11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp

Chỉ với những lưu ý nhỏ là bạn đã giảm nguy cơ trộm đột nhập vào ngôi nhà của mình rồi.

Tại Hoa Kỳ, khoảng 2,5 triệu vụ trộm xảy ra hàng năm, với hơn 65% trong số đó là các vụ xâm nhập nhà. Một cuộc khảo sát cho thấy 46,9% người bị trộm không cài đặt hệ thống bảo mật.

Ngoài ra, 17,2% số người được hỏi nói rằng họ không khóa cửa khi ở trong nhà. Và trong khi bạn cảm thấy việc ở nhà thì không cần khóa cửa thì điều này có thể rất nguy hiểm vì 34% kẻ trộm chọn cửa trước làm lối vào.

Dưới đây là 11 thói quen và những cách dễ dàng có thể cứu ngôi nhà của bạn khỏi những kẻ trộm đột nhập.

1. Không đăng về nơi ở của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 1.

Tất cả chúng ta đều chia sẻ những phần trong cuộc sống của mình trên mạng xã hội, nhưng việc đăng về vị trí của bạn có thể rất nguy hiểm. Những kẻ trộm có thể đang theo dõi các bài viết của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế tiết lộ địa điểm khi đăng ảnh hoặc cho người khác biết về bất kỳ chuyến đi sắp tới nào. Ngoài ra, đừng chia sẻ thói quen hàng ngày của bạn trên mạng vì những kẻ trộm sẽ có hình ảnh rõ ràng về thời điểm đột nhập.

2. Bật đài khi bạn vắng nhà

12 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi kẻ trộm - Ảnh 1.

Hầu hết những tên trộm sẽ gõ cửa hoặc bấm chuông trước khi chúng quyết định đột nhập vào một ngôi nhà. Nếu họ hoàn toàn không nghe thấy âm thanh nào, chúng sẽ quyết định đột nhập. Tuy nhiên, nếu họ nghe thấy TV hoặc tiếng nhạc phát ra từ trong nhà, họ có thể sẽ bỏ đi và nghĩ rằng ai đó đang ở nhà. Đó là lý do tại sao bật đài khi bạn đi vắng có thể là một ý kiến hay.

Nếu bạn đang đi nghỉ, bạn có thể mua một phích cắm thông minh bật và tắt đài từ xa. Buổi sáng và đầu giờ chiều là thời điểm phổ biến nhất mà bọn trộm chọn để đột nhập.

3. Đỗ xe trên đường lái xe của bạn

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 3.

Nếu bạn dự định rời đi trong một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, đường lái xe trống của bạn có thể đóng vai trò như một lời mời đối với những tên trộm. Bạn nên cân nhắc yêu cầu hàng xóm đậu xe trên đường lái xe của mình nếu có thể. Bạn cũng có thể yêu cầu một thành viên trong gia đình ghé qua nhà bạn cách ngày hoặc lâu hơn và kiểm tra tài sản trong nhà.

4. Cắt nhỏ các giấy tờ bí mật mà bạn không cần nữa

12 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi kẻ trộm - Ảnh 2.

Đánh cắp thông tin nghe có vẻ giống như chuyện chỉ xảy ra trong phim, nhưng nó lại xuất hiện rất nhiều trong đời thực. Các tài liệu hiển thị thông tin tài chính, chi tiết cá nhân của bạn và thậm chí cả thư rác đều có thể bị kẻ trộm. Đó là lý do tại sao bạn nên loại bỏ bất kỳ tài liệu nào bạn không cần nữa. Và nếu bạn cần chúng, bạn nên cất chúng ở một nơi an toàn, nơi kẻ trộm sẽ khó tìm thấy chúng.

5. Thêm tấm phim bảo mật vào cửa sổ của bạn

12 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi kẻ trộm - Ảnh 3.

Phim bảo vệ cửa sổ là một loại nhựa mỏng, trong suốt giúp bảo vệ cửa sổ của bạn khỏi những kẻ đột nhập và kẻ trộm. Tấm phim sẽ làm mờ và che lại toàn bộ những gì có trong nhà của bạn. Trong trường hợp kẻ trộm cố gắng đột nhập, nó sẽ khiến công việc của họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nếu một tên trộm đang cố gắng xem nhà bạn có trống hay không, chúng sẽ chỉ nhìn thấy tấm phim mà thôi.

6. Tạo mồi nhử bằng cách đặt một số đồ vật có giá trị ở nơi dễ thấy

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 6.

Đôi khi những tên trộm không nản lòng trước hệ thống báo động hoặc camera an ninh. Chúng sẽ đột nhập nhanh nhất có thể và lấy bất cứ thứ gì tìm thấy trước khi cảnh sát tóm gọn. Và vì không có nhiều thời gian, chúng sẽ tiến về những nơi như bàn cạnh giường ngủ hoặc tủ quần áo. Nói như vậy, bạn hãy lấy một chiếc hộp và bỏ vào đó một số tiền giả, đồ trang sức và các loại giấy tờ vô nghĩa và để chúng nghĩ rằng đã lấy trộm những thứ có giá trị.

7. Mua một bộ mô phỏng TV

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 7.

Cho dù bạn đang đi nghỉ hay chỉ ra ngoài trong vài giờ, TV giả có thể bảo vệ bạn khỏi những kẻ trộm. Có rất nhiều mẫu sản phẩm được tích hợp cảm biến và bộ hẹn giờ để bạn có thể lập trình cho chúng hoạt động bất cứ khi nào muốn. Chúng có khả năng mô phỏng sự thay đổi màu sắc của một chiếc tivi thực. May mắn thay, chúng tiêu thụ ít điện năng hơn TV thông thường, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về hóa đơn tiền điện.

8. Treo số nhà của bạn trên một tấm bảng lớn

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 8.

Kẻ trộm thường chọn những ngôi nhà có địa chỉ không dễ tìm. Đó là lý do tại sao việc treo số nhà của bạn trên một tấm bảng lớn trên bức tường phía trước và trên hộp thư cũng rất hữu ích. Trong trường hợp khẩn cấp, cảnh sát sẽ tìm được nhà bạn dễ dàng hơn nhiều. Do đó, khả năng bắt được kẻ trộm càng nhanh hơn.

9. Đừng đăng ảnh chìa khóa của bạn lên mạng xã hội

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 9.

Đôi khi mọi người thường chụp ảnh chiếc chìa khóa của họ rồi đăng tải lên mạng xã hội mà không hề nhận ra đó là thứ có thể khiến họ gặp nguy hiểm. Cụ thể hơn, có ai đó theo dõi mọi hành động của bạn có thể tạo bản sao chìa khóa của bạn chỉ từ một bức ảnh. Điều duy nhất họ cần là một ứng dụng quét khóa, tạo một bản sao mà thôi.

10. Làm quen với hàng xóm của bạn

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 10.

Trong các cộng đồng nhỏ và có mối quan hệ chặt chẽ, các vụ trộm dường như ít xảy ra hơn. Điều này là do mọi người đều quen thuộc với nhau và họ quan tâm đến mọi người. Ngay cả khi bạn đi vắng, hàng xóm của bạn sẽ để mắt đến những người khả nghi có thể ẩn nấp bên ngoài nhà bạn.

11. Đặt một ly chuỗi hạt sau cánh cửa của bạn

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 11.

Dù bạn đi vắng hay đang ở trong nhà, bạn có thể đặt một chiếc ly đầy hạt ngay sau cửa trước của mình. Nếu ai đó vào nhà bạn, rất có thể sẽ làm rải hạt ra khắp nơi. Điều này sẽ giúp bạn bạn biết rằng ai đó đã xâm phạm không gian cá nhân của bạn.

Đây cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho báo thức khi bạn đang ở trong nhà. Nếu bạn nghe thấy tiếng hạt rơi trên sàn, bạn sẽ được thông báo rằng một tên trộm vừa đột nhập vào nhà bạn.

11 cách hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi trộm cướp - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm