102 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở TP HCM đều âm tính

Nguyễn Thạnh, Theo NLD
Chia sẻ

Sáng 11-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho hay tính đến 8 giờ cùng ngày, tổng số người được xác định mắc Covid-19 tại TP là 4 trường hợp (trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện). Trường hợp mắc bệnh thứ 4 của TP HCM đi cùng chuyến bay VN0054 ngày 2-3 với ca mắc bệnh thứ 17 của Việt Nam.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, tổng số người nghi ngờ mắc bệnh tại TP HCM tính đến nay là 102 trường hợp, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Hiện tại có 350 trường hợp đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố, gồm: tại huyện Củ Chi là 194 trường hợp (Khu A: 169, Khu C: 25); tại huyện Nhà Bè là 98 trường hợp; Bệnh viện quận 7 là 58 trường hợp. 

Số người được cách ly đang tiếp tục được theo dõi tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện hiện còn 366 người và tại nhà, nơi lưu trú là 586 người.

102 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở TP HCM đều âm tính - Ảnh 1.

Cơ sở cách ly tập trung thứ 3 của TP HCM vừa đưa vào hoạt động tại huyện Củ Chi

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cơ sở cách ly tập trung thứ 3 của TP HCM đã được thành lập và đưa vào hoạt động tại Trường Thiếu Sinh Quân ở ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Cơ sở cách ly tập trung này gồm có 3 dãy nhà, 70 phòng, khoảng 300 giường. Trong ngày 9-3, khu cách ly này đã bắt đầu tiếp nhận 23 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tiếp tục đề nghị Sở Văn hóa-Thể thao, Sở Thông tin-Truyền thông tiếp tục thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý) và Paris (Pháp), có tiếp xúc với trường hợp bệnh thứ 17 (cô gái tại Hà Nội) và chị ruột thì khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận-huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm