10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử

Theo Kiến thức,

Dù khuất phục được rất nhiều loài động vật nhưng con người cũng không tránh được việc làm "mồi ngon" cho một số loài quái thú.

1. Sư tử Njombe

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 1  

Trường hợp động vật ăn thịt người kinh hoàng nhất trong lịch sử xảy ra ở làng Njombe, gần Tanzania, vào năm 1932. Một đang sư tử lớn đã tấn công và giết cả làng Njombe. Người ta cho rằng đàn sư tử này đã bị một bác sỹ - phù thủy có tên Matamula Mangera điều khiển. Ông này cho đàn sư tử tấn công người dân trong làng vì đã hạ bệ ông. Số người dân bị giết lên tới con số 1.500, thậm chí có người nói là 2.000 người.

2. Cá sấu Mỹ

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 2  

"Mèo 2 chân" là biệt danh dành cho một chú cá sấu Mỹ đực. Chú cá sấu đã trưởng thành này dài 4,5m. Nó nổi tiếng bởi khả năng ăn thịt bò, cừu, và cả con người, đặc biệt là phụ nữ, những người thường ra bờ hồ để giặt giũ. Câu chuyện về chú cá sấu này mang khá nhiều chi tiết hư cấu. Rất nhiều người tìm cách giết nó bằng súng, bằng thuốc nổ nhưng dường như mọi cố gắng của họ đều vô ích.

3. Gấu Nhật

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 3  

Loài gấu nâu Nhật được coi là hung thần trên mặt đất. Vụ thảm sát lớn nhất mà loài này gây ra là tại ngôi làng Sankebetsu, đảo Hokkaido vào năm 1915. Trong bầy gấu nâu có một con gấu đực lớn có tên Kesagake. Ngày 9/12/1915, sau lần bị dân làng bắn trọng thương do tàn phá hoa màu, Kesagake tái xuất. Nó đã giết chết 6 người, trong đó có 4 trẻ em và 2 phụ nữ.

4. Cá mập New Jersey

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 4  

Những vụ cá mập tấn công được ghi nhận lần đầu tiên là vào năm 1916, khi con người con chưa biết nhiều về loài này. Những con cá mập tại vùng biển New Jersey đã tấn công và giết chết 5 người (Tất cả đều bị chết vì chảy máu quá nhiều).

5. Gấu Mysore

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 5  

Con gấu này sống ở bang Mysore, Ấn Độ. Người ta kể lại rằng nó đã bắt cóc một cô gái trẻ để làm bạn tình, nhưng được cứu sống và vì thế nó đã quay lại để trả thù dân làng. Nhưng cũng có người cho rằng con gấu này là gấu cái và con nó bị con người giết chết nên nó giết người để trả thù. Nó đã tấn công 36 người ở bang Mysore, trong đó 12 người chết.

6. Quái thú Gevanden

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 6  

Quái thú thực tế là một con sói rất lớn nhưng chưa có người dân thực sự nhìn thấy nó. Nó sống ở khu vực tỉnh Gevauden, Pháp từ năm 1764 đến 1767. Nó được miêu tả là to hơn sói, lông có màu hơi đỏ, có mùi cực kỳ khó ngửi với những chiếc răng to hơn răng sói thường thấy. 210 người đã bị con sói này tấn công, 113 người trong số đó bị giết chết, 98 người bị xé xác.

7. Anh em sư tử Tsavo Ma và Bóng đêm

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 7  

Năm 1898, những người công nhân làm cầu sắt qua sông Tsavo, Kenya đã trở thành mục tiêu tấn công của 2 con sư tử. 2 con sư tử này rất lớn, dài hơn 3 m. Lúc đầu, chúng tấn công các công nhân ở trong lều, lôi họ ra bụi rậm và xé xác, nhưng về sau chúng thậm chí còn không thèm lôi nạn nhân của mình đi xa. Trước khi bị giết, chúng đã kịp giết chết 140 người.

8. Báo gốm Panar

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 8  

Chú báo đực này sống ở khu vực Kumaon, Ấn Độ vào đầu thế kỷ 20. Nó hoạt động chủ yếu ở tỉnh Panar, nơi nó giết chết 400 người. Người ta cho rằng chú báo này bị con người bắn trọng thương, nó không có khả năng săn động vật nên chuyển sang ăn thịt người để sống.

9. Hổ cái Champawat

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 9  

Hổ Champawat từng sống ở khu vực gần dãy Himalaya, Nepal, sau đó nó chuyển sang sống ở Champawat, Ấn Độ. Con hổ cái này bị thợ săn làm vỡ 2 răng nanh nên không thể săn mồi, nó quay sang tấn công con người. Đến khi bị giết, con hổ này đã giết chết 436 người.

10. Gustave

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 10  

Trong khi hầu hết những quái thú ăn thịt người trên đều đã chết, thì Gustave vẫn còn sống. Nó là con cá sấu lớn nhất trên sông Nile, dài 6 m và nặng tới 1 tấn. Tính đến nay nó đã giết hại 300 người.Chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu về quái vật hồ Loch Ness

10 quái thú ăn thịt người kinh khủng nhất lịch sử 11

Chia sẻ
Đọc thêm