11 năm hôn nhân cay đắng của "Hạ Tử Vy" Mã Y Lợi: Nuốt nước mắt tha thứ cho chồng ngoại tình rồi đổi lại kết cục lại là một tờ đơn ly hôn

Mã Y Lợi chấp nhận tha thứ cho lỗi lầm của Văn Chương nhưng quá khứ tươi đẹp không thể tiếp tục, chỉ có thể kết thúc bằng sự chia ly.

Cách đây vài ngày, trên mạng lan truyền tin đồn Mã Y Lợi và Văn Chương đã bí mật ly hôn khiến công chúng không khỏi bất ngờ. Đáp lại những tin đồn ấy, cả Mã Y Lợi cùng Văn Chương đều lên tiếng xác nhận họ đã ly hôn trong hòa bình và dù không thể tiếp tục duyên phận vợ chồng nhưng vẫn có thể là bạn bè. Bạn thân của Mã Y Lợi là bà Trần Lam (phu nhân của Hướng Hoa Cường) cũng cho biết lý do ly hôn của hai người không phải vì kẻ thứ ba mà vì những bất đồng quan điểm.

ma-y-loi-04

Mã Y Lợi và Văn Chương chính thức ly hôn sau 11 năm chung sống.

Vào thời điểm 11 năm trước, chưa ai từng nghĩ rồi sẽ có ngày hôn nhân của cặp vợ chồng nàng "Hạ Tử Vy" gặp trục trặc rồi kết thúc bằng một lá đơn ly dị. Mã Y Lợi và Văn Chương quen nhau từ năm 2005 sau khi hợp tác trong bộ phim Cẩm y vệ, 1 năm sau đó họ chính thức nên duyên nhờ đóng bộ Phấn đấu

Nhưng việc ngôi sao "Hoàn châu cách cách 3" quyết định kết hôn với Văn Chương năm 2008 lại gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Bởi lẽ, Mã Y Lợi bị chê là quá già khi hơn Văn Chương những 8 tuổi, trong khi đó, "Đường tăng" Văn Chương bị phản đối vì chỉ là ngôi sao vô danh, không xứng với vợ. Gạt qua mọi dị nghị, Mã Y Lợi và Văn Chương vẫn tiến đến hôn nhân, họ cũng đón cô con gái đầu lòng chào đời sau khi kết hôn chưa lâu.

d5a3ccd976434b748b0f7b13d22a34cc

Mã Y Lợi luôn thể hiện sự hạnh phúc khi ở bên Văn Chương, ngay cả khi cô không có được một hôn lễ đúng nghĩa.

Cuộc sống hạnh phúc của Mã Y Lợi và Văn Chương khiến không ai có thể nói được gì nữa. Tuy không phải là cặp đôi nổi đình nổi đám nhưng gia đình nhỏ của cả hai lại được công chúng vô cùng ngưỡng mộ. Thời gian cứ trôi đi, Mã Y Lợi mang thai lần hai vào tháng 8/2013, mọi người vừa chúc mừng cô mà cũng vừa lo lắng khi Văn Chương bị đồn ngoại tình với bạn diễn Diêu Địch. Nhưng tin đồn ngoại tình cũng dần lắng xuống khi mà không có bằng chứng chứng minh nam diễn viên 35 tuổi đã phản bội vợ khi cô đang mang thai.

20140401-1137-1396254949-660576-1476254568782

Văn Chương ngoại tình khi Mã Y Lợi đang mang thai.

Đến tháng 3/2014, cả showbiz chấn động khi giới truyền thông tung ra bằng chứng Văn Chương đã lén lút qua lại với bạn diễn Diêu Địch khi Mã Y Lợi đang mang thai. Những bức hình thân mật ấy đã buộc Văn Chương phải lên tiếng thừa nhận về "mối quan hệ sai trái" với bạn diễn, đồng thời đưa ra lời xin lỗi. Bê bối ngoại tình khiến sự nghiệp của Văn Chương tụt dốc không phanh. Nhiều người đều khuyên Mã Y Lợi nên ly hôn với người chồng tồi tệ này nhưng cô đã quyết định tha thứ cho anh, còn nói rằng: "Yêu thì dễ nhưng hôn nhân thì không dễ chút nào, hãy biết trân trọng".

5_50803

Vì ngoại tình, Văn Chương bị chỉ trích không xứng với tình yêu và sự bao dung của Mã Y Lợi.

Có lẽ chính sự bao dung ấy của Mã Y Lợi đã khiến Văn Chương hối hận, anh đã cắt đứt liên hệ với Diêu Địch và toàn tâm toàn ý cho gia đình của mình. Vào sinh nhật lần thứ 39 của Mã Y Lợi năm 2015, Văn Chương đã quỳ xuống cầu hôn bà xã và nói: "Tiểu Văn trước đây không đáng tin. Từ nay về sau, anh muốn trở thành một người đáng tin cậy. Có em chính là có tất cả. Bà xã à, xin em hãy lấy anh nhé".

c03fd54abe661782f42d5d

20150703110542431881

Những hình ảnh ngọt ngào trong màn cầu hôn Mã Y Lợi 4 năm trước khiến mọi người tin rằng cặp sao nổi tiếng về sau sẽ có cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Nhưng dù Mã Y Lợi có bao dung thế nào, Văn Chương có cố gắng bù đắp ra sao thì hôn nhân của họ cũng đã kết thúc. Mã Y Lợi có nói: "Hai ta từng yêu đậm sâu, từng nỗ lực cố gắng, từng có được nhau. Chuyện tình này có cả sự thất vọng, nhưng không có đúng có sai. Từ nay về sau, mỗi người có cuộc sống vui vẻ riêng biệt" và nhiều người tự hỏi nếu như không scandal ngoại tình năm đó thì có phải cô cùng Văn Chương vẫn sống hạnh phúc bên nhau không.

Nhưng "nếu như" không thể thay đổi được sự thật, Văn Chương đã ngoại tình và sau khi Mã Y Lợi tha thứ cho anh, họ cũng không còn tương tác nhiều như trước nữa. Mã Y Lợi tha thứ cho chồng nhưng điều đó không có nghĩa là scandal ngoại tình kia không ảnh hưởng đến cô và gia đình.

006amNWWly1g3zyl2ixjhj32tc4801kz

Bản thân nàng "Hạ Tử Vy" muốn từ scandal này mà bắt đầu lại cuộc sống một lần nữa. Cô từng yêu Văn Chương sâu đậm, cùng anh có những ngày tháng ngọt ngào hạnh phúc là điều không thể chối cãi. Nhưng Văn Chương lại ngoại tình khi Mã Y Lợi đang mang thai, đó là lúc tâm lý của cô bất ổn nhất. Mã Y Lợi chọn cách quên đi nhưng vết thương vẫn còn đó và có lẽ nó chính là nguyên nhân khiến hôn nhân của cô và Văn Chương đi vào ngõ cụt. Đối với Mã Y Lợi, có lẽ ly hôn chính là giải pháp tốt nhất cho cô và cả Văn Chương.

timg

Mã Y Lợi và Văn Chương "đường ai nấy đi", có người buồn nhưng cũng không có ít kẻ vui. Buồn vì họ đã cùng nhau vượt qua mọi gian truân nhưng không thể có cái kết đẹp, vui vì Mã Y Lợi đã lựa chọn đúng, rời xa người đàn ông tệ bạc như Văn Chương. Nhưng như Văn Chương đã nói khi tuyên bố ly hôn, họ vẫn có thể "chăm sóc nhau", còn cùng nhau chăm sóc cho hai con trưởng thành trong sự yêu thương đùm bọc của cả cha mẹ.

Chia sẻ
Đọc thêm