washington D.C đến Arkansas, để đoàn tụ với người bạn trai Bill Clinton, đang dạy luật ở đây.

Ném lại phía sau những nỗi lo về một tương lai không chắc chắc, Hillary đã được bà chủ nhà Sara Ehrman tốt bụng lái xe đưa đến Fayetteville, Arkansas để gặp Bill. Dù trước đó, mỗi khi bà nêu vấn đề về tương lai bấp bênh của "một tay luật sư quèn", Hillary đều gạt phắt đi và nói: "Cháu yêu Bill, nên cháu muốn ở bên anh ấy."

Chính nhờ quyết định không thể nào lung lay được này của Hillary đã làm thay đổi cả cuộc đời bà sau đó. Tính cách quyết đoán, độc lập và mạnh mẽ của bà đã mang lại nhiều thành công cho cả hai vợ chồng. Dù là trong cuộc sống gia đình riêng tư hay trên chính trường nhiều bão tố, Hillary vẫn giữ được cho mình phong thái của một người phụ nữ có hiểu biết và sự tự tin đáng ngưỡng mộ.

Giờ đây, nhường lại hình ảnh một cô gái trẻ si tình, hướng ánh mắt nhìn ra ngoài cửa sổ từ trong chiếc xe ô tô đi từ Washington D.C đến Arkansas, là một người phụ nữ mạnh mẽ nhất trong những người mạnh mẽ, độc lập nhất trong những người độc lập, Hillary Clinton chính là một biểu tượng của việc không bao giờ chùn bước trước những thất bại.

1. Không phải lời chỉ trích nào cũng là xấu.

 - Ảnh 1.

2. Đừng để người khác làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

 - Ảnh 3.

3. Hãy sử dụng trí thông minh của mình một cách đúng đắn.

 - Ảnh 5.

4. Than vãn không phải cách giải quyết vấn đề.

 - Ảnh 7.

5. Học hỏi bằng cách mở rộng trái tim.

 - Ảnh 9.

6. Hãy chăm chỉ làm việc tốt.

 - Ảnh 11.

7. Tương lai mới là điều quan trọng nhất.

 - Ảnh 13.

8. Đề cao nữ quyền.

 - Ảnh 15.

9. Phụ nữ xứng đáng được coi trọng như đàn ông.

 - Ảnh 17.

10. Hết mình vì đam mê.

 - Ảnh 19.

11. Quan điểm về tình yêu.

 - Ảnh 21.

12. Nhất định phải tin tưởng vào bản thân.

 - Ảnh 23.

Chia sẻ
Đọc thêm